Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

'Đa cấp' hàng tỉ thứ của 'gà nhà' đã đành, 'tiệm tạp hóa' SM còn khiến fan bàng hoàng khi bán cả album của BTS, TWICE và nhiều nghệ sĩ khác

Nhiều fan SM cảm thấy vô cùng thất vọng và tức giận, thậm chí còn trend hashtag để phản đối quyết định này của công ty.

Cộng đồng fan Kpop thường rất yêu thích những màn tương tác giữa các nghệ sĩ khác công ty, dù chúng chỉ có thể xảy ra công khai ở một vài sự kiện hiếm hoi. Tuy nhiên, dường như không phải bất kỳ màn "giao thoa" nào cũng nhận được sự ủng hộ của người hâm mộ, đặc biệt là khi nó đụng chạm đến niềm tự hào riêng của một công ty giải trí nào đó.

SM bán album của nghệ sĩ ngoài công ty

Các fan SM Entertainment hẳn đã quá quen thuộc với SUM Market - cửa hàng chuyên bán vô vàn những thứ có liên quan đến các nghệ sĩ SMTOWN chẳng hạn như album hay goods chính thức. Mặc dù thường xuyên "phàn nàn" về việc công ty quản lý nghĩ ra quá nhiều thứ "trời ơi đất hỡi" để bán cho người hâm mộ, nhưng đối với các fan SM, SUM Market vẫn là một điểm nhấn riêng, một nét đặc biệt không thể tìm thấy ở một nơi nào khác. Ấy vậy mà gần đây, nhiều fan lại cực kỳ bàng hoàng khi phát hiện ra cửa hàng SMTOWN tại Hàn Quốc còn bày bán cả album của các nghệ sĩ khác ngoài SM.

Một vài khách hàng gần đây sau khi đến thăm SUM Market đã đăng tải nhiều ảnh chụp cho thấy một loạt album "ngoại đạo" mà họ tìm thấy trên kệ. Có thể dễ dàng nhận ra rất nhiều album của các nghệ sĩ không trực thuộc SM Entertainment như BTS, TWICE, Wanna One, NU'EST W, Suzy, gugudan,... nằm chễm chệ trên nhiều góc bày bán sản phẩm. Thậm chí, một số album còn được để lẫn vào giữa sản phẩm của các nghệ sĩ SM.

SM bán album của nghệ sĩ ngoài công ty

SM bán album của nghệ sĩ ngoài công ty

SM bán album của nghệ sĩ ngoài công ty

Ngay cạnh đó, nhiều người còn tìm thấy cả một quầy bày bán DVD phim ảnh, với một loạt phim từ Hàn Quốc cho đến Hollywood và chắc chắn không có liên quan gì đến SM hay Kpop.

SM bán album của nghệ sĩ ngoài công ty

Sau khi nhìn thấy những bức ảnh này, nhiều người cảm thấy rất bất ngờ và có phần thất vọng. Đặc biệt, đông đảo người hâm mộ của các nghệ sĩ SM đã công khai lên tiếng trên Twitter, bày tỏ sự phẫn nộ gay gắt với công ty quản lý vì hành động khó hiểu này của họ. Các fan thậm chí còn trend hashtag #SM_팬기만_STOP để phản đối việc SM bán album của các nghệ sĩ ngoài công ty.

Người hâm mộ của các nghệ sĩ SM Entertainment đặc biệt không hài lòng với quyết định bán các album này vì họ cảm thấy như cửa hàng đang chú trọng vào album của các nhóm nhạc khác hơn là sản phẩm thuộc về chính các nghệ sĩ của họ. Hơn nữa, việc bày bán sản phẩm của các nghệ sĩ ngoài công ty cũng vô tình khiến SUM Market đánh mất bản sắc của nó như là một không gian chỉ dành riêng cho "gà nhà" SM và người hâm mộ của họ.

Đông đảo fan SM còn chỉ ra rằng, có vẻ như SUM Market đang giữ quá nhiều album không thuộc SM Entertainment trong kho. Thế nhưng trong khi đó, hàng hóa của các thần tượng thuộc công ty này lại thường xuyên rơi vào tình trạng không có hàng và không biết đến khi nào mới restock. Thực tế này khiến người hâm mộ rất bức xúc vì đáng lẽ ra SUM Market phải quan tâm đến hàng hóa của các nghệ sĩ SM trước tiên, cũng như thường xuyên restock để đáp ứng nhu cầu của người hâm mộ.

SM bán album của nghệ sĩ ngoài công ty

Dù vậy, không phải ai cũng phản đối gay gắt quyết định này của SM Entertainment. Không ít cư dân mạng đã lên tiếng ủng hộ việc "ông lớn" BIG 3 bày bán album của các nghệ sĩ ngoài công ty. Một số người cho rằng đây là một hành động đẹp và fair-play cho thấy SM Entertainment vẫn sẵn sàng ủng hộ hoạt động của nhiều nhóm nhạc, ca sĩ trực thuộc các công ty khác.

SM bán album của nghệ sĩ ngoài công ty

SM bán album của nghệ sĩ ngoài công ty

Tuy nhiên, một số cư dân mạng vẫn tỏ ra bán tín bán nghi trước thông tin này. Nhiều người cho rằng đây có thể chỉ là một tin đồn thất thiệt chưa được kiểm chứng, hoặc những hình ảnh nói trên rất có thể đã được photoshop. Một vài người thậm chí còn tuyên bố rằng gần đây họ cũng đã ghé thăm cửa hàng SUM Market và không hề tìm thấy bất kỳ album nào của các nghệ sĩ ngoài SM được bày bán tại đây. Chính vì vậy, nhiều cư dân mạng hiện đang kêu gọi người hâm mộ hãy bình tĩnh kiểm chứng sự thật trước khi chỉ trích SM, bởi không có lý do gì "ông lớn" này lại đi làm giàu cho các công ty khác một cách không công như vậy.

SM bán album của nghệ sĩ ngoài công ty

SM bán album của nghệ sĩ ngoài công ty

Bạn nghĩ gì về tình huống này?