Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Đã có biện pháp xử lý cực gắt cho MV gây tranh cãi của Sơn Tùng, công ty không thể tiếp tục quảng bá MV ở nước ngoài

Chiều nay, Bộ VHTTDL đã đưa ra chế tài xử phạt Sơn Tùng vì phát hành MV có nội dung tiêu cực.

Sự việc MV "There's No One At All" của Sơn Tùng M-TP có cảnh kết chứa nội dung tiêu cực đã dấy lên những chỉ trích trong dư luận suốt những ngày vừa qua. Ngày 4/5, ông Phạm Cao Thái, Chánh Thanh tra Bộ VHTTDL xác nhận đã mời Sơn Tùng M-TP lên làm việc vào ngày 5/5. Ngay sau khi có kết luận của cuộc làm việc, Thanh tra Bộ VHTTDL sẽ thông tin với truyền thông.

Tuy nhiên, trong buổi làm việc vào chiều ngày 5/5, Sơn Tùng M-TP đã không có mặt tại Bộ VHTTDL mà uỷ quyền cho đại diện là ông Nguyễn Trần Dương - Giám đốc Phát triển và Kinh doanh của công ty M-TP Entertainment có mặt để làm việc theo giấy mời của Thanh tra Bộ.

Sơn Tùng không có mặt mà ủy quyền cho Giám đốc M-TP đến làm việc với Bộ VHTTDL

Trước đó, sau khi nhận những thông tin chỉ trích, Sơn Tùng M-TP đã lên tiếng trên trang fanpage cá nhân. Sau khoảng 2/3 bài viết tâm sự về thông điệp MV, nam ca sĩ gửi lời xin lỗi và khẳng định sẽ chủ động ngưng phát hành MV "There’s No One At All". Thế nhưng, MV chỉ được ngừng phát hành tại Việt Nam. Khi truy cập vào đường link MV với địa chỉ IP ở quốc gia khác, MV "There's No One At All" vẫn xem được bình thường. 

Cho đến buổi làm việc hôm nay, theo kết luận cuối cùng, Sơn Tùng M-TP đã vi phạm khoản 3 Điều 13 Nghị định 38/2021/NĐ-CP. Cụ thể, MV "There's No One At All" mang thông điệp tiêu cực, kích động với nhiều cảnh đuổi bắt, đập phá, bạo lực, và kết thúc một cách cực đoan đã tác động mạnh đến tâm lý người xem, dễ gây ảnh hưởng, định hướng hành vi tiêu cực của xã hội, đặc biệt là trẻ em.

Theo văn bản quyết định xử phạt hành chính đối với MV "There's No One At All", Sơn Tùng phải nộp phạt số tiền 70 triệu đồng. Bên cạnh đó, biện pháp khắc phục hậu quả đề ra yêu cầu công ty M-TP có trách nhiệm tiêu hủy bản ghi hình "There's No One At All", nộp lại số lợi thu từ MV, tháo gỡ bản ghi hình "There's No One At All" dưới hình thức điện tử trên môi trường mạng và kĩ thuật số. Điều này đồng nghĩa với việc Sơn Tùng không thể quảng bá MV tại nước ngoài.