Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cựu thí sinh 'Produce 101' mùa 1 nói về scandal thao túng: 'Có 1 người khiến tôi thắc mắc làm thế nào cô ấy có thể được ra mắt'

SBS mới đây đã tiết lộ cuộc phỏng vấn với các cựu thí sinh mùa 1, mùa 2 và quản lý về vụ bê bối gian lận phiếu bầu.

Vào tối 10 tháng 12, chương trình "Night of Real Entertainment" của SBS đã dành một phần thời lượng để nói về vụ thao túng phiếu bầu tại "Produce 101", chủ đề nóng hổi đang gây xôn xao dư luận trong thời gian gần đây. Không chỉ đưa tin đơn thuần, "Night of Real Entertainment" còn có cuộc trò chuyện với các cựu thí sinh từng tham gia "Produce 101" mùa 1 và 2, cũng như một người quản lý thực tập sinh, để tìm hiểu suy nghĩ của họ về vấn đề nhức nhối này.

cựu thí sinh Produce 101 nói về scandal thao túng

Jung Dong Soo - thí sinh "Produce 101" mùa 2, gần đây đã lên tiếng về vụ bê bối này trên Instagram cá nhân. Ngoài ra, anh cũng đã trả lời phỏng vấn trong chương trình "Section TV" của MBC (cùng với thí sinh Kim Nam Hyung) về những điều khiến họ đặc biệt chú ý trong quá trình dự thi.

Trong buổi phỏng vấn với "Night of Real Entertainment", Jung Dong Soo đã được hỏi rằng anh cảm thấy như thế nào khi lần đầu tiên nghe nói đến chuyện "Produce 101" đã bị thao túng. Jung Dong Soo trả lời rằng anh đã sớm biết những chuyện như vậy cuối cùng cũng sẽ được phơi bày trước ánh sáng: "Nói thật là, em đã nghe mọi người nói rất nhiều rằng có những thành viên đã được quyết định (lựa chọn ra mắt) từ trước, và chương trình được thiết kế dành riêng cho họ. Em cảm thấy buồn khi nói về chuyện đó, vì nó có nghĩa là các thí sinh khác dù có nỗ lực làm việc chăm chỉ đến thế nào thì cũng hoàn toàn vô nghĩa".

Jung Dong Soo nói thêm rằng: "Em nghĩ câu hỏi "Ai đã được ra mắt và ai đáng lẽ phải nên ra mắt?" thật sự rất vô nghĩa. Mỗi thí sinh đều bị lợi dụng. Trong chương trình, không ai có thể đạt được điều gì đó chỉ nhờ quyết tâm. Tất cả những gì bọn em có thể làm là làm việc chăm chỉ. Tất nhiên, đó là một cách suy nghĩ có phần hồn nhiên. Bọn em muốn trở thành những ca sĩ tuyệt vời. Hoàn toàn không có ai bước vào chương trình với suy nghĩ rằng "Mình sẽ làm điều gì đó sai trái và giẫm đạp lên người khác để thành công" cả. Bọn em không có quyền lực, vì vậy nếu muốn đạt được ước mơ của mình, tất cả những gì các thí sinh có thể làm là làm theo những điều mà công ty hoặc nhà đài yêu cầu".

cựu thí sinh Produce 101 nói về scandal thao túng

"Night of Real Entertainment" cũng đã nói chuyện với một thí sinh từng tham dự "Produce 101" mùa đầu tiên, người đã yêu cầu được xuất hiện ẩn danh. Cô chia sẻ: "Thành thật mà nói, có người khiến em phải băn khoăn một chút rằng "Làm thế nào mà cô ấy có thể được ra mắt vậy?". Nếu có một ai đó thực sự chịu tổn hại vì bị thao túng kết quả xếp hạng thì rõ ràng điều đó rất không công bằng. Em nghĩ rằng đó là một tình huống đáng buồn và chắc chắn sẽ không dễ dàng để bù đắp bằng bất kỳ hình thức nào".

Ngoài ra, chương trình cũng đã phỏng vấn quản lý của một thí sinh khác từng tranh tài trong mùa 1. Người quản lý này nói rằng: "Tất nhiên tôi cũng đã có những nghi ngờ của riêng mình. Nhưng khi tôi đề cập đến nó mà không suy nghĩ nhiều, tôi đã bị quấy rầy. Vì vậy tôi không thể nói về những chuyện đó".

Cuối cùng, "Night of Real Entertainment" đã liên lạc với quản lý của IZ*ONEX1 để hỏi về tình hình hiện tại của 2 nhóm nhạc này. Họ đã phải dừng mọi hoạt động kể từ sau khi vụ bê bối bùng nổ, và trước câu hỏi liệu IZ*ONE có thể sớm trở lại quảng bá hay không, quản lý của nhóm cho biết: "Hiện tại không ai có bất kỳ hoạt động nào cả. Chúng tôi tin rằng chúng tôi cần phải biết kết quả cuối cùng trước khi có thể làm bất cứ điều gì".

cựu thí sinh Produce 101 nói về scandal thao túng

Khi được hỏi liệu các thành viên Nhật Bản có quay trở lại quê nhà hay không, quản lý của IZ*ONE xác nhận rằng họ vẫn đang ở Hàn Quốc: "Không, họ vẫn đang ở Hàn Quốc. Họ chỉ mới dừng các hoạt động cách đây không lâu, ngay trước khi phát hành album mới. Tất cả những gì họ đã làm trong 1 năm qua là tích cực quảng bá dưới cái tên IZ*ONE".

Trong khi đó, quản lý của X1 lại có vẻ cẩn trọng hơn khi trả lời phỏng vấn với "Night of Real Entertainment". Người này cho biết: "Hiện tại tôi không có gì để nói cả". Khi được hỏi liệu các thành viên có ổn không, quản lý của X1 đã nhanh chóng ngắt lời và tuyên bố: "Tôi xin lỗi nhưng có thể gọi lại cho tôi vào lúc khác không? Cho đến bây giờ vẫn chưa có gì được xác nhận cả".

Sau cuộc điều tra của cảnh sát liên quan đến series show sống còn "Produce 101", tổng cộng 8 người bao gồm ekip sản xuất và nhân viên một số công ty giải trí đã bị truy tố. Cáo trạng cụ thể tiết lộ 1 trong 11 thành viên Wanna One đã được đưa vào nhóm nhờ thao túng kết quả, trong khi cả "Produce 101" mùa 1 và mùa 2 đều xảy ra tình trạng tráo đổi thứ hạng của các thực tập sinh trong những vòng trước. Ngoài ra, toàn bộ đội hình IZ*ONE ("Produce 48") và X1 ("Produce X 101") đều đã được các nhà sản xuất lựa chọn sẵn từ trước khi quá trình bỏ phiếu cho đêm chung kết chính thức bắt đầu.