Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cựu tiếp viên hàng không nói về những idol lịch sự và thô lỗ nhất: Một công ty được khen ngợi hết lời vì thái độ lịch thiệp của nghệ sĩ lẫn nhân viên

Nhưng bên cạnh đó, cũng có không ít nhóm nhạc, ca sĩ khiến các tiếp viên hàng không phải 'đau đầu' vì cách ứng xử kém văn minh ở nơi công cộng.

Tiếp viên hàng không có thể là một nghề rất hấp dẫn và hào nhoáng đối với nhiều người. Tuy nhiên, đúng như câu nói "ở trong chăn mới biết chăn có rận", hầu hết các tiếp viên hàng không khi nói về công việc của mình đều đề cập đến những khó khăn nhất định mà họ phải chịu đựng trong quá trình làm nghề, trong đó tiêu biểu nhất phải kể đến việc đối phó với những hành khách thô lỗ. Và đôi khi, công việc của họ còn trở nên khó khăn hơn nếu gặp phải những hành khách vừa thô lỗ vừa siêu... nổi tiếng.

Mới đây, một cựu tiếp viên hàng không có tên là Kim Su Dal đã đăng tải lên YouTube cá nhân một đoạn video nói về những trải nghiệm của cô khi phục vụ các thần tượng, ca sĩ Hàn Quốc trong nhiều chuyến bay khác nhau. Trong khi một số thần tượng được khen ngợi hết lời vì thái độ lịch sự và ân cần, vài người khác lại được nhắc đến với cách cư xử rất thô lỗ.

Kim Su Dal chia sẻ rằng những ngôi sao thần tượng lịch sự nhất chính là dàn nghệ sĩ của SM Entertainment. Cựu tiếp viên hàng không kể ra vài cái tên tiêu biểu như TVXQ, Super Junior, SNSD, EXO,... và cho biết họ không bao giờ đến muộn và luôn có cách ứng xử rất lịch thiệp, tốt bụng. Kim Su Dal còn cho biết không chỉ riêng nghệ sĩ mà cả dàn nhân viên của SM Entertainment cũng có thái độ rất tốt.

tiếp viên hàng không nói về idol lịch sự và thô lỗ nhất

Kim Su Dal sau đó đặc biệt đề cập đến TVXQ và cho biết boygroup này cực kỳ nổi tiếng trong giới tiếp viên hàng không vì cách cư xử cực kỳ lịch sự của họ. Cả 2 thành viên TVXQ lúc nào cũng cẩn thận gấp chăn mà họ đã sử dụng trước khi rời khỏi máy bay.

tiếp viên hàng không nói về idol lịch sự và thô lỗ nhất

Trong khi đó, Jessica Tiffany (SNSD) để lại ấn tượng đẹp cho Kim Su Dal vì tính cách tươi sáng, lạc quan, luôn cười đùa vui vẻ dù phải đối mặt với những tình huống khó chịu tại sân bay.

tiếp viên hàng không nói về idol lịch sự và thô lỗ nhất

Riêng với Kim Hee Chul (Super Junior), Kim Su Dal cho biết tính cách ngoài đời của nam thần tượng hoàn toàn giống hệt như những gì anh thể hiện trên truyền hình. "Ngôi sao vũ trụ" rất thích đùa giỡn với mọi người xung quanh và cực kỳ thoải mái, thân thiện với các tiếp viên hàng không. Kim Su Dal kể rằng Kim Hee Chul có lần còn đọc kịch bản tiếng Trung trên máy bay và quay sang nhờ cô nghe thử xem phát âm của anh có tốt không.

tiếp viên hàng không nói về idol lịch sự và thô lỗ nhất

Bên cạnh dàn nghệ sĩ SM, có 2 ca sĩ khác được Kim Su Dal nhắc đến như những ví dụ tiêu biểu cho lối cư xử lịch thiệp, đó chính là Jang Na Ra và Hwang Bo

tiếp viên hàng không nói về idol lịch sự và thô lỗ nhất

Sau đó, Kim Su Dal đã nói về những ca sĩ, thần tượng mang đến cho cô những trải nghiệm tồi tệ nhất trong suốt 10 năm làm tiếp viên hàng không. Dù không đề cập cụ thể đến bất kỳ cái nào nhưng Kim Su Dal đã đưa ra một vài gợi ý về nhiều trường hợp khác nhau.

