Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Dẫn đầu hạng mục đề cử nhưng vẫn bị loại, một lễ trao giải bị chỉ trích 'làm ăn thất đức' vì lợi dụng hình ảnh cố NS Chí Tài

Không ít khán giả đang vô cùng bức xúc khi cố NS bị loại khỏi hạng mục Nghệ sĩ có hoạt động nổi bật vì không phù hợp với tiêu chí của chương trình dù tỷ lệ vote đang dẫn đầu.

Là một nghệ sĩ có nhiều cống hiến cho showbiz, thông tin Chí Tài qua đời ở tuổi 62 đã làm "chấn động" làng giải trí và lấy đi vô vàn những giọt nước mắt của hàng ngàn khán giả yêu mến. Dù đã ra đi cách đây khá lâu nhưng hình ảnh Chí Tài trong mắt bạn bè, đồng nghiệp và người hâm mộ vẫn chưa hề có dấu hiệu phai nhạt.

Chính bởi tình cảm lớn mà khán giả dành cho cố NS Chí Tài, thế nên khi WeChoice Awards 2020 công bố kết quả cho hạng mục Nghệ sĩ có hoạt động nổi bật, công chúng không mấy bất ngờ. Cụ thể, cố danh hài đã bỏ xa những cái tên đình đám trong làng giải trí Việt như Trấn Thành, Trường Giang, Hoài Linh để vươn lên đứng đầu trong danh sách đề cử.

Tuy nhiên, tiêu chí của hạng mục Nghệ sĩ có hoạt động nổi bật trong WeChoice Awards 2020 là tìm ra nghệ sĩ đương thời có những sản phẩm, đóng góp ấn tượng trong năm vừa qua. Chính vì vậy, dù có lượt đề cử rất cao, NS Chí Tài có phần chưa phù hợp với tiêu chí này.

"WeChoice Awards 2020 xin dành một sự tri ân đặc biệt cho những cống hiến của nghệ sĩ trong suốt sự nghiệp hoạt động nghệ thuật của mình cũng như tình cảm của khán giả dành cho ông thay vì ở trong danh sách đề cử cho giải thưởng Nghệ Sĩ có hoạt động nổi bật của 2020 - dành cho những nghệ sĩ đương thời. Chắc chắn một điều rằng, những hình ảnh của nam nghệ sĩ hài sẽ còn sống mãi trong lòng hàng triệu khán giả cả nước.

Một lần nữa xin được nói lời cảm ơn cố nghệ sĩ Chí Tài. Cảm ơn tiếng nói, tiếng cười, tiếng hát của ông đã đem tới cho cuộc đời này".

Dù có lượt đề cử cao nhất ở hạng mục Nghệ sĩ có hoạt động nổi bật nhưng NS Chí Tài lại không phù hợp với tiêu chí của chương trình

Vấn đề nằm ở chỗ, dù không phù hợp với tiêu chí của chương trình nhưng hạng mục Nghệ sĩ có hoạt động nổi bật lại xuất hiện tên cố NS Chí Tài từ ngay mục đề cử. Điều này khiến khán giả cho rằng chương trình lợi dụng hình ảnh của một người đã khuất để câu view, câu vote và giờ khi đã đạt được mục đích thì "gỡ bỏ với lý do ngớ ngẩn". Hiện tại, rất nhiều cư dân mạng đang kêu gọi tẩy chay lễ trao giải vì lối làm việc "đầu voi đuôi chuột". 

Đành rằng, danh sách đề cử các nghệ sĩ là do khán giả tự đề cử. Tuy nhiên, nếu chương trình nhận thấy không phù hợp thì nên loại bỏ ngay từ đầu chứ không phải chờ đến kết quả cuối cùng mới "đổi trắng thay đen"

Một số bình luận của cư dân mạng:

- Sau khi Cố nghệ sĩ Chí Tài đứng đầu bảng Vote thì Wechoi lại tuyên bố chưa phù hợp tiêu chí và loại bỏ kết quả đó. Điều đó đồng nghĩ với gì bà con?

- Đưa hình ảnh 1 cố Nghệ sĩ lên mục đề cử để câu view. Khi đạt mục đích thì gỡ bỏ với lý do ngớ ngẩn (Không phù hợp tại sao lại duyệt trong mục đề cử).

- Tẩy chay cật lực vào mọi người ơi. Lợi dụng đến thế là cùng, chương trình rẻ rúng.

- Thủy Tiên đang đứng thứ 2, chú đứng đầu. Bỏ chú đi, vậy là Thủy Tiên được lên đầu. Ca sĩ truyền cảm hứng kinh doanh từ thiện được lên ngôi. Không còn gì để nói.

- Chưa phù hợp tiêu chí thì out ngay từ đầu đi. Để tên chú ở BXH làm gì? Câu tương tác trên người đã khuất là thất đức lắm.

- Tao thấy chú Chí Tài hoàn toàn xứng đáng khi mà lòng người hâm mộ, đa số các khán giả đều hướng tới chú bỏ phiếu cho chú thì tại sao lại loại tên chú haizzz. Thôi bỏ đi dù sao tao cũng chẳng xem cái chương trình này.

- Hồi Wanbi mới mất xong, nhớ Tết năm đó ổng vẫn được giải, nhớ là có người lên nhận thay dùm nữa. Wechoice chơi mất dạy vậy mốt không ai dám chơi nữa.