Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Đã có đến 6 tân binh tiềm năng nhưng Kpop vẫn còn thiếu một yếu tố rất quan trọng để chính thức mở ra thế hệ idol gen 4

Đó là nhận định của netizen Hàn khi bàn luận về cách tính thế hệ đang gây ra rất nhiều tranh cãi hiện nay.

Một trong những chủ đề đáng chú ý nhất, nhưng cũng tạo nên nhiều ý kiến tranh luận trái chiều nhất tại Kpop trong thời gian gần đây chính là sự ra đời của thế hệ thần tượng thứ tư (gen 4) cả ở Hàn Quốc và trên phạm vi toàn cầu. Theo tiêu chuẩn của cư dân mạng Hàn Quốc, yếu tố then chốt trong việc thiết lập làn sóng thần tượng thế hệ thứ tư là sự gia tăng mạnh mẽ của các nhóm nhạc mới cũng như số lượng các nhóm được công nhận là thành công. Nói một cách đơn giản, thế hệ mới phải là những người được công chúng Hàn Quốc chấp nhận như là những thần tượng nổi bật nhất của thời điểm hiện tại.

Knet tranh cãi về gen 4 của Kpop

Xét theo tiêu chuẩn này, nhiều cư dân mạng tin rằng vẫn còn quá sớm để kết luận rằng thế hệ thần tượng thứ tư của Kpop đã chính thức bắt đầu. Lý do là bởi khi nhắc đến những nhóm nhạc tiêu biểu nhất của Kpop hiện nay, người ta vẫn sẽ nhớ đến các nhóm nhạc gen 3 hàng đầu như BTS, TWICE, EXO,....

Nếu chỉ tính riêng trong phạm vi của các boygroup, netizen Hàn cho rằng 3 thế hệ thần tượng của Kpop có thể được tổng kết một cách ngắn gọn và dễ hiểu như sau: 

Thế hệ thần tượng đầu tiên (gen 1): H.O.T mở đầu (1996), g.o.d được công chúng biết đến nhiều nhất.

Knet tranh cãi về gen 4 của Kpop

Thế hệ thần tượng thứ hai (gen 2): TVXQ mở đầu (2003), Big Bang được công chúng biết đến nhiều nhất.

Knet tranh cãi về gen 4 của Kpop

Thế hệ thần tượng thứ ba (gen 3): EXO mở đầu (2012), BTS được công chúng biết đến nhiều nhất.

Knet tranh cãi về gen 4 của Kpop

Có thể sẽ phải mất một thời gian dài nữa trước khi một thế hệ thần tượng mới chính thức thay thế các tiền bối đình đám hiện nay để trở thành những người dẫn đầu mới. Tuy nhiên cũng có những ý kiến cho rằng gen 4 đã manh nha hình thành trong vòng 2 năm nay bởi sự xuất hiện của một lứa tân binh vô cùng tiềm năng đang chờ ngày vụt sáng. Theo ý kiến của cư dân mạng, có 6 cái tên sáng giá nhất hiện nay có thể giúp Kpop thiết lập sự thống trị của thế hệ thần tượng thứ tư trong một ngày không xa!

Stray Kids (JYP Entertainment, ra mắt vào tháng 3 năm 2018)

Knet tranh cãi về gen 4 của Kpop

(G)I-DLE (Cube Entertainment, ra mắt vào tháng 5 năm 2018)

Knet tranh cãi về gen 4 của Kpop

LOONA (Blockberry Creative, ra mắt vào tháng 8 năm 2018)

Knet tranh cãi về gen 4 của Kpop

ATEEZ (KQ Entertainment, ra mắt vào tháng 10 năm 2018)

Knet tranh cãi về gen 4 của Kpop

ITZY (JYP Entertainment, ra mắt vào tháng 2 năm 2019)

Knet tranh cãi về gen 4 của Kpop

TXT (Big Hit Entertainment, ra mắt vào tháng 3 năm 2019)

Knet tranh cãi về gen 4 của Kpop

Dù vậy, kể cả với sự xuất hiện của 6 nhân tố tiềm năng nói trên, cư dân mạng vẫn cho rằng Kpop vẫn đang thiếu một yếu tố vô cùng quan trọng để có thể chính thức mở ra thời đại gen 4. Đó chính là sự xuất hiện của một "người mở đầu" đến từ SM Entertainment. Nếu nhìn vào 3 thế hệ thần tượng Kpop trước đây, tất cả đều được mở ra với sự ra đời của một nhóm nhạc SM (gen 1 - H.O.T, gen 2 - TVXQ, gen 3 - EXO). Chính vì vậy, netizen Hàn cho rằng cho đến khi girlgroup/boygroup mới của SM ra đời, gen 4 của Kpop vẫn sẽ chưa thể chính thức hình thành.

Knet tranh cãi về gen 4 của Kpop

- "Ngay khi có một nhóm nào đó thay thế được BTS, EXO và TWICE, đó chính là lúc họ mở ra cánh cửa bước vào thế hệ thứ tư"

- "Hiện tại vẫn đang là thế hệ 3.5 thôi. Nếu có một nhóm nhạc trở nên nổi tiếng và mở đầu cho gen 4 thì mọi thứ sẽ thay đổi. Ngay lúc này, mọi thứ chỉ mới là hạt giống của thế hệ thứ tư đang trỗi dậy mà thôi".

- "Những nhóm nhạc hiện tại vẫn thuộc gen 3 mà. Chỉ vì có nhiều tân binh ra mắt không có nghĩa là gen 4 đã bắt đầu"

- "Có thể chắc chắn một điều là cho đến nay vẫn chưa có ai mở đầu cho thế hệ thứ tư được cả. Và không nhất thiết là phải vượt qua BTS để bắt đầu cho một thế hệ mới. Chỉ cần có một nhóm mới tạo ra được tác động đáng chú ý thôi"

- "Đó là lý do tại sao bạn chỉ có thể xác định một thế hệ nào đó sau khi một khoảng thời gian nhất định đã trôi qua"

- "Với các nhóm nhạc nữ, phải có gì đó thật bùng nổ như kiểu "Cheer Up" ấy"

- "Có lẽ chúng ta vẫn cần đến một nhóm nhạc của SM để chính thức mở ra thế hệ thần tượng thứ tư chăng? Ở tất cả các thế hệ trước người mở đầu bao giờ cũng là một nhóm nhạc đến từ SM mà"

Bạn nghĩ rằng Kpop hiện đã bước qua gen 4 hay vẫn còn đang ở gen 3?