Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Đã miệt thị fan cuồng Kpop thì chớ, Phạm Hoàng Duy còn mỉa mai EXO-L sau ồn ào đạo nhạc

Cùng với nhiều trường hợp tại Sing My Song mùa 2, Phạm Hoàng Duy là nhân vật tiếp theo phủ nhận cáo buộc đạo nhái của fan Kpop.

Tối ngày 25/3 vừa qua, Phạm Hoàng Duy là một trong những thí sinh tham gia vào tập 4 vòng Ghi âm của Sing My Song 2018. Thế nhưng, phần thể hiện ca khúc "Con tha thứ cho mẹ" của anh lại bị fan EXO tố cáo là "copy" nguyên điệp khúc từ "For Life" của các chàng trai nhà SM. Sự cố này đã khiến tiết mục từng gây xúc động cho cả 4 giám khảo đang bị chỉ trích gay gắt. 

"Con tha thứ cho mẹ" của Phạm Hoàng Duy 

bị nhiều fan Kpop cho rằng đã "copy" đoạn điệp khúc từ "For Life" của EXO

Sau đêm thi, Phạm Hoàng Duy đã năm lần bảy lượt lên mặt báo khẳng định bản thân trong sạch. Mới đây, tác giả của bản hit "Em sẽ hạnh phúc" (Noo Phước Thịnh) còn phân trần trên trang cá nhân bằng một bức tâm thư khá dài. Phủ nhận chuyện "mượn beat" đã đành, Phạm Hoàng Duy còn khiến fan Kpop, đặc biệt là fan EXO phẫn nộ bởi những lời lẽ có phần nặng nề. 

Đầu tiên, nhạc sĩ trẻ thách thức cộng đồng EXO-L tìm ra bằng chứng anh "đạo nhạc" bằng cách hát chồng lyric của "Con tha thứ cho mẹ" lên beat của "For Life"

Tiếp đó là lý giải về việc khóa comment trên trang cá nhân vì "sợ những lời dơ dáy, bẩn thỉu như lúc tụi em inbox anh sẽ làm ảnh hưởng đến ngôi nhà riêng và cả bạn bè của anh". 

Đặc biệt, Phạm Hoàng Duy còn ước "tụi em là đứa bé trong bài, có lẽ thế giới đã tốt đẹp hơn rất nhiều", trong khi ca khúc của anh viết về "những em bé kém may mắn bởi không được sinh ra đời" hay buông lời nhắn nhủ một cách khiêu khích: "đừng đánh rơi tương lai của mình ở ngoài sân bay với những tiếng la hét, giọt nước mắt vô nghĩa trong khi những người thân của tụi em mất đi thì tụi em cũng chẳng hề tức tưởi như vậy".

Chia sẻ này chẳng những không nhận được cảm thông từ phía fan Kpop mà trái lại còn làm gia tăng mâu thuẫn giữa bộ phận fan EXO với nam tác giả trẻ. Có thể Phạm Hoàng Duy đã quá bức xúc nhưng ở vị trí một người làm nghệ thuật, ít nhất là đã có nhiều năm bươn chải, việc nguyền rủa fan Kpop là "đứa bé trong bài" hay miệt thị lý tưởng của nhóm fan cuồng đã là điều không thể chấp nhận. 

phạm hoàng duy đạo nhạc exo

Nguyên văn lời chia sẻ đang gây bão của Phạm Hoàng Duy trên trang cá nhân:

"Vài lời thân thương gửi đến 1 vài bạn fan EXO "chân chính" yêu quý, cho phép anh gọi các bạn là tụi em vì hầu như các bạn đều nhỏ hơn anh rất nhiều .

Thứ 1: Tụi em tố anh đạo Beat bài "For Life", đơn giản thôi, cố gắng kiếm 1 người rành về nhạc lý nhất trong tụi em, tải Beat "For Life" về và dùng lyrics của anh hát vào xem thử nó ra cái gì không, có thể giảm tempo hay hạ tông như lời tụi em nói cho phù hợp .

Thứ 2: Bài hát này là để truyền tải thông điệp, không phải là 1 bài hát để tạo hit, để thương mại hoặc để leo lên bất kì bảng xếp hạng nào nên nó chẳng cần phải dùng chiêu trò hay là Beat của bất cứ bài nào khác và đặc biệt, NÓ KHÔNG DÀNH CHO TỤI EM, vì thế dù có nghe cả ngàn lần thì tụi em cũng chẳng hiểu được nó nói về vấn đề gì. Anh chỉ ước rằng tụi em là đứa bé trong bài, có lẽ thế giới đã tốt đẹp hơn rất nhiều .

Thứ 3: Tụi em nói anh sợ khi khóa Comment. Điều này chính xác, anh thật sự sợ, anh sợ những lời lẽ dơ dáy, bẩn thỉu như lúc tụi em Inbox anh sẽ làm ảnh hưởng đến ngôi nhà riêng và cả bạn bè của anh. Cứ Inbox cho anh, anh đón nhận hết .

Thứ 4: Anh hoàn toàn cảm thông cho tụi em vì anh cũng từng trải qua độ tuổi của tụi em, cũng từng thần tượng và khó chịu khi nghe ai đó nói gì không hay về thần tượng mình. Nhưng tụi em nè, đừng đánh rơi tương lai của mình ở ngoài sân bay với những tiếng la hét, giọt nước mắt vô nghĩa trong khi những người thân của tụi em mất đi thì tụi em cũng chẳng hề tức tưởi như vậy. Anh thật sự hiểu điều đó vì anh biết lý tưởng của tụi em: EXO là quan trọng nhất, những thứ còn lại có hay không, không quan trọng. Rất ngầu!

Thứ 5: Anh chẳng quan tâm việc tạo phốt, kiếm fame để nhiều người biết đến mình hơn, đó toàn là những điều tụi em mang lại. Anh chỉ quan tâm bài hát của mình đi đến đâu rồi, đã xoa dịu được nỗi đau cho nhiều người hay chưa .

Cuối cùng, anh thật sự cám ơn tụi em nhiều vì đã khuấy động cuộc sống vốn đã rất tẻ nhạt của anh. Giữ gìn sức khỏe để sống với lý tưởng cool ngầu của tụi em nhé!".