Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Đại diện Kpop xuất hiện trên truyền hình Mỹ, Black Pink bị khán giả quê nhà chỉ trích bất tài vì trình diễn quá hời hợt và 'lạc quẻ'

Nhiều người tin rằng hiệu ứng trên các show âm nhạc Hàn Quốc đã phần nào che lấp những thiếu hụt về mặt tài năng cho Black Pink trong suốt thời gian qua. Trong khi đó, toàn bộ điểm yếu của họ đã bị phô bày trên sóng truyền hình Mỹ vốn rất hiếm khi sử dụng hiệu ứng đặc biệt.

Vào ngày 11 tháng 2 vừa qua, Black Pink đã có màn ra mắt trên sóng truyền hình Mỹ khi tham gia chương trình "The Late Show with Stephen Colbert". Sau đó, nhóm tiếp tục xuất hiện trên chương trình nổi tiếng "Good Morning America" của đài ABC vào ngày 12 tháng 2.

Black Pink bị chỉ trích bất tài

Trên cả hai lần xuất hiện trên truyền hình Hoa Kỳ, Black Pink đều trình diễn bản hit "DDU-DU DDU-DU". Tuy nhiên sau đó, khi những đoạn clip này được đăng tải rộng rãi trên Internet, girlgroup nhà YG lại vấp phải những chỉ trích nặng nề từ khán giả quê nhà. Cư dân mạng trên nhiều diễn đàn trực tuyến tại Hàn Quốc không tiếc lời chê bai Black Pink bất tài vì cho rằng khả năng nhảy của họ quá kém cỏi, thấp hơn nhiều so với mong đợi của khán giả về màn trình diễn của một đại diện Kpop trên các chương trình lớn của Mỹ.

Black Pink bị chỉ trích bất tài

Nhiều người tỏ ra cực kỳ bất ngờ sau khi xem cả hai màn trình diễn của Black Pink trên "The Late Show with Stephen Colbert" và "Good Morning America". Họ nhận thấy các thành viên nhảy rất rời rạc, không đồng đều, thậm chí là hời hợt và vô cùng thiếu năng lượng. Khán giả cho rằng vũ đạo của Black Pink không mạnh mẽ và chính xác như những gì mà họ từng thể hiện trên các show âm nhạc Hàn Quốc trước đây.

Trước thực tế này, cư dân mạng Hàn Quốc đã dùng những lời lẽ chê bai nặng nề để nhận xét về tài năng thực sự Black Pink. Họ cho rằng các cô gái nhà YG quá bất tài, lười biếng và không chịu tập luyện kỹ lưỡng trước khi trình diễn trên truyền hình Mỹ.

Black Pink bị chỉ trích bất tài

"Tại sao vũ đạo của cái nhóm này lại rời rạc như vậy? Mấy cổ không luyện tập trước gương sao? T"

Black Pink bị chỉ trích bất tài

"Lạy Chúa... Thế mà tôi từng nghĩ Black Pink rất tài năng cơ đấy... Cứ tưởng họ thực sự biết nhảy cơ..."

Black Pink bị chỉ trích bất tài

"Thế này thì quá đáng lắm rồi... Động tác chẳng khớp với nhau tí nào cả..."

Black Pink bị chỉ trích bất tài

"Whoa.. Chuyện gì đang xảy ra vậy? Cái nhóm này lúc nào cũng vậy hả? Trông có vẻ như không ai biết nhảy hết.."

Dù vậy, một số người lại cho rằng việc Black Pink trình diễn khác xa so với mong đợi của khán giả xuất phát từ sự khác biệt giữa văn hóa truyền hình tại Hoa Kỳ và Hàn Quốc. Trên các chương trình phát sóng của Hàn Quốc, đội ngũ biên tập thường thêm vào nhiều hiệu ứng máy quay và ánh sáng, giúp tăng cường tác động thị giác của các màn trình diễn đến khán giả xem đài. Ngược lại, các chương trình tại Hoa Kỳ rất hiếm khi thêm vào những hiệu ứng tương tự và chỉ phát sóng những gì thực sự diễn ra tại trường quay.

Black Pink bị chỉ trích bất tài

Tuy nhiên, đông đảo cư dân mạng khẳng định rằng dù sự khác biệt nói trên có là lý do đi chăng nữa thì điều đó cũng chỉ góp phần củng cố thêm một thực tế rằng các chương trình của Hàn Quốc đã làm quá tốt việc che lấp những thiếu hụt trong khả năng thực sự của Black Pink trong suốt thời gian qua nhờ vào một loạt hiệu ứng đặc biệt mà họ thêm vào. Trong khi đó, sự chân thật của các chương trình truyền hình Mỹ đã làm lộ rõ tất cả những điểm yếu đó.

Black Pink bị chỉ trích bất tài

Nhiều người thậm chí còn nhắc đến các nhóm nhạc Kpop khác từng có dịp xuất hiện và biểu diễn trên sóng truyền hình Mỹ. Trên thực tế, dù phải biểu diễn trong điều kiện thiếu hụt các hiệu ứng đặc biệt tương tự như Black Pink, nhưng những cái tên như BTS, GOT7, NCT 127 hay MONSTA X vẫn gây ấn tượng với vũ đạo đồng đều, đầy năng lượng và chưa bao giờ bị khán giả chỉ trích vì khả năng nhảy kém cỏi, hời hợt hay "lạc quẻ" giữa các thành viên.

BTS trên "Good Morning America"

GOT7 trên "Good Day New York"

NCT 127 trên "Good Day LA"

MONSTA X trên "Good Day LA"

Dù lý do thực sự có là gì đi chăng nữa, khán giả Hàn Quốc vẫn cực kỳ thất vọng và sốc nặng trước màn trình diễn của Black Pink trên sóng truyền hình Mỹ. Họ cho rằng đây chính là "nỗi hổ thẹn của cả quốc gia" khi girlgroup nhà YG mang danh nghĩa đại diện cho cả Kpop nhưng lại mang đến một màn trình diễn kém cỏi trước vô số khán giả phương Tây.

Hai sân khấu "DDU-DU DDU-DU" hoàn toàn khác biệt trên "Inkigayo" của Hàn Quốc...

... và trên "The Late Show with Stephen Colbert" của Hoa Kỳ

Bạn nghĩ gì về màn trình diễn của Black Pink trên sóng truyền Mỹ và những lời chỉ trích bất tài mà khán giả Hàn Quốc dành cho nhóm?