Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Đam mê làm 'cảnh sát chính tả', một idol nam nhận cái kết không thể 'muối mặt' hơn sau màn xông pha 'sửa lưng' fan

Tình huống này thậm chí còn được đưa vào Namu Wiki như một minh chứng cho chân lý không phải ai cũng có thể trở thành 'cảnh sát chính tả'.

Gần đây, cư dân mạng trên các diễn đàn trực tuyến tại Hàn Quốc được dịp xôn xao với một câu chuyện đầy "muối mặt" của một thần tượng nam sau khi chàng trai này xông pha sửa lỗi chính tả cho người hâm mộ của mình. Nhân vật chính trong câu chuyện là Hakmin, sinh năm 2000, thành viên nhóm nhạc TRCNG trực thuộc quyền quản lý của TS Entertainment.

pha sửa lỗi chính tả cho fan đi vào huyền thoại của một idol nam

Mọi chuyện bắt đầu khi một fan nữ gửi một thông điệp đến Hakmin rằng: "Hakmin oppa, em yêu anh nhiều quá rồi, phải làm sao đây.. ㅠㅠ". Cụm "phải làm sao đây" được người hâm mộ này viết trong tiếng Hàn là "어떡하지". Sau đó, Hakmin đã trả lời rằng: "Không phải là "phải làm sao đây" (어떡하지) mà là "phải làm sao đây" (어떻하지)! Viết chính tả, 100 lần!!". Tuy nhiên, cụm "어떻하지" mà Hakmin sử dụng là một từ không có nghĩa trong tiếng Hàn, trong khi người hâm mộ nói trên đã viết đúng chính tả trong trường hợp này.

pha sửa lỗi chính tả cho fan đi vào huyền thoại của một idol nam

Đáng nói hơn, sau màn "sửa lưng" gây hoang mang nói trên, có vẻ như Hakmin đã nhận ra sai lầm của mình và chia sẻ một bài đăng khác trấn an fan. Tuy nhiên, anh lại... tiếp tục sai chính tả trong bài đăng đính chính này. Thành viên TRCNG viết: "'Mọi người à, hôm nay đến đây thôi nhé! Xin lỗi, bây giờ đã là 12 giờ rồi ~~~ Lỗi chính tả lúc nãy chỉ là một sai sót thôi! Mọi người biết mà đúng không! Hahaha, chúc mọi người ngủ ngon nhé". 12 giờ trong tiếng Hàn được viết là "12시" hoặc "열두시", thế nhưng Hakmin lại viết là "12두시" (12 hai giờ). Điều này có thể được lý giải là do nam thần tượng quá lúng túng với sai sót trước đó của mình, tuy nhiên nó lại càng khiến tình huống này trở nên xấu hổ hơn.

pha sửa lỗi chính tả cho fan đi vào huyền thoại của một idol nam

Vụ việc của Hakmin sau đó thậm chí còn được đưa lên Namu Wiki (một dạng Wikipedia của Hàn Quốc), cụ thể là ở mục tranh cãi trong profile của TRCNG.

pha sửa lỗi chính tả cho fan đi vào huyền thoại của một idol nam

Sau khi câu chuyện được lan truyền trên các diễn đàn trực tuyến, đông đảo cư dân mạng đều cho rằng đây là một pha sửa lỗi chính tả đi vào huyền thoại của giới thần tượng, tất nhiên theo một ý nghĩa không hề tích cực. Netizen Hàn khẳng định việc Hakmin cố tình "bắt lỗi" fan, dù người hâm mộ có thực sự sai chính tả hay không, cũng vô cùng kỳ quặc và khiến hình ảnh của anh chàng trở nên "khó ưa" hơn.

- "Bạn fan đó chắc đã rời khỏi fandom ngay lập tức rồi nhỉ"

- ""Viết chính tả, 100 lần", nhục chết mất"

- "Wow, có cần phải nói như vậy không.. Tôi cực kỳ ghét những người như vậy ㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Không phải tự mình mắc lỗi mà là lanh chanh cố tình sửa lỗi cho fan trong khi ngay từ đầu người ta đã viết đúng chính tả. Buồn cười chết đi được ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Ngay cả tôi còn cảm thấy xấu hổ dùm..."

- "Điên mất ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Lên Namu Wiki luôn rồi nè"

- "Thay vì cảm ơn một người hâm mộ đã thổ lộ rằng cô ấy rất thích cậu ta, cậu ta lại lanh chanh sửa lỗi chính tả cho bạn fan đó... Tôi không nghĩ rằng cô ấy sẽ rời khỏi fandom đâu mà chắc chuyển sang làm anti-fan luôn đó ㅋㅋㅋㅋ"

- "Với lại cho dù ngay từ đầu bạn fan đó có thật sự sai chính tả đi chăng nữa thì có nhất thiết phải nhảy vào "sửa lưng" người ta như vậy không ㅠㅠㅠㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Vụ này thật sự là đến thế kỷ sau vẫn sẽ tiếp tục bị mang ra bàn tán đấy"

- "Những đứa ngu dốt mà thích tỏ ra hiểu biết là tồi tệ nhất đấy.. Thật sự rất khó chịu với mấy đứa như vậy"

- "Không biết không phải là cái tội, nhưng không biết mà còn bày đặt đi chỉ dạy người khác thì chắc chắn là tội lớn đấy"

pha sửa lỗi chính tả cho fan đi vào huyền thoại của một idol nam

Dù vậy, cũng có một số ý kiến cho rằng sai chính tả không phải là một sai lầm lớn đến mức đáng bị cộng đồng mạng mang ra "đay nghiến": "Sai chính tả thì đúng là lỗi của cậu ấy, nhưng mọi người cũng đừng chê bai thậm tệ như vậy chứ..ㅠㅠ Vì công ty quản lý mà nhóm đã khổ lắm rồi ㅠㅠ", "Thôi thì người ta cũng biết lỗi rồi, có cần phải đay nghiến miết như vậy không", "Có thể ngừng dằn vặt cậu ấy được không ㅠㅠ Tôi là fan một nhóm nhạc cùng công ty với họ nên tôi biết rõ, các thành viên từ khi còn nhỏ đã bị công ty quản lý ngược đãi đến mức phải khởi kiện mà. Với lại vì để chuẩn bị debut làm idol nên các cậu ấy không thể đến trường đầy đủ nên có thể không nắm rõ các quy tắc chính tả. Đừng chọc ghẹo cậu ấy nữa ㅠㅠ",....

Bạn nghĩ gì về tình huống này?