Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cựu trainee Kpop tiết lộ công ty giải trí luôn sẵn sàng 'tẩy trắng' scandal bắt nạt học đường cho 'gà nhà' ngay từ lúc bắt đầu

Liệu các công ty giải trí Kpop có cân nhắc đến quá khứ 'đen tối' của một thực tập sinh nào đó trước khi để họ debut hay không?

Hiện nay làng giải trí Hàn Quốc đang rơi vào một vòng xoáy khi nhiều người nổi tiếng bị cuốn vào các cáo buộc bắt nạt học đường. Có không ít idol Kpop cũng đã bị liên lụy từ những cáo buộc này, điển hình mới đây có trường hợp của Soojin ((G)I-DLE, Mingyu (SEVENTEEN), Kim So Hye (cựu thành viên I.O.I) v...v... Mặc dù các công ty chủ quản đều kiên quyết khẳng định 'gà nhà' của mình không hề làm điều có lỗi, tuy nhiên những chỉ trích và nghi ngờ từ phía dư luận cũng ít nhiều ảnh hưởng đến hình tượng và sự nghiệp của họ.

Soojin ((G)I-DLE) và Mingyu (SEVENTEEN) hiện vẫn đang bị cuốn vào các cáo buộc bắt nạt học đường

Ngoài ra những vụ việc này cũng khiến netizen Hàn bày tỏ rất rõ quan điểm của mình: Nếu thực tập sinh đó đã từng có quá khứ bạo lực học đường thì đừng bao giờ để họ debut làm idol Kpop. Tuy nhiên liệu các công ty chủ quản có thực sự quan tâm và sẽ loại bỏ những thực tập sinh có 'quá khứ đen tối' như vậy không? Hay liệu họ sẽ có cách để 'tẩy trắng' tất cả? Mới đây một chia sẻ từ năm 2019 của một cựu thực tập sinh idol Kpop đã hot trở lại khi trực tiếp đề cập đến vấn đề này. 

Cựu thực tập sinh Kwon Hyukjung từng chia sẻ về việc các công ty giải trí sẽ giải quyết ra sao với những thực tập sinh từng có quá khứ không tốt đẹp, ví dụ như bắt nạt học đường

Kwon Hyukjung hiện tại đang là một người mẫu, Youtuber và CEO của một trang mua sắm trực tuyến. Tuy nhiên trong quá khứ, cô đã từng có nhiều năm làm thực tập sinh Kpop. Hyukjung còn từng nhận được lời đề nghị debut nhưng sau đó đã từ chối vì nhiều lý do khác nhau. Vào năm 2019, trong một video tiết lộ những bí mật thời thực tập sinh của mình, Kwon Hyukjung cũng đã nhắc đến vấn đề bạo lực học đường và cách hành xử của những công ty giải trí. 

Theo Hyukjung, lẽ đương nhiên các công ty giải trí rất quan tâm đến quá khứ của những thực tập sinh mình đào tạo, đặc biệt là những người có nhiều khả năng sẽ debut. Cô cho biết các công ty gặng hỏi rất kỹ đối với các thực tập sinh rằng liệu họ có từng dính líu tới các vụ bắt nạt học đường hay không, dù là với bất kỳ hình thức nào. 

Hyukjung nhớ lại: 'Công ty sẽ hỏi tôi rằng liệu tôi có phải là kẻ bắt nạt hay không. Tôi trả lời rằng tôi chưa từng bắt nạt ai bao giờ. Sau đó công ty nói rằng 'Bạn có chắc không? Nếu có thì bạn phải khai thật với chúng tôi ngay bây giờ. Có như vậy thì chúng tôi mới có thể tìm cách để cho những tin tức này bị tiết lộ với công chúng được.'

Cựu thực tập sinh cũng nói rằng công ty đã nhấn mạnh với cô: 'Nếu sau này mà bị bóc phốt thì chúng tôi không thể làm gì được đâu. Vì vậy hãy thành thật trả lời chúng tôi ngay lúc này đi.

