Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cựu thành viên TRAX "thua trắng" SM trong vụ kiện hợp đồng nô lệ

Vụ ồn ào kéo dài gần 1 năm giữa No Minwoo và SM Entertainment cuối cùng cũng đã đi đến hồi kết..

Vào ngày 21 tháng 7, tòa án đã đưa ra phán quyết về việc No Win Woo - diễn viên, cựu thành viên ban nhạc TRAX, đệ đơn kiện công ty quản lý cũ SM Entertainment.

Tháng 11 năm 2015, No Min Woo khởi kiện SM yêu cầu bồi thường thiệt hại phát sinh từ sự quản lý yếu kém của công ty giải trí này khi anh còn hoạt động với TRAX trong khoảng 2004 - 2006 - cũng như cả khoảng thời gian sau đó. "Sau khi tôi rời TRAX, SM Entertainment không hề có bất kỳ động thái nào trong việc vạch ra con đường tương lai cho tôi. Chẳng những không cho tôi cơ hội để tiếp tục hoạt động âm nhạc hay phim ảnh, họ còn gây áp lực lên các nhà sản xuất, đạo diễn,... nhằm cản trở các hoạt động nghệ thuật của tôi", No Min Woo cho biết.

No Min Woo Sues SM

Trong suốt phiên tòa, No Min Woo tuyên bố: "Theo yêu cầu của SM, tôi đã đồng ý gia hạn hợp đồng độc quyền của mình, và tổng thời gian hợp đồng lên đến khoảng 17 năm. Sau khi đặt bút ký vào bản hợp đồng bất công này, trong đó quy định bản quyền sáng tác hay sản xuất âm nhạc đều thuộc về SM trong vòng 10 năm, tôi không nhận được bất kỳ điều gì. Vì vậy, hợp đồng độc quyền đó đáng lý là không hợp lệ, vì nó đi ngược lại với quy định của xã hội".

No Min Woo cũng cho biết anh phải chịu đựng tình trạng căng thẳng về mặt tâm lý trong một khoảng thời gian dài, bị bắt phải chơi trống dù anh là một tay guitar, thậm chí còn bị cản trở các hoạt động các nhân.

Tuy nhiên, ngày hôm nay tòa án đã đưa ra phán quyết rằng, do không có đủ bằng chứng, họ không thể kết luận hợp đồng giữa SM và No Min Woo là không hợp lệ. Tòa án cũng cho biết, những bằng chứng mà phía No Min Woo đưa ra để chứng minh cho việc SM quản lý yếu kém và có hành vi can thiệp cản trở các hoạt động nghệ thuật của anh cũng không đủ để kết tội.

No Min Woo Sues SM

Ngay khi phán quyết này được đưa ra, cộng đồng mạng tại Hàn Quốc đã có những phản ứng trái chiều xung quanh vấn đề này. Nhưng khác với trường hợp của JYJ trước đó, lần này hầu hết netizen đều đứng về phía SM:

- "SM thật bẩn thỉu... Họ lúc nào cũng phải chà đạp những nghệ sĩ nào dám hủy hợp đồng với mình"

- "Sao mà thắng SM nổi chứ~

- "Trường hợp này quá tào lao mà. Từ khi rời khỏi SM, anh ta tham gia biết bao nhiêu show giải trí, đóng biết bao nhiêu phim truyền hình nên tôi chả hiểu vì sao đến tận bây giờ anh ta mới vác đơn đi kiện"

- "Những gì anh ta nói hoàn toàn trái ngược với lời của Jungmo (TRAX) trong một chương trình hồi trước rằng TRAX chẳng kiếm được đồng nào nhưng SM vẫn cứ cho nhóm ra album và ký tiếp hợp đồng với họ. Đó là điều mà đến giờ anh ấy vẫn chẳng thể hiểu được.

- "Tôi đã theo dõi TRAX từ khi họ mới ra mắt và SM thậm chí còn cho nhóm debut ở Nhật, rồi được hợp tác với X Japan nữa chứ. SM luôn cố gắng hậu thuẫn TRAX nhưng nhóm vẫn chẳng thể nổi tiếng. Rồi Noh Min Woo rời nhóm và giữ im lặng suốt bao nhiêu năm nay nên việc anh ta đùng đùng đi kiện lúc này thật tào lao. Anh ta xuất hiện tràn lan trên các chương trình tạp kỹ và phim truyền hình, chẳng phải ai cũng thấy điều này sao. Từ trước đến nay anh ta đều quảng bá rất thuận lợi mà"

- "Noh Min Woo hoạt động năng nổ trên cả show giải trí lẫn phim ảnh. Nếu như SM thật sự cản trở như lời anh ta nói thì họ đã thua kiện như vụ với JYJ rồi. Thật bất công khi nhiều người chưa đọc gì mà đã vội vàng chỉ trích SM"

- "SM lúc đầu hậu thuẫn cho TRAX dữ dội luôn mà. Là một tay trống, anh ta còn xuất hiện trong "Pasta" và xuất hiện trên vô vàn show tạp kĩ. Và biờ thì anh ta bảo mình vốn chơi guitar? Chẳng thống nhất lời nói gì cả"

- "SM thắng kiện một cách minh bạch mà sao những bình luận trên top lại kêu là bẩn thỉu nhỉ ㅋㅋ Chuyện anh ta bảo SM cản trở hoạt động trong khi bản thân luôn xuất hiện trên các show âm nhạc, giải trí và cả phim ảnh thật là vô lý mà ㅋㅋ"

Ra mắt với tư cách là một tay trống của ban nhạc TRAX, thế nhưng No Min Woo lại quen mặt với khán giả qua diễn xuất trong những bộ phim truyền hình hơn. Anh nổi tiếng với vai diễn trong các bộ phim đình đám như "Pasta", "My Girlfriend is A Gumiho", "Midas", "Full House 2",...

Munnie lược dịch