Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cựu thành viên EXO bất ngờ thắng kiện SM Entertainment tại Trung Quốc

Được biết, phía SM cũng đã chính thức lên tiếng về sự việc này!

Ngày 14 tháng 12 vừa qua, nhiều hãng thông tấn lớn của Trung Quốc như Sohu và Sina News đều đồng loạt đưa tin, vụ kiện mà SM Entertainment đệ đơn chống lại cựu thành viên EXO - Tao, và các hoạt động giải trí của anh tại Trung Quốc đã bị bác bỏ hồi tháng 11.

Z. Tao
Luật sư của anh giải thích rằng, tòa án Trung Quốc thừa nhận Tao hoàn toàn nắm quyền sử dụng tên tuổi và hình ảnh của chính mình khi tham gia các hoạt động giải trí trong phạm vi Trung Quốc. Vì vậy, tòa án đưa ra phán quyết rằng, hợp đồng độc quyền mà anh ký kết với công ty quản lý trước đây không được áp dụng trong trường hợp này, đồng thời bác bỏ đơn kiện của SM. Phía Tao cũng nhắc lại tuyên bố trước đó của họ và khẳng định SM Entertainment đã có những hành động nhằm phá hoại hình ảnh của Tao cũng như nhiều hoạt động giải trí của anh bằng cách sử dụng các biện pháp pháp lý.

Ngay sau đó, SM Entertainment cũng đã chính thức lên tiếng về vụ việc này. Một đại diện của công ty trả lời với TV Report: "Sự việc đang gây tranh cãi chỉ là một trong số khá nhiều vụ kiện hiện đang được tòa án Trung Quốc xem xét. Chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi vụ kiện này và đã lên kế hoạch kháng cáo ngay lập tức, vì một vài vấn đề trong khâu dịch thuật. Việc này không có bất kỳ liên quan gì đến vụ kiện đã được đệ đơn tại Hàn Quốc. Và tất cả những vụ kiện chống lại Tao đã được chúng tôi nộp đơn hiện vẫn đang tiếp diễn".

Vụ kiện đặc biệt này chính thức được SM Entertainment đệ đơn lên tòa án Bắc Kinh vào tháng 9 năm 2015, trong đó đề cập đến việc vi phạm hợp đồng độc quyền giữa Tao và "ông lớn" này, liên quan đến các hoạt động giải trí tại Trung Quốc của anh. Vào thời điểm đó, công ty quyết định khởi kiện Tao vì khẳng định rằng, cựu thành viên EXO không được phép theo đuổi những lịch trình khác trong khi hợp đồng giữa hai bên vẫn còn hiệu lực, vì nó vẫn chưa được vô hiệu hóa tại bất kỳ cơ quan luật pháp nào.

Z.Tao
Trong quá khứ, Tao chính thức đệ đơn kiện, đồng thời rời khỏi EXO và SM Entertainment vào tháng 8 năm 2015. Trước đó vài tháng, anh đã ngừng mọi hoạt động với tư cách thành viên nhóm nhạc nổi tiếng này. Kể từ đó, SM Entertainment đã đệ trình rất nhiều đơn kiện lên tòa án Trung Quốc nhằm chống lại Tao cũng như hai cựu thành viên EXO khác là KrisLuhan, chưa tính đến những đơn kiện khác đã được nộp tại Hàn Quốc.

Dù bị bác đơn trong vụ việc lần này, nhưng SM Entertainment đã thắng một vụ kiện khác nhằm chống lại Tao vào tháng 1 năm nay. Nguyên nhân của vụ kiện đó là vì Tao không thể hoàn trả số tiền cho công ty trước ngày thỏa thuận. Tòa án Thanh Đảo khi đó cũng đã đưa ra phán quyết rằng, cựu thành viên EXO phải có trách nhiệm hoàn lại số tiền, cũng như lãi suất phát sinh cho các khoản thanh toán bị trì hoãn.

Vụ ồn ào pháp lý giữa Tao và SM sẽ được tiếp tục cập nhật khi có thông tin mới nhất!

Munnie lược dịch