Ngoài ra, công ty giải trí cũng tìm hiểu rất kỹ về những vụ việc như thế này. Hyukjung cho biết công ty sẽ gặng hỏi từng chi tiết bởi vì 'bắt nạt' cũng có nhiều kiểu khác nhau. Công ty giải trí sẽ hỏi rằng liệu bạn có từng tham gia bắt nạt bạn học chưa, hay chỉ đơn giản là có giao du với những kẻ bắt nạt. Hyukjung chia sẻ thêm: 'Công ty cũng hỏi tôi rằng liệu tôi có từng uống rượu hay hút thuốc, hoặc làm những việc đó và bị chụp hình lại hay chưa.' 

Qua những chia sẻ của Hyukjung, có thể thấy rằng các công ty thật sự rất quan tâm đến quá khứ của 'gà nhà'. Tuy nhiên thay vì sẽ hủy hợp đồng với các thực tập sinh 'có vấn đề' đó, họ chỉ muốn biết thật kỹ để... che giấu chúng đi một cách tốt nhất có thể. 

Ngoài ra, Hyukjung cũng nhắc thêm rằng các công ty giải trí hoàn toàn có thể 'tẩy trắng' những quá khứ đen tối cho 'gà nhà'. Theo đó trước khi làm thực tập sinh, Hyukjung từng là một người mẫu nội y và những tấm hình cô từng chụp có thể gây ảnh hưởng không tốt nếu cô trở thành idol. Công ty biết về những việc này và họ thậm chí còn chuẩn bị sẵn một câu chuyện để giúp Hyukjung giải thích với công chúng lý do vì sao cô phải làm người mẫu nội y khi xưa. 

Cô tiết lộ: 'Hồi xưa thì việc chụp ảnh nội y không được đón nhận tích cực như bây giờ. Công chúng có thể sẽ không hiểu cho tôi. Vì vậy tôi đã hỏi công ty rằng: 'Liệu điều này có gây trở ngại nếu tôi debut không?' Và công ty nói rằng đừng lo, họ đã chuẩn bị sẵn cả một kịch bản để tôi làm theo rồi, và tôi không có lựa chọn nào khác là phải làm đúng như vậy.'

Hyukjung cũng kinh ngạc trước sự 'đầu tư' của công ty nhằm 'tẩy trắng' cho những quá khứ đen tối của các thực tập sinh: 'Họ làm vậy để khi tôi đi các show giải trí, tôi có thể kể lại những câu chuyện mà họ đã dựng sẵn đó để tìm sự cảm thông từ công chúng. Nghe thật đỉnh đúng không? Họ còn có khả năng viết lên cả cuộc đời cho tôi luôn.

Một số bình luận của Knet sau khi đọc lại những chia sẻ của Kwon Hyukjung:

- Tôi nghĩ những thực tập sinh trót phạm sai lầm thì nên tìm nạn nhân xin lỗi trước khi ra mắt mới được.

- Tôi hy vọng tất cả những kẻ bắt nạt học đường sẽ được tiết lộ vào thời điểm này.

- Tôi bị sốc khi nghe cách các công ty sẵn sàng làm mọi cách để chôn vùi quá khứ của những kẻ bắt nạt học đường.

- Các công ty làm sao thế nhỉ, trên thế gian này làm gì có bí mật nào là bí mật mãi mãi được. 

- Đã là kẻ bắt nạt bạn học thì đừng bao giờ debut.

- Nghe giống như còn rất nhiều idol đang che giấu bí mật về quá khứ đen tối của họ vậy. 

- Hóa ra họ không cắt hợp đồng với mấy tên xấu xa này mà lại tìm cách tẩy trắng để cho debut à? 

- Tóm lại là đừng quá tin vào hình tượng của idol Kpop vì hầu hết là công ty viết sẵn kịch bản cho họ cả đấy. 

Còn bạn, bạn có quá tin tưởng vào nhân cách của một idol Kpop không? Theo bạn việc công ty không hủy hợp đồng mà cố tình tìm cách che giấu quá khứ sai lầm của một số thực tập sinh là hợp lý hay đáng bị chỉ trích? Hãy chia sẻ ý kiến của mình nhé.