Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

‘Dã tâm’ của đế chế AKB48 tại Việt Nam: SGO48 chưa thành hình, AKS lại định lập nhóm nhạc ‘chị em’ ở Đà Nẵng và Hà Nội?

Trong một diễn biến mới nhất, đại diện công ty AKS đã lên ý tưởng cho ‘phiên bản’ AKB48 tại Đà Nẵng và Hà Nội dù SGO48 vẫn chưa tuyển thành viên.

Mới đây, công ty chủ quản của AKB48 - AKS đã chính thức gửi thông tin tới báo chí trong nước. Theo đó, việc thành lập SGO48 đã được bắt tay vào thực hiện và thời gian tới, thông tin tuyển chọn và vòng audition đã sẽ được công bố.

Trong một diễn biến mới nhất, đại diện công ty AKS đã lên ý tưởng cho ‘phiên bản’ AKB48 tại Đà Nẵng và Hà Nội dù SGO48 vẫn chưa tuyển thành viên.

Và như thông tin đã đưa trước đó, SGO48 được giới thiệu là nhóm nhạc "chị em" của AKB48. Nhóm cũng sẽ có 48 thành viên. trong đó có 16 gương mặt hát chính và hoạt động chủ yếu tại TP.HCM. Theo chia sẻ của AKS, các nhà tuyển chọn sẽ ưu tiên cho những tài năng mới, chưa từng xuất hiện trên các phương tiện truyền thông hay tham gia các cuộc thi tuyển chọn tài năng khác.

Đáng chú ý, đại diện công ty này còn cho biết nếu dự án này thành công, họ sẽ tiếp tục triển khai các nhóm tại Hà Nội (HNO48), Đà Nẵng (DNA48). Ngoài ra, đơn vị chủ quản còn đặt mục tiêu sẽ bán được đĩa tại Việt Nam cũng như đưa nhóm ra quốc tế.

Việt Nam sẽ có nhóm nhạc "chị em" của AKB48

Việt Nam sẽ có nhóm nhạc "chị em" của AKB48

Thông tin này khiến người hâm mộ tại Việt Nam khá hoang mang. Trước tiên, đây là một thông tin tích cực cho khán giả trong nước, khi các nhà đầu tư “ngoại” chú tâm đến thị trường âm nhạc Việt Nam, xem đây là “mỏ vàng” để khai thác lâu dài và mạnh tay đầu tư cho mô hình girlgroup vốn dĩ quá “hẻo” và chóng tàn tại đây. Đây có thể là một làn sóng mới mẻ và hấp dẫn đối với khán giả trong nước, thu hút sự quan tâm của quốc tế đối với thị trường Việt.

Việt Nam sẽ có nhóm nhạc "chị em" của AKB48

Tuy nhiên, xem xét kĩ thì ý tưởng này lại mang theo quá nhiều rủi ro. Trong khi thời điểm audition của SGO48 còn chưa bắt đầu, quá trình hoạt động của nhóm vẫn mang nhiều nỗi lo về doanh thu bán đĩa và lệch lạc về mô hình hoạt động so với nhu cầu trong nước thì AKS đã đưa ra tham vọng về hai nhóm nhạc tương tự tại 2 tỉnh thành khác của Việt Nam (là Đà Nẵng và Hà Nội). Khoan xét về tính khả thi ở khu vực Thủ đô Việt Nam, Đà Nẵng vẫn chỉ là một thành phố khá nhỏ. Do đó, nhu cầu tiếp thu, dung dưỡng những nhóm nhạc hay nghệ sĩ của Việt Nam ở vùng này đích thực là thử thách.

Việt Nam sẽ có nhóm nhạc "chị em" của AKB48

Không hiểu rằng ý tưởng này của nhà đầu tư SGO48 tại Việt Nam có quá táo bạo và mang nhiều dã tâm, thế nhưng có lẽ câu trả lời hợp lý nhất sẽ là ở tương lai, khi AKB48 tại Việt Nam trở thành cái tên nhiều sức hút hơn so với các nhóm nhạc Kpop đang thịnh hành.