Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Đại diện 8 công ty giải trí họp mặt với chính phủ Hàn Quốc, concert, fansign Kpop sẽ sớm trở lại vào nửa cuối năm nay?

Đông đảo người hâm mộ cho biết họ rất nhớ bầu không khí sôi động tại các concert offline sau một thời gian tạm hoãn quá lâu vì dịch COVID-19.

Đại dịch COVID-19 bùng nổ trên khắp thế giới trong những tháng đầu năm 2019 đã đẩy nhiều doanh nghiệp, công ty vào tình thế lao đao. Tại Hàn Quốc, các công ty giải trí cũng bị ảnh hưởng không nhỏ khi concert trong và ngoài nước - một trong những nguồn thu nhập lớn nhất của họ, đã bị hủy bỏ hoặc phải tạm hoãn quá lâu vì ảnh hưởng của dịch bệnh.

8 công ty giải trí họp mặt với chính phủ về vấn đề tổ chức concert offline

Mới đây, đại diện của các công ty giải trí hàng đầu Kpop đã bày tỏ mối lo ngại của họ về kế hoạch tổ chức concert offline trong bối cảnh đại dịch vẫn đang diễn biến phức tạp. Tổng cộng 8 công ty giải trí, trong đó bao gồm SM Entertainment, JYP Entertainment, YG Entertainment, Big Hit Entertainment,... đã có một cuộc họp với Bộ Thể thao và Văn hóa Hàn Quốc (MSCT) nhằm thảo luận và yêu cầu chính phủ thiết lập các hướng dẫn để có thể tổ chức concert trong thời gian tới. Kim Hyun Hwan, giám đốc chiến lược nội dung của MSCT, cho biết họ đang xem xét liệu có thể để các nghệ sĩ tổ chức concert offline ở các địa điểm nhỏ vào nửa cuối năm nay hay không. Họ đang chuẩn bị cho các concert offline qua 4 thành phố trong quý 3 và quý 4, và điều này sẽ được quyết định bởi tình hình COVID-19 và cuộc thảo luận với các quan chức y tế.

Ngoài ra, Giám đốc Kim cũng nói thêm rằng các công ty giải trí vừa và nhỏ có thể sẽ gặp khó khăn trong việc tổ chức các buổi hòa nhạc trực tuyến, vì vậy họ cũng đang tìm cách giúp đỡ để những công ty này có thể thực hiện concert online. Một số công ty lớn đã thành công trong việc tổ chức concert online, chẳng hạn như "Beyond Live" của SM Entertainment và "Bang Bang Con" của Big Hit Entertainment, với sự tham dự của hàng trăm ngàn khán giả trên toàn cầu.

Khả năng các buổi concert Kpop sẽ sớm trở lại trong nửa cuối năm nay hiện đang tạo nên những ý kiến tranh cãi trái chiều trên Internet Hàn Quốc. Một mặt, nhiều người cho rằng đây là một quyết định rất nguy hiểm bởi chỉ cần một sơ suất nhỏ cũng có thể khiến dịch bệnh bùng phát trở lại tại Hàn Quốc. Tuy nhiên trái lại, những người khác lại đặt ra câu hỏi rằng vì sao các buổi nhạc kịch, công chiếu phim, công viên nước,... vẫn được mở cửa rầm rộ trong khi chỉ có duy nhất concert và fansign Kpop bị cấm.

Bạn nghĩ gì về khả năng tổ chức concert offline trong thời điểm này?