Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Daesung (BIGBANG) phải trả hơn 1 triệu USD tiền thuế cho tòa nhà đang gây tranh cãi

Daesung sẽ phải trả hơn 1,2 tỷ KRW (~ 1,025 triệu USD) tiền thuế do các doanh nghiệp trong tòa nhà mà anh chàng sở hữu đã hoạt động bất hợp pháp, không có giấy phép.

Mới đây, Channel A News cho biết Cục thuế đã gửi hóa đơn cho Daesung để trả khoản thuế 1,2 tỷ KRW. Điều này bao gồm thuế mua lại, thuế tài sản và các khoản thuế do địa phương bổ sung. Lý do bởi vì cơ quan chức năng phát hiện ra rằng tòa nhà mà Daesung sở hữu đã cho các doanh nghiệp thuê và hoạt động mà không có giấy phép. Trước đây, nam thần tượng từng cho rằng đó là các đơn vị kinh doanh bình thường.

Sau vụ bê bối của Burning Sun, cơ quan chức năng đã rà soát khối bất động sản thuộc sở hữu của thành viên BIGBANG và phát hiện ra những sai phạm. Trước những luồng thông tin tiêu cực, nam idol khẳng định bản thân không hề biết về những hoạt động của các cơ sở trên mà chỉ đơn thuần là chủ cho thuê mặt bằng. Các cuộc điều tra cũng đang được tiến hành tại các địa điểm giải trí trong tòa nhà vì nghi ngờ trốn thuế.

Kênh A cũng cho biết rằng Daesung đã vay 5 tỷ KRW (~ 4,27 triệu USD) từ một công ty tài chính và sử dụng tòa nhà làm tài sản thế chấp. Nam idol đã mua khối bất động sản này vào năm 2017 với giá 31 tỷ KRW (26,5 triệu USD) nhờ khoản vay từ ngân hàng. Truyền thông tin rằng nghệ sĩ này đã lấy khoản vay 5 tỷ KRW để trả lại khoản vay năm 2017.