Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Đã từng rơi vào mối tình tay ba thì đừng bỏ qua 3 câu nói 'đánh trúng tim đen' của những mỹ nhân Việt: một lần nghe là vạn lần nhớ

Khi yêu, ai chẳng có lúc sai nhưng không phải ai cũng biết quay đầu và rút ra cho mình bài học xương máu.

Âm nhạc cũng như thơ ca, đều được tạo ra từ đời thực. Bằng vốn sống và những câu chuyện đã từng được nghe, từng được chứng kiến, người nghệ sĩ, các đạo diễn tạo ra các sản phẩm mà ở đó, người nghe, người xem có thể thấy mình trong đó. Đó có thể là những cuộc chia ly đột ngột sau vài năm bên nhau, đó cũng có thể là sự xuất hiện của yếu tố "con giáp thứ 13" hay vô tình phát hiện mình là kẻ thứ 3. Dù đúng dù sai thì tình tay ba luôn đem đến những tổn thương sâu sắc nhất, cũng là đề tài nhận được sự đồng cảm nhất và hơn hết, bài học mà họ rút ra từ những cuộc tình này cũng cay đắng mà sâu sắc nhất. 

Hương Giang - #ADODDA

"Không quan trọng anh đang ở đâu, quan trọng là em ở đâu trong trái tim anh"

Đây là bài học mà Hương Giang đã rút ra được sau khi tự mình trải qua biến cố tình cảm: bạn thân và bạn trai phản bội. Mô tuýp mà Hương Giang gặp phải "tình yêu không có lỗi, lỗi ở bạn thân" không mới và chắc hẳn khán giả sẽ gặp rất nhiều ngoài đời thực, thế nhưng khi nó ứng vào bản thân mình, cách giải quyết của nàng Hậu chuyển giới hoàn toàn có thể lý giải. Âu cũng là do, tình yêu từ khi sinh ra đã khó hiểu. Người ngoài cuộc thì tỉnh táo nhưng người trong cuộc sẽ luôn mù quáng. Hương Giang cũng vậy. Cô trong #ADODDA yêu Jack hết lòng, quan tâm Hân hết mực nhưng thứ mà cô nhận được chỉ là sự phản bội đầy nhẫn tâm của họ. Nhiều người sẽ nghĩ rằng, việc Giang ngồi khóc trong ô tô, trước mặt là Jack - Hân đang ôm hôn thắm thiết là yếu đuối, uỷ mị. Tuy nhiên, nó lại rất phù hợp với diễn biến tâm trạng của một người khi đã yêu thực sự. Giang vốn là người yêu của Jack, vậy mà, Jack ở đâu, Giang phải nhờ Hân tìm kiếm. Ở tình huống của Giang, một khi trái tim Jack đã thay đổi thì dù cô có cố gắng níu kéo thế nào, Jack vẫn không còn nguyên vẹn là của riêng cô lúc đầu. "Không quan trọng anh đang ở đâu, quan trọng là em ở đâu trong trái tim anh" hẳn là đã ra đời trong hoàn cảnh đó. 

Hương Giang trong Anh đang ở đâu đấy anh

Hương Giang trong Anh đang ở đâu đấy anh 1

Hương Giang trong #ADODDA không hẳn là nạn nhân của trào lưu "Tình yêu không có lỗi, lỗi ở bạn thân", cô là nạn nhân của việc người cô yêu không còn để cô ở vị trí quan trọng nhất

Hương Giang - #EDTACNA

"Phản bội lần đầu là lỗi của anh, nhưng để anh phản bội thêm lần này nữa, thì là lỗi của tôi rồi".

Hương Giang trong #EDTACNA, nói một cách chính xác thì đáng trách hơn là đáng thương. Biết người mình yêu lừa dối, cô hoàn toàn có thể rời đi hoặc "ba mặt một lời" để khiến 2 con người kia hổ thẹn. Nhưng không, cô vẫn quan tâm, yêu thương Jack, thậm chí còn thay đổi chính mình để hy vọng Jack quay trở lại. Tình yêu của Giang dành cho Jack trong tình huống này chính xác là sự hy sinh cao thượng. Chỉ tiếc, trái tim Jack đã thuộc về Hân nên dù Giang có tìm mọi cách cứu vãn cuộc tình, người tổn thương vẫn chỉ là cô. Nhìn chung, hầu hết tình tiết trong "Em đã thấy anh cùng người ấy" đều gây ức chế nhưng đỉnh điểm của sự tức giận đến từ phía khán giả là đoạn cuối trong MV khi Jack bỏ ngoài tai lời giải thích của Giang, công khai bảo vệ Hân. Lúc này, sau nhiều ngày chịu tổn thương cùng cực nhưng phải nhẫn nhịn, Giang đã ngẫm ra một chân lý: "Phản bội lần đầu là lỗi của anh, nhưng để anh phản bội thêm lần này nữa, thì là lỗi của tôi rồi". 

Hương Giang trong Em đã thấy anh cùng người ấy

Hương Giang trong Em đã thấy anh cùng người ấy 1

Giang hoàn toàn có thể tự chọn cho mình một con đường khác, một cái kết khác nếu không phải cô tự nguyện để Jack lừa dối thêm một lần nữa 

Hương Tràm - "Ngốc"

Vẫn là mô tuýp người thứ 3 nhưng nữ chính trong "Ngốc" của Hương Tràm có phần đáng thương hơn nhiều. Cô yêu nam chính nhưng chỉ là lựa chọn thứ 2, để rồi vào tình huống bất ngờ nhất, anh sẵn sàng vứt bỏ cô. 

Ngốc - Hương Tràm

Ngốc - Hương Tràm 1

Trong câu chuyện mà "Ngốc" truyền tải, rất khó để khán giả nhận định người thứ 3 đang đúng hay sai bởi đúng như những gì Khắc Việt đã viết: "Em cũng chỉ là con gái thôi, buồn là khóc hay vui là cười. Em cũng chỉ muốn em như bao người, được anh yêu thương một mình em thôi". Cô yêu chân thành, chỉ là không đúng người và không đúng thời điểm. Thế mới nói, khi đã yêu rồi, tất cả đều thành kẻ ngốc. Hơn nữa, còn cam tâm tình nguyện làm kẻ ngốc dù biết, người tổn thương mãi mãi là người thứ 3.

Ngốc - Hương Tràm

"Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào, dù bị cảm lạnh vì tắm mưa, bạn vẫn muốn đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa, dù biết đó là sai lầm..." - câu nói mà chỉ khi yêu rồi, đặc biệt là yêu sai, người ta mới thực sự thấm thía.