Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Dân mạng bức xúc khi trường cấp 3 mở real-rap ‘tục tĩu’ cho học sinh ‘quẩy’: Văn hóa học đường xuống cấp trầm trọng!

Mở rap thô thiển để quậy tung trường học, toàn bộ học sinh trường cấp 3 này đang hứng chịu nhiều chỉ trích của dân mạng khi đoạn clip lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội.

Ngày 8/12, trên mạng xã hội đã lan truyền chóng mặt một đoạn clip có nội dung được đánh giá rất phản cảm. Clip ghi lại cảnh một trường học với hàng trăm học sinh tập trung tại sân trường để chơi đùa. Sẽ không có gì đáng nói nếu nền nhạc được bật trong khuôn viên trường lại là một bài nhạc rap có lời lẽ vô cùng tục tĩu, vô văn hóa.

Học sinh quẩy rap tục tĩu trong trường học

Đoạn clip học sinh quẩy rap tục tĩu trong trường học đang lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội

Theo đó, bài rap này thường được dân mạng gọi là reap-rap. Toàn bộ đều là những lời rap vô cùng khó nghe, đề cập đến các vấn đề nhạy cảm và tất nhiên, hoàn toàn không phù hợp với môi trường giáo dục. Điều đáng chú ý là hàng trăm học sinh tỏ ra rất hưởng ứng với việc đọc rap theo và nhảy nhót rất vui vẻ. Một số bạn khác còn thuộc nằm lòng và hò hét theo lời rap với một sự phấn khích đặc biệt.

Sau khi lan truyền trên mạng, rất nhiều bạn trẻ tỏ ra bức xúc khi giới trẻ hiện nay đang sử dụng những ca khúc cấm phổ biến, thậm chí mang tính công kích, tục tĩu để phát trong môi trường trường học. Chưa kể, độ tuổi của các bạn trong clip chỉ mới cấp 3, hoàn toàn không phù hợp với những ca từ như thế.

Một số khác lại chỉ trích phía nhà trường khi cho phép các bạn học sinh sử dụng nhạc rap thô thiển để bật trong khuôn viên. Thậm chí, khi học sinh vô tư đọc theo thuộc lòng lời rap thì cũng không hề có một cán bộ nào lên tiếng ngăn cản và giải tán.

Học sinh cấp 3 đọc rap tục tĩu trong khuôn viên trường

Học sinh cấp 3 đọc rap tục tĩu trong khuôn viên trường

Học sinh cấp 3 đọc rap tục tĩu trong khuôn viên trường

Học sinh cấp 3 đọc rap tục tĩu trong khuôn viên trường bị dân mạng "ném đá" nặng nề

Hiện tại, trên rất nhiều diễn đàn cũng đang chia sẻ rầm rộ clip. Hầu hết ý kiến khán giả đều phản đối và lên án đồng thời yêu cầu tìm ra “tung tích” của trường học có hành vi xấu xí trên đây.

Nguyên văn bài rap tục tĩu trong đoạn clip trên