Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Đài MBC ra đòn 'đáp trả' concert đại gia đình Big Hit: BTS, TXT, SEVENTEEN sẽ mất cơ hội đạt cúp No.1?

MBC được cho là có 'đòn đáp trả' thẳng tay sau khi Big Hit công bố về concert của công ty vào ngày 31/12/2020.

Big Hit tự tổ chức concert, 'gà nhà' không cần màng đến MBC?

Hôm qua (10/11), Big Hit Labels đã đăng tải thông báo trên nền tảng Weverse về một concert hoành tráng mang tên '2021 NEW YEAR’S EVE LIVE presented by Weverse' (tạm dịch: Concert đêm giao thừa 2021 được tổ chức bởi Weverse). Đặc biệt, concert này sẽ diễn ra dưới cả hai hình thức là online và offline vào ngày 31/12/2020. 

Poster quảng bá concert ''2021 NEW YEAR’S EVE LIVE presented by Weverse'

'2021 NEW YEAR’S EVE LIVE presented by Weverse' là buổi concert đầu tiên có sự tham gia của các nghệ sĩ Big Hit Labels trong cùng một sự kiện. Tại buổi concert này, họ cũng sẽ cùng nhau có màn đếm ngược để đưa tiễn năm cũ, đón chào năm mới 2021. Hiện tại đã có NU'ESTENHYPEN là 2 nghệ sĩ đầu tiên xác nhận tham gia. 

NU'EST và ENHYPEN xác nhận tham gia concert cuối năm của Big Hit 

Đây là lần đầu tiên Big Hit tổ chức một concert mang tính chất 'đại gia đình', vì vậy nó đang trở thành chủ đề hot nhất nhì trên khắp các diễn đàn về Kpop từ trong nước cho đến quốc tế. Tuy nhiên, điểm khiến nhiều người để ý nhất chính là ngày diễn ra concert là 31/12 - đây cũng chính là ngày mà MBC Gayo Daejejeon tổ chức hằng năm.

Mâu thuẫn giữa Big Hit và MBC bắt đầu từ đại nhạc hội cuối năm 2019 của nhà đài này - khi BTS phải vắng mặt vì tham dự sự kiện ở nước ngoài. 

Có lẽ fan nhà Big Hit nói riêng và fan Kpop nói chung không còn quá xa lạ với mối 'hiềm khích' giữa Big Hit và đài MBC. Việc Big Hit tổ chức hẳn hoi một concert riêng cho 'gà nhà' cũng là lời khẳng định các nhóm nhạc này sẽ không có mặt, và cũng không cần phải có mặt tại MBC Gayo Daejejeon cuối năm nay. Netizen xem đây là 'đòn dằn mặt' MBC và cho rằng phía nhà đài này sẽ rất thiệt thòi khi mất đi một lượng người xem lớn như fan của các nhóm BTS, TXT, GFriend, SEVENTEEN, NU'ESTENHYPEN.

MBC ra đòn 'đáp trả', các nghệ sĩ Big Hit sẽ càng khó lấy cúp tại 'Music Core'?

Ngay sau khi Big Hit xác nhận concert đại gia đình, một thay đổi đã được thực hiện trên ứng dụng Mubeat của MBC. Trước khi thông báo này được công bố, 'Dynamite' của BTS 'Blue Hour' của TXT là một trong những bài hát được liệt kê trên Mubeat cho mục global pre-vote (bỏ phiếu trước toàn cầu) cho tập 700 của show 'Music Core' (MBC). Tuy nhiên hiện tại tên của 2 nhóm nhạc này đã bị thẳng tay loại khỏi mục pre-vote này trên Mubeat. 

Tuần trước BTS và TXT vẫn còn được liệt kê trong danh sách pre-vote của Mubeat 

Nhưng tuần này 'Dynamite' của BTS và 'Blue Hour' của TXT đã bị MBC loại khỏi mục pre-vote trên Mubeat (nhưng vẫn còn để lại 'Savage Love' bản remix của BTS - ca khúc khó có khả năng đạt No.1) 

Để đạt cúp No.1 trên 'Music Core' thì bài hát phần nhiều dựa vào điểm digital (nhạc số), tuy nhiên cũng cần có thêm nhiều yếu tố tính điểm khác, trong đó bảo gồm điểm pre-vote trên Mubeat. Việc BTSTXT đã bị loại khỏi mục vote này cho thấy rằng hai nhóm sẽ gặp nhiều bất lợi trong đạt cúp, thậm chí là không thể được đề cử No.1 trên 'Music Core'.

Xét riêng trường hợp của BTS, thời gian qua mặc dù không quảng bá 'Dynamite' tại Music Core nhưng họ vẫn có đến 9 chiếc cúp No.1 tại đây. Lý do chủ yếu là vì nhạc số của 'Dynamite' quá mạnh, gần như luôn full mốc 5000 kể từ khi được đề cử No.1 trên Music Core đến nay.

Tuần qua, BTS đã có được chiếc cúp thứ 9 cho 'Dynamite' trên Music Core dù chưa từng một lần quảng bá show âm nhạc cho ca khúc này. Khi đó điểm pre-vote Mubeat của nhóm là 750 điểm. 

Thậm chí trước khi MBC loại bỏ tên 'Dynamite' trên Mubeat, ca khúc này còn được dự đoán sẽ tiếp tục ẵm cúp No.1 tuần này, sẽ có tổng cộng 22 cúp và trở thành ca khúc Hàn Quốc đạt nhiều cúp No.1 nhất trong thế kỷ 21 (vượt qua 'Boy With Luv'). Tuy nhiên để cạnh tranh lâu dài thì những điểm số khác cũng rất quan trọng, và với việc có điểm pre-vote Mubeat bằng 0 thì có khả năng chiếc cúp No.1 tuần này sẽ khó về tay 'Dynamite'.

Vừa qua 'Dynamite' đã san bằng kỷ lục 21 cúp của 'Boy With Luv' - cùng nắm giữ kỷ lục bài hát Hàn Quốc đạt nhiều cúp No.1 show âm nhạc nhất trong thế kỷ 21.

Đây là một trong những ảnh hưởng đầu tiên của việc MBC 'trả đũa' concert của Big Hit. Những ảnh hưởng khác sẽ bao gồm TXT, SEVENTEEN, NU'EST, ENHYPEN cũng sẽ bị thiệt thòi ở mục pre-vote này và cơ hội đạt cúp No.1 tại 'Music Core' sẽ khó khăn hơn.

Ngay sau khi phát hiện ra chi tiết này, nhiều fan đã mỉa mai, chỉ trích MBC vì cố tình 'phá hoại' các nghệ sĩ Big Hit Labels, 'chơi xấu' để chặn đường đạt cúp No.1 của họ như một cách 'đáp trả' concert cuối năm sắp tới. Tuy nhiên, một số fan của BTS vẫn tỏ ra lạc quan vì tin tưởng vào sức mạnh nhạc số của nhóm sẽ vẫn đủ khiến nhóm có cúp No.1 trên 'Music Core'.

 

Nhiều fan mỉa mai MBC 'thảm hại', 'chơi bẩn' khi cố tình chặn đường đạt cúp No.1 của các nghệ sĩ Big Hit Labels, đặc biệt là BTS

Bạn nghĩ gì về động thái mới nhất này của MBC? Liệu việc khó đạt cúp No.1 tại 'Music Core' của các nghệ sĩ BTS, TXT, SEVENTEEN, NU'EST, GFriend, ENHYPEN có khiến bạn cảm thấy không hài lòng?