Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Đã tìm ra bản hit 'NHỌ' nhất Vpop: bị 7 ca sĩ từ chối, trong đó có 3 Diva, cuối cùng nổi danh chỉ với một bản demo

Cũng nhờ đó mà tên tuổi của cô nàng Phan Lê Ái Phương được biết đến rộng rãi hơn, cho dù cô không phải là lựa chọn hàng đầu của ca khúc này.

Tiếp tục là series những bản hit "kém duyên" của Châu Đăng Khoa, sau khi tiết lộ chuyện "Hương đêm bay xa" từng bị Miu Lê và Tiêu Châu Như Quỳnh thẳng thừng "rũ bỏ", mãi đến Hari Won mua ca khúc mới trở thành hit, hit-maker lại một lần nữa tiết lộ câu chuyện chán-chẳng-muốn-kể-thêm về "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh". 

Theo nam nhạc sĩ này, mặc dù đây là hit nổi nhất của anh, được sáng tác dựa trên bộ truyện cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, thế nhưng cuộc đời của nó lại lận đận hơn bất cứ ca khúc nào, cụ thể là từ lúc nó thành hình đến lúc trở thành hit đã bị đến 7 ca sĩ từ chối. 

Đã tìm ra bản hit 'NHỌ' nhất Vpop: bị 7 ca sĩ từ chối, trong đó có 3 Diva 1

Lịch sử lận đận của "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh"

Đầu tiên, Châu Đăng Khoa sáng tác "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" vào năm 2014 và đã gửi lời mời tới cô bạn nối khố Ái Phương hát bản demo. Lúc này, Châu Đăng Khoa có rào trước rằng, nếu không bán được nó, anh sẽ để Ái Phương hát luôn. Ai dè, hit-maker "tự mình hại mình", nói xong thì không bán được thật. 

Đã tìm ra bản hit 'NHỌ' nhất Vpop: bị 7 ca sĩ từ chối, trong đó có 3 Diva 2

Ái Phương là ca sĩ đầu tiên thể hiện bản demo của "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh"

Sau khi Ái Phương thu xong bản demo, Châu Đăng Khoa có gửi sang đoàn làm phim của đạo diễn Victor Vũ nhưng mấy tháng sau mới nhận được email từ chối. 

Không nản lòng, nam nhạc sĩ tiếp tục gửi cho Thùy Chi và một lần nữa, email hồi âm 1 năm sau mới trả về lời xin lỗi. 

Những tưởng đến đây mọi chuyện đã kết thúc, nhưng Châu Đăng Khoa vẫn kiên nhẫn gửi cho Diva Hà Trần rồi "cô Bống" Hồng Nhung, Thu Phương (lúc đó ca khúc vẫn có tên gọi ban đầu là "Gọi những bình yên") rồi cả 3 đều từ chối vì không phù hợp. 

Đã tìm ra bản hit 'NHỌ' nhất Vpop: bị 7 ca sĩ từ chối, trong đó có 3 Diva 3

Đã có đến 3 Diva Việt từ chối ca khúc của Châu Đăng Khoa

Lận đận nhiều ngày cuối cùng cũng có chút khởi sắc khi diễn viên Tú Vi muốn ngỏ lời hát thử ca khúc của Châu Đăng Khoa. Vấn đề là đã chẳng hợp thì chớ, cô còn bỏ luôn ý định lấn sân ca hát ngay sau đó. 

Ít lâu sau, Maya đột nhiên gửi lời đặt bài và đồng ý mua "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh". Tuy nhiên, "niềm vui ngắn chẳng tày gang", MXH lúc này lại lan truyền bản demo ca khúc do Ái Phương thể hiện vào đúng lúc trailer bộ phim cùng tên được lên sóng. Vì sự ủng hộ của khán giả dành cho Ái Phương mà Châu Đăng Khoa đành phải trả tiền cho Maya, đi kèm lời xin lỗi. 

Chính xác là sau 7 lần bị từ chối, "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" quay trở lại với ca sĩ ban đầu - Ái Phương và đây cũng chính là hit được nhiều người biết đến nhất của cô. 

Sau tất cả, "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" vẫn thuộc về Ái Phương.