Ca sĩ A: Đây là một nam ca sĩ solo lớn tuổi, không hoạt động nhiều trong thời gian gần đây. Nam ca sĩ này nghiện thuốc lá nặng và có lần thậm chí còn khiến máy bay không thể cất cánh vì liên tục hút thuốc ở phòng hút thuốc bên trong sân bay. Khi tiếp viên hàng không tìm thấy nam ca sĩ và thông báo rằng anh nên lên máy bay ngay lập tức, người này còn trả lời một cách đầy thô lỗ rằng: "Cô đang tới tháng hả? Sao lại nhặng xị lên như vậy?".

Ca sĩ B: Một nam ca sĩ solo cực kỳ nổi tiếng, và cũng là người nghiện thuốc lá nặng. Kim Su Dal cho biết B từng có lần hút thuốc lá trong sảnh chờ, và khi bị nhắc nhở thì người này liền bỏ về.

Boygroup Cgirlgroup D: Hai nhóm nhạc cùng công ty. Kim Su Dal cho biết C và D thường xuyên đến sân bay rất muộn. Lý do khiến hãng hàng không không thể bỏ họ lại như các trường hợp khác là vì C và D đã giao hộ chiếu cho nhân viên công ty, ủy thác cả hành lý để các staff làm thủ tục trước. Khi các nhân viên sân bay hỏi rằng khi nào ca sĩ tới, nhân viên công ty đã gọi điện thoại cho họ và nhận được câu trả lời rằng: "Bọn em gần đến rồi, chắc khoảng 10 phút nữa". Tuy nhiên khi đã đến giờ cất cánh, C và D vẫn không xuất hiện tại sân bay và máy bay cũng không thể khởi hành vì phải chờ đợi họ. Nhân viên công ty đã yêu cầu lấy lại toàn bộ hành lý. Nhưng vì việc tìm kiếm hành lý ở khoang chứa hàng mất rất nhiều thời gian, thế nên họ chỉ còn cách chờ đợi đến khi các thần tượng này đến. 

Boygroup Egirlgroup F: Hai nhóm nhạc cùng công ty. Girlgroup F khiến Kim Su Dal sốc nặng vì hành động nhổ nước bọt vào một cái lỗ giữa băng chuyền trong lúc chơi game. Trong khi đó, boygroup E lại từ chối cất hành lý của mình vào ngăn để đồ. Khi tiếp viên yêu cầu họ đặt hành lý vào đúng nơi quy định, các thành viên nhóm nhạc nam này còn nói rằng: "Tôi á? Cô bảo tôi cất hành lý á? Cô đi mà cất đi chứ". Kim Su Dal trả lời rằng: "Xin quý khách tự đặt hành lý của mình vào ngăn chứa đồ". Khi đó, các thành viên nhóm nam này đã quay sang nói với một nhân viên nữ đi cùng rằng: "Ê, cô đặt hành lý của tụi này lên đi". Kim Su Dal rất bất ngờ trước tình huống đó vì hành lý của nhóm nam này rất to và nặng. Các thành viên trong nhóm còn có hành động nhai kẹo cao su sau đó dán bã kẹo trên lối đi, đồng thời nhổ đậu phộng vào các hành khách khác. 

Girlgroup G: Một nhóm nữ hiện đã tan rã, nổi tiếng với nhiều tin đồn iljin (bạo lực học đường) được lan truyền trên Internet. Kim Su Dal cho biết bản thân nhóm nữ này mang đến cảm giác của những "đầu gấu" thời cấp 3 vì họ thường chửi thề, dùng rất nhiều tiếng lóng và có biểu cảm rất đáng sợ.

Ngoài ra, Kim Su Dal cũng thực hiện một video khác với chủ đề tương tự, nói về những diễn viên lịch sự và thô lỗ nhất mà cô từng có dịp gặp gỡ khi còn là tiếp viên hàng không.