Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
Show! Music Core

Đã từng có thời điểm tất cả idol Kpop đều bị bắt phải hát live 100% tại 'Music Core': BTS và TWICE khiến netizen bất ngờ nhất!

Vào năm 2018, PD của show 'Music Core' từng ra quy định tất cả các idol Kpop tham gia trình diễn đều phải thực sự hát live 100%. Liệu nhóm nhạc nào sẽ an toàn vượt qua thử thách này?

Một trong những vấn đề khiến nhiều idol Kpop bị Knet chỉ trích nhất hiện nay chính là không hát live trên sân khấu. Theo đó, chỉ có một số ít các idol thật sự hát live, còn lại đa phần đều lip-sync bằng nhiều sự hỗ trợ khác nhau. Có khi họ hát nhép hoàn toàn, có khi họ sử dụng chiêu thức 'Live AR' (ghi âm trước phần hát bao gồm cả tiếng thở) để nghe như hát live thật.

Chính điều này đã khiến Knet mất lòng tin vào các idol Kpop khi nghề chính của họ là ca sĩ nhưng khả năng hát lại quá tệ, bộc lộ nhiều điểm yếu ngay với các màn encore khi không có sự hỗ trợ. Nhiều netizen cho rằng các nhà đài nên ra quy định bắt các idol Kpop phải hát live trên tất cả các show âm nhạc. Và trên thực tế, từng có một nhà đài đã làm điều này vào năm 2018. Ở thời điểm đó, PD mới của show 'Music Core' (MBC) đã quyết định cấm mọi hình thức hát nhép như 'Live AR'. Thay vào đó, họ phải hát live 100% khi trình diễn.

Nếu xem lại những video này, bạn có thể nghe thấy rất rõ giọng hát của các idol Kpop, phần nhạc nền và bè phát nhỏ hơn, và chúng ta cũng sẽ đôi khi nghe thấy rõ sự hụt hơi hoặc tiếng thở của họ trong quá trình biểu diễn. Chúng ta hãy cùng xem thử một vài màn trình diễn của các idol Kpop vào thời điểm họ nghiêm túc thực thi quy định 'không hát nhép' của 'Music Core' nhé. 

Bài đăng về thời điểm 'Music Core' bắt các idol Kpop phải hát live đã trở thành chủ đề hot trên diễn đàn mạng Hàn Quốc. Nhiều người cho biết họ rất tận hưởng các màn trình diễn này, và mặc dù sẽ có lúc các idol mắc lỗi nhưng việc họ hát live 100% cũng đã cho thấy nỗ lực và sự tôn trọng với khán giả. Nhiều người cũng cho biết rằng 'Nếu là nghệ sĩ giỏi thì có bị bắt làm như thế nào họ vẫn giỏi', 'Thật sự rất thích PD Music Core hồi năm 2018', hay 'Đây vốn dĩ là cách mà các idol gen 2 thường làm trên show âm nhạc'. 

SHINee trình diễn 'I Want You'

BLACKPINK trình diễn 'DDU-DU DDU-DDU' 

SEVENTEEN trình diễn 'Oh My!' 

MONSTA X trình diễn 'Jealousy' 

(G)I-DLE trình diễn 'LATATA' 

EXO-CBX trình diễn 'Blooming Day' 

GFriend trình diễn 'Time for the Moon Night' 

Lovelyz trình diễn 'That Day' 

NUEST trình diễn 'Dejavu' 

The Boyz trình diễn 'Giddy Up' 

Ngoài ra trong phần bình luận cũng đánh giá khả năng hát live 100% của các idol Kpop qua các stage trên 'Music Core' năm 2018. Có rất nhiều nhóm nhạc được khen ngợi như SHINee, EXO-CBX, Monsta X, GFriend, NU'EST, SEVENTEEN... Tuy nhiên trong số này, BTSTWICE là hai cái tên khiến nhiều Knet bất ngờ nhất.

Đối với BTS, nhóm vẫn thường bị chê là hát live kém hơn nhiều nhóm nam Kpop khác. Tuy nhiên với màn trình diễn 'IDOL', Knet lại đánh giá rất cao vì kỹ năng hát live của các thành viên rất ổn định. Điều quan trọng hơn cả là vũ đạo của 'IDOL' cũng đòi hỏi rất nhiều sức lực với những động tác dồn dập, vì vậy việc 7 thành viên có thể duy trì hơi thở để vừa nhảy vừa hát là điều rất đáng nể. 

BTS trình diễn 'IDOL' 

Còn đối với TWICE, đây là một trong những nhóm nữ Kpop gây nhiều tranh cãi nhất vì kỹ năng hát live của họ. Sự thật là từ trước khi xem video, nhiều netizen cũng hoang mang tự hỏi TWICE sẽ thực hiện việc hát live 100% trên 'Music Core' như thế nào. Thế nhưng kết quả là màn trình diễn 'What Is Love?' của họ lại tốt hơn mong đợi. Một số Knet cho biết tuy nhóm không phải là hát live đỉnh nhất nhưng vẫn cho thấy màn trình diễn toàn vẹn và thực sự khác biệt so với những tranh cãi của họ sau này. Không ít người còn cho rằng chính việc dung túng cho idol Kpop ngày nay không cần hát live mới khiến TWICE 'mai một' đi kỹ năng của mình. 

TWICE trình diễn 'What Is Love?' 

Một số bình luận của Knet về thời điểm các idol Kpop đều bị bắt hát live trên 'Music Core' năm 2018: 

- Wow, BTS đã rất xuất sắc ngay cả khi vũ đạo của họ khó một cách điên cuồng!

- SHINee và CBX ... wow!!

- Điều bất ngờ ở đây là TWICE làm tốt hơn mong đợi đó! 

- NU'EST và SEVENTEEN giỏi quá!!

- BTS làm tốt quá, đặc biệt là J-Hope! 

- Kihyun của Monsta X làm sao vậy??? Đỉnh quá!!! 

- BTS, SEVENTEEN, SHINee và CBX làm tốt quá!! 

- SHINee thật sự không thể đùa được, họ ăn sáng bằng đĩa CD à? 

- Haha, tôi nhớ nhà PD của đài MBC này đã từng nói rằng không ai phải lo lắng về việc MONSTA X hát live.

- SHINee là huyền thoại!

- BTS vẫn luôn hát live dù có luật cấm hay không... Thế mà nhiều người lại chê bai nhóm và khen những nhóm lên show toàn hát live AR.

- G-Friend hát hay quá T___T 

- Tôi luôn tin vào việc BTS hát live. 

- Cũng có lý do mà họ đều là những nghệ sĩ nổi tiếng hàng đầu.

- CBX và Kihyun (MONSTA X)... Họ hát live đỉnh thật!  

- Luật này nên được tiếp tục và sẽ có nhiều nhóm gen 4 không trụ nổi. 

- MONSTA X luôn luôn hát live rất tốt, đã lâu rồi mới được nghe lại bài hát này. 

- TWICE làm tốt hơn tôi nghĩ!! 

- Mình rất tò mò về BTS sẽ live như thế nào với 'IDOL' nên đã xem và thật tuyệt vời ㅜㅜ Thật sự rất hay, thật tuyệt khi được nghe họ hát live. 

- Thành thật mà nói thì BTS thật sự đỉnh vì họ phải live với bài vũ đạo như vậy.