Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cựu thành viên Wanna One bị ghi lại cảnh hút thuốc, khạc nhổ vô tội vạ trên đường phố: Cnet và Knet thất vọng vì đổ vỡ hình tượng

Lai Guanlin (cựu thành viên Wanna One) đã bị ghi lại cảnh tượng kém văn minh này và sau đó làm dấy lên tranh cãi lớn.

Từ sau khi kết thúc hoạt động cùng Wanna One, Lai Guan Lin (Lại Quán Lâm) chủ yếu hoạt động ở Trung Quốc và có một số ít hoạt động tại Hàn Quốc với cả hai vai trò là diễn viên và ca sĩ. Những thành tựu đáng kể về phim ảnh và âm nhạc thì chưa xuất hiện, nhưng tranh cãi về nam idol thì lại bắt đầu ngập tràn trên các trang truyền thông, trong đó phải kể đến vụ việc kiện cáo với Cube Entertainment vốn vẫn chưa thể giải quyết ổn thỏa. 

Lai Guan Lin

Mới đây, phía Youku của Trung Quốc đã đăng tải một đoạn video cho thấy những hành động kém văn minh của Lai Guan Lin. Trong video, nam idol được thấy bước ra từ một trung tâm tập gym từ tối muộn. Em út của Wanna One đang hút thuốc, miệng liên tục nhả khói phì phèo. Không những vậy, anh thậm chí còn vừa đi vừa khạc nhổ xuống đường vài lần.

Hành động này của Lai Guan Lin ngay lập tức làm dấy lên tranh cãi. Theo đó, mặc dù Lai Guan Lin đã đủ tuổi hút thuốc nhưng đây vẫn là một hành vi không nên được khuyến khích, nhất là khi nam idol chỉ mới sinh năm 2001. Tuy nhiên, điều đáng tranh cãi nhất chính là việc anh đã khạc nhổ nhiều lần trên đường phố - đây là một hành động thiếu văn minh, không vệ sinh và càng nên bị cấm trong tình hình dịch COVID-19 vẫn còn đang bùng phát.  

 Video Lai Guan Lin bị ghi lại cảnh tượng phì phèo khói thuốc, vừa đi vừa khạc nhổ bừa bãi trên đường

Tranh cãi nổ ra nhiều đến mức chính nam idol cũng phải vội vàng đăng lời xin lỗi trên trang Weibo chính thức của mình. Nội dung bài đăng như sau: 'Tôi xin lỗi. Với tư cách là người của công chúng, tôi đã không biết kiểm soát hành động của mình. Tôi xin chấp nhận những lời chỉ trích của mọi người, xem đó là bài học và tuyệt đối sẽ không tái phạm trong tương lai.' 

Lời xin lỗi của Lai Guan Lin liên quan đến vụ việc hút thuốc và khạc nhổ trên đường phố. 

Mặc dù đã đăng tải lời xin lỗi rất nhanh chóng nhưng tranh cãi này vẫn không thể dịu xuống. Hashtag 'Lai Guan Lin hút thuốc và khạc nhổ trên đường phố' đã leo lên Hot search trên Weibo Trung Quốc, và những hình ảnh 'gây đổ vỡ hình tượng tốt đẹp' của Lai Guan Lin vẫn được chia sẻ mạnh mẽ. 

Một số bình luận của Cnet trên Weibo sau khi đọc được lời xin lỗi của Lai Guan Lin: 

- Hút thuốc và khạc nhổ ... Trời ơi!!

- Còn rất trẻ tuổi mà đã có thói quen xấu. Xin hãy tự kiểm điểm mình và dừng lại đi. 

- Được rồi, đi quét dọn đường phố đi. 

- Cậu có thể tỉnh táo hơn một chút được không? Sáng sớm thức dậy để quét đường đi. Tôi nghĩ cậu cần những cơn gió vào sáng sớm để thức tỉnh cậu đấy. 

- Hút thuốc thì không sao, nhưng tôi không thể chấp nhận được những kẻ khạc nhổ bừa bãi trên đường.

