Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Đài truyền hình quốc gia KBS chính thức ban bố lệnh cấm đối với Seungri, Jung Joon Young và Choi Jong Hoon

Tuy nhiên, dư luận Hàn Quốc vẫn cảm thấy không hài lòng bởi lệnh cấm này chỉ mang tính chất tạm thời.

Theo thông tin độc quyền vừa được Edaily đăng tải, đài truyền hình quốc gia Hàn Quốc KBS vừa quyết định đưa Seungri, Jung Joon YoungChoi Jong Hoon vào danh sách cấm sóng. Đây là quyết định được đưa ra sau khi cả 3 gương mặt nói trên đều vướng vào những tranh cãi nghiêm trọng, thậm chí đều bị liệt vào diện nghi phạm và đang phải chịu sự điều tra từ cảnh sát.

KBS ban bố lệnh cấm với Seungri, Jung Joon Young và Choi Jong Hoon

Một nguồn tin từ KBS chia sẻ với Edaily vào ngày 9 tháng 4: "Vào cuối tháng trước, hội đồng thẩm định của chúng tôi đã quyết định đưa cả 3 người vào danh sách "đình chỉ phát sóng có thời hạn"". Kết quả, Seungri, Jung Joon Young và Choi Jong Hoon sẽ không được phép xuất hiện trên bất kỳ chương trình nào của KBS cho đến khi lệnh cấm được gỡ bỏ hoàn toàn.

Theo tiêu chí từ ủy ban giám định hoạt động của KBS, đài truyền hình này có thể hạn chế sự xuất hiện hoặc ban bố lệnh cấm tạm thời hay vĩnh viễn đối với một ca sĩ, diễn viên, người nổi tiếng nào đó trong trường hợp họ gây ra những vụ ồn ào trong xã hội. Tùy thuộc vào tính chất nghiêm trọng của hành vi cũng như hậu quả để lại, KBS sẽ đưa ra những mức độ giới hạn hoạt động khác nhau.

Hiện tại, lệnh cấm mà KBS ban bố cho Seungri, Jung Joon Young cũng như Choi Jong Hoon chỉ là tạm thời. Lệnh cấm này có thể sớm được gỡ bỏ nếu họ được tuyên bố vô tội. Hoặc trong trường hợp KBS cảm thấy thời gian cấm vận đã đủ lâu, đài truyền hình này cũng có thể linh động cho phép các nghệ sĩ xuất hiện trở lại trên những chương trình của mình.

KBS ban bố lệnh cấm với Seungri, Jung Joon Young và Choi Jong Hoon

Trên thực tế, lịch sử ngành giải trí Hàn Quốc từng chứng kiến không ít trường hợp nghệ sĩ nổi tiếng bị các đài truyền hình lớn ban bố lệnh cấm xuất hiện, hoặc xem xét cấm sóng, vì những bê bối nghiêm trọng mà họ gây ra, chẳng hạn như Park Shi Yeon, Park Shi Hoo, Joo Ji Hoon,.... Tuy nhiên, hầu hết những lệnh cấm này đều không kéo dài vĩnh viễn. Và trong một số trường hợp đặc biệt như Joo Ji Hoon, sau khi vực dậy danh tiếng, anh thậm chí còn được các đài truyền hình lớn quay trở lại săn đón nhiệt tình.

KBS ban bố lệnh cấm với Seungri, Jung Joon Young và Choi Jong Hoon

KBS ban bố lệnh cấm với Seungri, Jung Joon Young và Choi Jong Hoon

Vì lý do này, công chúng Hàn Quốc hiện tại cảm thấy không hài lòng với lệnh cấm tạm thời mà KBS đưa ra cho Seungri, Jung Joon Young và Choi Jong Hoon. Họ cho rằng với tính chất nghiêm trọng của vụ bê bối lần này, cộng thêm việc các nghệ sĩ nói trên đều đã tuyên bố giải nghệ/ngừng hoạt động, một lệnh cấm vĩnh viễn sẽ hợp tình hợp lý hơn: "Tại sao không phải là cấm vĩnh viễn?", "Không cấm vĩnh viễn mà chỉ cấm tạm thời? Điên thật rồi", "Cái gì mà cấm tạm thời chứ, cứ thử để bọn họ xuất hiện lần nữa xem", "Tiêu chuẩn của KBS chỉ tới mức này thôi sao", "Lệnh cấm tạm thời là cái quái gì thế? Với bọn này thì phải cấm vận luôn khỏi ngành giải trí và mãi mãi không được phép xuất hiện trên TV mới đúng chứ", "Mong chờ gì ở KBS chứ. Gần đây họ còn để Choi-ssi đóng vai chính trong phim của mình còn gì", "KBS cũng là đồng phạm đúng không", "Đây chính là lý do vì sao giới nghệ sĩ cứ liên tục phạm tội đấy. Đút tiền cho cảnh sát và tòa án để được hưởng bản án nhẹ nhất, sau đó tạm ở ẩn một thời gian chờ cho hết lệnh cấm rồi lại xuất hiện trên truyền hình như không có chuyện gì xảy ra",....

Ngoài ra, người dân xứ kim chi hiện cũng đang kêu gọi hai đài truyền hình trung ương còn lại là SBS và MBC ban hành lệnh cấm đối với 3 nghệ sĩ này. Trong phần lớn các bê bối trước đó, những nghệ sĩ vướng scandal nghiêm trọng đều đồng loạt bị cấm xuất hiện trên cả 3 đài lớn, và chỉ có thể tham gia một số dự án nhỏ lẻ trên các kênh truyền hình cáp.

KBS ban bố lệnh cấm với Seungri, Jung Joon Young và Choi Jong Hoon

Hiện tại, cuộc điều tra của cảnh sát liên quan đến các tội danh của Seungri, Jung Joon Young và Choi Jong Hoon vẫn đang tiếp tục diễn ra. Trong những diễn biến mới nhất, nam ca sĩ Roy Kim vừa bị liệt vào danh sách nghi phạm liên quan đến hành vi phát tán các cảnh quay camera ẩn. Roy Kim vừa bí mật trở về Hàn Quốc vào sáng nay, và sẽ có buổi trình diện cảnh sát vào sáng sớm mai (10 tháng 4).