Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Đại tiệc thời trang Met Gala: Để gặp được những ngôi sao giải trí như Lady Gaga, Rihanna, bạn cần làm gì?

Được xem là một trong những chương trình thu hút nhiều nhân vật nổi bật trong làng mốt lẫn ngành giải trí, bạn phải tốn bao nhiêu để tham dự Met Gala 201?

Lịch sử chương trình

Met Gala

Được thành lập năm 1948 bởi Eleanor Lambert, Met Gala là sự kiện thời trang lớn nhất thế giới. Từ năm 1995 đến nay, Anna Wintour, tổng biên tập Vogue Mỹ giữ vị trí chủ tịch sự kiện. Theo từng chủ đề, Met gala nhanh chóng thu hút được những nhân vật kì cựu trong làng thời trang, người nổi tiếng trong âm nhạc, phim ảnh, giải trí. Đây cũng là chương trình thu hút sự chú ý của báo giới một cách mạnh mẽ.

Chủ đề Met Gala 2019?

Chủ đề của chương trình năm nay - "Camp: Notes on Fashion" - lấy cảm hứng từ bài tiểu luận Notes on Camp năm 1964 của nhà văn Susan Sontag. Trong đó, Sontag định nghĩa "camp" là sự nhạy cảm, là phong cách thẩm mỹ không theo cách quy chuẩn đẹp xấu thông thường.

Thời gian tổ chức Met Gala 2019?

Met Gala là được xem là bữa tiệc thời trang thường được tổ chức vào thứ Hai tuần đầu tiên của tháng 5 của Viện trang phục trực thuộc Viện bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan, Mỹ. Sự kiện Met Gala 2019 sẽ diễn ra vào ngày 6/5 tại New York.

Gíá vé tham dự là bao nhiêu?

Theo tờ New York Times, khán giả đến dự sự kiện năm nay phải trả tiền vào cửa 35.000 USD (hơn 813 triệu đồng) mỗi người. Trước năm 2014, giá vé của Met Gala ở mức 20.000 USD mỗi người, sau đó tăng lên 30.000 USD từ năm 2014 đến 2018 để tăng tính độc quyền của sự kiện.

Met Gala

Mặc dù buổi dạ tiệc có thể là một sự kiện từ thiện, và chủ yếu là về việc gây quỹ, nhưng điều đó không có nghĩa là bất cứ ai cũng được tham dự.

Tuy nhiên, có phải ai cũng được mua vé không?

Câu trả lời là không. Không giống như các sự kiện từ thiện khác, Met Gala rất giới hạn và có một danh sách chờ để nhận vé.

Theo tờ New York Times, lời mời thường dựa trên danh tiếng của một người. Vì vậy, nếu bạn là người mẫu, nàng thơ hay tài năng lớn trong thế giới thời trang, phim ảnh hay âm nhạc, thì bạn sẽ đảm bảo cơ hội có được một chỗ ngồi hơn.

Met Gala

Trong khi các công ty có thể mua toàn bộ chỗ tại sự kiện, bà hoàng của giới thời trang là Anna Wintour vẫn có tiếng nói cuối cùng về mọi lời mời.

Có bao nhiêu người tham dự Met Gala?

Năm 2017, đã có báo cáo rằng 550 người đã tham dự sự kiện này. Người ta ước tính rằng 2019, Met Gala sẽ được tổ chức với khoảng 600 đến 700 khách, từ các ngôi sao hạng A đến các nhà thiết kế và đơn vị tài trợ thương hiệu.

Ai được mời trong năm nay?

Truyền thống là mỗi năm một số nhà thiết kế và người nổi tiếng được chọn để đồng chủ trì sự kiện cùng với Anna Wintour.

Met Gala

Năm 2019, Anna Wintour đã chọn ca sĩ Lady Gaga, nhà vô địch quần vợt Serena Williams, ca sĩ Harry Styles và nhà thiết kế Gucci là Alessandro Michelle làm đồng chủ tịch. Có tin đồn rằng Lady Gaga hoặc Harry Styles sẽ biểu diễn trong chương trình này.

Bên cạnh đó, cũng có những khách mời được lựa chọn gồm 183 nhân vật nổi tiếng khác.

Ai là người không được mời?

Nhân vật chắc chắn không được mời là… tổng thống Donal Trump. Trong một cuộc thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh phụ nữ hàng năm vào ngày 12 tháng 4, Anna Wintour nói rằng không có lý do gì để mởi tổng thống Donal Trump, bất chấp ông cực kì giàu. Phát ngôn của bà nhận được sự ủng hộ rất lớn từ dư luận.

Điều này cũng dễ hiểu, bởi Donal Trump không nhận được sự thiện cảm của phần lớn những người làm nghệ thuật.