- Tại sao khi trưởng thành, đầu óc của cậu lại càng ngày càng suy nghĩ không ra làm sao? Ai đã dạy cho cậu làm như vậy?* Cậu cần phải cắt đứt quan hệ với người đó đi. Đừng nói về mấy cái trung thành trong tình bạn gì gì đó. Người rủ rê cậu làm mấy trò này có đáng được coi là bạn không? Người đó đang làm hại cậu đấy! (*Ám chỉ việc có thể bạn bè của Guan Lin đã rủ rê nam idol hút thuốc và học theo thói quen khạc nhổ bừa bãi). 

- Trong vấn đề này, anh thực sự đã phạm sai lầm lớn. Tự kiểm điểm là điều nên làm. Nếu anh có nhiều thời gian rảnh rỗi, hãy đăng ký tham gia một số lớp học diễn xuất. Cải thiện kỹ năng diễn xuất của anh và cách đọc lời thoại. Vẫn còn rất nhiều lời tôi muốn nói, nhưng em sẽ tự dừng lại. Chúng ta đều là những người văn minh, mong anh hiểu những gì em nói. 

Dù nhanh chóng xin lỗi và tự kiểm điểm, tuy nhiên vụ việc lần này đã gây ảnh hưởng lớn đến hình tượng 'sạch' của Lai Guan Lin

Bên cạnh đó, câu chuyện Lai Guan Lin bị phát hiện hút thuốc và khạc nhổ trên đường cũng đã trở thành chủ đề hot trên các diễn đàn mạng Hàn Quốc. Nhiều Knet cho biết họ rất kinh ngạc, thậm chí bị sốc khi lâu rồi không hay tin nhưng em út Wanna One giờ đã có hình tượng không đẹp như vậy. Một số Knet cho biết Lai Guan Lin có quyền hút thuốc vì đã là người trưởng thành, nhưng vẫn không thể chấp nhận được việc khạc nhổ bừa bãi trên đường bất kể anh là idol hay người thường.

Những hình ảnh Lai Guan Lin hút thuốc và khạc nhổ trên đường cũng nhanh chóng trở thành chủ đề hot tại Hàn Quốc

Một số bình luận của Knet trên Theqoo về vụ việc tranh cãi của Lai Guan Lin

- Tôi nhớ là Guan Lin còn rất nhỏ tuổi mà, nhìn cậu ấy phì phèo khói thuốc làm tôi rất sốc. 

- Thật đáng thất vọng khi giờ đây cậu ấy đã thành ra người như vậy. 

- Hồi ở Hàn Quốc chúng ta không thấy một Lai Guan Lin như thế này...

- Còn đâu hình ảnh gà con đáng yêu ở Produce 101? 

- Tôi có cảm giác như đây không phải là Lai Guan Lin mà tôi biết đến. 

- Tạm biệt Guan Lin, khóc xong rồi thì cất poster thôi. 

- Khạc nhổ? Thật sự rất bẩn luôn ấy. Còn đang trong mùa dịch. Cậu này điên thật rồi!

- Vì là thần tượng nên có lẽ Guan Lin bị mắng chửi nhiều hơn. Chứ sự thật là người Trung Quốc hút thuốc trên đường phố, quán ăn và khạc nhổ là điều rất bình thường luôn ấy. 

- Trong Produce 101 và khi debut cùng Wanna One, Lai Guan Lin luôn là người tôi yêu mến vì sự đáng yêu và chân thành. Hình ảnh của cậu ấy cũng rất sạch sẽ... Tất cả đều sụp đổ cả rồi. 

- Lai Guan Lin từng rất đáng yêu trong Produce 101, nhưng đã lâu không hay tin tức của cậu ấy, chẳng biết từ lúc nào cậu ấy đã thành ra người như thế này. 

 Bạn nghĩ gì về tranh cãi 'hút thuốc và khạc nhổ trên đường phố' của Lai Guan Lin?