Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Dẫn đầu bảng xếp hạng album chỉ sau đúng 1 ngày tính điểm, nhưng đó vẫn chưa phải là thành tích ấn tượng nhất của BTS trên Gaon Chart tuần này

Kết quả của bảng xếp hạng download trên Gaon Chart trong tuần mới nhất một lần nữa chứng minh rằng BTS không chỉ mạnh về khả năng bán album, mà thành tích digital của họ cũng là điều khiến nhiều nghệ sĩ khác phải ngưỡng mộ.

Vào ngày 30 tháng 8, Gaon Chart đã tiết lộ kết quả mới nhất cho các bảng xếp hạng của họ trong tuần từ ngày 19 đến ngày 25 tháng 8. Bảng xếp hạng tuần này chứng kiến sự trỗi dậy của một loạt sản phẩm mới chỉ vừa được phát hành trên thị trường, đặc biệt là sự trở lại của cơn cuồng phong mang tên BTS.

bảng xếp hạng Gaon tuần 4 tháng 8

Không có gì ngạc nhiên khi album mới của BTS mang tên "Love Yourself: Answer" thống trị bảng xếp hạng doanh số album tuần này, bởi đó là điều mà ai cũng có thể dự đoán được ngay từ trước khi nhóm trở lại. Nhưng điều đáng ngạc nhiên hơn là "Love Yourself: Answer" thậm chí còn bỏ xa các đối thủ khác để giành được ngôi quán quân chỉ sau đúng 1 ngày được tính doanh số trên Gaon. Album mới của BTS phát hành vào ngày 24 tháng 8, trong khi kết quả Gaon Chart tuần mới nhất được tổng kết vào ngày 25 tháng 8.

Bên cạnh "Love Yourself: Answer", cả 4 cái tên còn lại góp mặt trong top 5 bảng xếp hạng album tuần này của Gaon đều là các sản phẩm mới. "[+ +]" của tân binh LOOΠΔ xuất sắc giành được vị trí thứ 2, trong khi "UP10TION 2018 SPECIAL PHOTO EDITION" của UP10TION ra mắt ở vị trí thứ 3. "KIM SUNG KYU 1st Solo Concert Live" của Sunggyu (INFINITE) và "Summer Ade" của DIA lần lượt giữ vị trí thứ 4 và thứ 5 trong tuần.

bảng xếp hạng Gaon tuần 4 tháng 8

Dù vậy, doanh số album vẫn chưa phải là thành tích ấn tượng nhất mà BTS đã làm được trên bảng xếp hạng Gaon trong tuần vừa qua. Bởi ở hạng mục download, họ thậm chí còn chiếm giữ đến 4/5 thứ hạng cao nhất của bảng xếp hạng, một lần nữa khẳng định rằng BTS chính là boygroup hiếm hoi của Kpop sở hữu sức mạnh đồng đều ở cả 2 mảng physical và digital. 

Ca khúc chủ đề "IDOL" mang về cho BTS vị trí cao nhất trên bảng xếp hạng download. Bên cạnh đó, có 3 bài hát khác nằm trong album "Love Yourself: Answer" cũng thẳng tiến vào top 5 Gaon tuần nay. "Euphoria" và "I'm Fine" lần lượt theo sát "IDOL" và giành được vị trí thứ 2, thứ 3 tương ứng. Trong khi đó, "Answer_Love Myself" giữ hạng 5 trong tuần. Ca khúc duy nhất không phải của BTS lọt vào top 5 download chart của Gaon tuần này chính là "Mattress" - bài hát trở lại mới nhất của 10cm.

bảng xếp hạng Gaon tuần 4 tháng 8

Chưa dừng lại ở đó, "Love Yourself: Answer" và "IDOL" còn giúp BTS giành được Triple Crown trên Gaon Chart tuần này. Ngoài hai danh hiệu nói trên, ca khúc chủ đề mới nhất của họ còn giành luôn vị trí đầu tiên trên bảng xếp hạng social, với số điểm bỏ rất xa các đối thủ còn lại. Một bài hát khác của BTS là "FAKE LOVE" tiếp tục trụ vững trong top 5 sau hơn 3 tháng phát hành, và thành tích của nó trong tuần này là vị trí thứ 4 chung cuộc.

Sau BTS, Super Junior-D&E và ca khúc chủ đề mới nhất của họ cũng có thành tích ấn tượng không kém. Trong tuần qua, "'Bout You" đã tăng đến 16 hạng và leo lên vị trí thứ 2 trên social chart. "HANN" của (G)I-DLE rơi 2 hạng xuống vị trí thứ 3, trong khi "Egotistic" của MAMAMOOO có cú lội ngược dòng ngoạn mục khi tăng 5 hạng và quay trở lại top đầu ở vị trí thứ 5 trong tuần.

bảng xếp hạng Gaon tuần 4 tháng 8

Khác với 3 bảng xếp hạng nói trên - nơi các sản phẩm mới chiếm thế thống trị áp đảo, bảng xếp hạng digital tổng thể và streaming của Gaon Chart tuần này vẫn là cuộc đua riêng của những gương mặt quen thuộc đã xuất hiện từ nhiều tuần trước. Đặc biệt, thứ hạng của cả 2 hạng mục này đều hoàn toàn trùng khớp với nhau, chứng minh rằng đây thực sự là những sản phẩm đang rất được lòng công chúng Hàn Quốc mặc dù có thể chúng đã ra mắt từ cách đây khá lâu.

bảng xếp hạng Gaon tuần 4 tháng 8

"Way Back Home" của Shaun xuất sắc dẫn đầu cả 2 bảng xếp hạng digital tổng thể và streaming trên Gaon Chart tuần qua. Theo sát ngay sau đó là "Power Up" của Red Velvet ở vị trí thứ 2. "DDU-DU DDU-DU" của Black Pink và "Dance the Night Away" của TWICE có số phận hoàn toàn trái ngược nhau khi lần lượt tăng và giảm 1 bậc trong tuần, mang về vị trí thứ 3 và thứ 4 tương ứng. Cuối cùng, "Egotistic" của MAMAMOOO đồng loạt tăng 1 hạng ở cả 2 danh sách digital tổng thể và streaming, chính thức quay trở lại vị trí thứ 5 tuần này.

bảng xếp hạng Gaon tuần 4 tháng 8

Xin chúc mừng tất cả các nghệ sĩ và nhóm nhạc được vinh danh trên bảng xếp hạng Gaon tuần này!