Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cựu thành viên (G)I-DLE bất ngờ lên tiếng về scandal bạo lực học đường sau 1 năm rời nhóm: 'chỉ chửi thề chứ không có hành vi bạo lực'

Đại diện của nữ idol cho biết, cô chưa từng có hành vi bắt nạt bạn bè nhưng vẫn gửi lời xin lỗi tới người tố cáo mình và các fan.

Ngày 8/9, đại diện pháp lý của Seo Soojin - cựu thành viên (G)I-DLE là luật sư Choi Seung Hwan từ hãng luật Bareun cho biết: "Seo Soojin đã nộp đơn kiện hình sự chống lại người đầu tiên tố cáo cô bạo lực học đường nhằm chấm dứt tranh cãi bằng các thủ tục pháp lý, nhưng người tố cáo không bị kết tội. Sau nhiều lần thảo luận, chúng tôi quyết định không tiến hành các thủ tục pháp lý nữa vì đã đi tới giới hạn trong công cuộc xác minh sự thật".

Trước đó, vào tháng 2/2018, một cư dân mạng khẳng định Soojin đã có hành vi bắt nạt em gái mình hồi cấp 2. Vào thời điểm đó, phía Soojin thừa nhận từng chửi thề trong quá trình nhau cãi nhau qua điện thoại với bạn, nhưng chưa từng có hành vi hành hung. Sau đó, Soojin đã gặp người tố cáo và xin lỗi vì đã chửi thề trong quá trình cãi nhau. Tuy nhiên, Soojin đã kiện người tố cáo, cho rằng nội dung tố cáo có điểm khác với sự thật.

Phía Seo Soojin thừa nhận có hành vi chửi thề nhưng chưa từng hành hung bạn học

Luật sư Choi nói: "Seo Soojin không thể thừa nhận hay xin lỗi bởi vì vốn dĩ cô ấy chưa từng hành hung hay trấn lột tiền người tố cáo. Seo Soojin đã được Uỷ ban Tự trị về bạo lực học đường phán định "vô tội" vào lớp 7. Thực tế cô ấy cũng là nạn nhân bị đàn anh đàn chị lớp trên bắt nạt".

"Seo Soojin chưa bao giờ bị kỷ luật vì tội bạo lực học đường. Nếu có những hành vi như hành hung, chửi bới xúc phạm, trấn tiền,… như những gì lan truyền trên mạng, học sinh THCS Seo Soojin hẳn đã phải bị Uỷ ban BLHĐ điều tra và kỷ luật tương xứng. Hồi học cấp 2 quả thật Seo Soojin đã tham gia vào một số các hoạt động không đáng lấy làm tự hào, cũng có cãi nhau với các học sinh khác vì hấp tấp trong lời nói và hành động, nhưng Seo Soojin chưa bao giờ có các hành vi nào dẫn đến BLHĐ". 

"Phía cảnh sát quyết định không truy tố vụ án này bởi có thể theo góc nhìn của người tố cáo thì đã xảy ra hành vi bạo lực học đường, đồng thời cũng không có bằng chứng rõ ràng nào chứng tỏ lời người tố cáo sai sự thật. Trong trường hợp này, không có bất kì bằng chứng nào đủ khả năng xác thực các sự kiện cơ bản. Chúng ta chỉ có những lời khai mâu thuẫn của các bên mà thôi" - luật sư của cựu idol nói thêm. 

Luật sư Choi kết lại: "Seo Soojin hiện đang rất cẩn trọng trong việc tuyên bố lập trường của mình, nhưng chúng tôi nghĩ ít nhất cần phải đưa ra một lời giải thích cho các fan đã luôn ủng hộ cô ấy, những người hẳn đã phải chịu nhiều tổn thương và thất vọng vì những hành động của Seo Soojin. Thậm chí dù chỉ là một lời biện hộ, chúng tôi cũng cảm thấy cần phải dũng cảm lên tiếng".

"Seo Soojin nhận thức rõ ràng rằng người tố cáo mình đã phải chịu đựng những vết thương về mặt tinh thần, cảm xúc khó lành, cho dù những gì người tố cáo nói là đúng hay sai. Chúng tôi chân thành xin lỗi tất cả mọi người, các fan đã quan tâm ủng hộ Seo Soojin và tới những người đã hẳn rất thất vọng".

Soojin bất ngờ dính vào tranh cãi bạo lực học đường hồi tháng 2/2021. Thời điểm đó, nữ idol thừa nhận có hút thuốc, uống rượu và ăn mặc không phù hợp nhưng đồng thời cũng tuyên bố sẽ kiện người tố cáo vì vì đăng tải một số nội dung khác với sự thật. Sự việc gây xôn xao dư luận khi nữ diễn viên nhí Seo Shin Ae cũng lên tiếng tố cáo nữ idol. Tuy nhiên, cảnh sát cho rằng người tố cáo không có tội, khiến Soojin phải rời khỏi (G)I-DLE và chấm dứt hợp đồng với Cube Entertainment.

Lên tiếng sau 1 năm rời nhóm, một bộ phận netizen cho rằng, Seo Soojin đang rục rịch trở lại làng giải trí nên cần phải hâm nóng tên tuổi của mình. Tuy nhiên, không ít fan vẫn thể hiện thái độ ủng hộ cô nàng bởi rõ ràng, Ủy ban Bạo lực học đường chưa từng xác nhận hành vi bắt nạt của cựu idol.