Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cựu thành viên CLC phẫn uất khi bị IZ*ONE 'cướp' mất ca khúc hit dưới sự tiếp tay của Cube: Người thương cảm, kẻ lại mỉa mai?

Cựu thành viên Elkie của CLC đã nhắc đến IZ*ONE trong bài phỏng vấn 'bóc phốt' cách Cube đối xử tệ với mình.

Vào ngày 3/2, Cube Entertainment xác nhận thành viên Elkie (Trang Đĩnh Hân) đã kết thúc hợp đồng và rời khỏi nhóm nữ CLC sau hơn 5 năm gắn bó. Trước đó, giữa Elkie và Cube còn suýt xảy ra một vụ kiện tụng, lý do là bởi phía nữ idol cho rằng công ty đã vi phạm hợp đồng. Theo đó cô xác nhận công ty đã đối xử không tốt với mình, không thanh toán tiền thu nhập cũng như không hỗ trợ quảng bá các hoạt động của CLC

Tuy nhiên cả hai phía cuối cùng đã thương lượng để giải quyết vấn đề và không phải đưa nhau ra tòa. Những tưởng mọi việc đã có thể kết thúc trong êm đẹp thì mới đây trong một bài phỏng vấn với báo chí, Elkie đã lên tiếng 'bóc phốt' cách công ty chủ quản cũ đối xử tồi tệ với CLC khiến cô phải rời nhóm. Đáng chú ý, Elkie còn nhắc đến vụ việc bị IZ*ONE 'cướp' mất bản hit với sự tiếp tay của chính Cube. 

Elkie 'bóc phốt' Cube đã đối xử tệ với CLC ra sao, nhắc luôn đến cả tên IZ*ONE

Mới đây, Elkie đã có một cuộc phỏng vấn độc quyền với trang tin Mingpao của Hongkong. Trong cuộc phỏng vấn, cô đã tiết lộ lý do thực sự khiến cô rời CUBE Entertainment và CLCElkie nói rằng mặc dù bản thân đã làm việc chăm chỉ để được debut nhưng vẫn có những người chỉ trích cô ấy. Bản thân nữ idol không cho đó là sự phân biệt đối xử vì mình là người ngoại quốc, nhưng Elkie thừa nhận rằng cô có ít cơ hội hơn so với những idol là người Hàn Quốc chính gốc. 

Elkie chia sẻ: 'Dù tôi đã chuẩn bị tâm lý cho con đường chông gai phía trước nhưng đã có rất nhiều điều bất ngờ xảy đến. Tôi là người lạc quan nên tôi luôn vui vẻ đồng tình cho dù người khác nói gì, nhưng một số người đã gọi tôi là kiểu người giả tạo.' 

 

Elkie có rất nhiều bất mãn với Cube trong cách công ty này quản lý CLC

Elkie cho biết khi cô mới debut, một người sáng tác nhạc được đã chê bai rằng cô 'thực sự ngu ngốc' và 'hoàn toàn vô dụng', điều này đã khiến cô suy sụp tinh thần. Nữ idol cũng cho biết quy trình tập luyện của công ty đã gây ảnh hướng đến sức khỏe của cô: 'Sự cố nghiêm trọng nhất là khi tôi không thể ngủ trong nhiều ngày và thậm chí không thể tẩy trang. Thời gian tôi tập nhảy lâu nhất là 16 tiếng liên tục, từ trưa đến khuya. Tôi mệt mỏi đến nỗi bước đi như một thây ma.'

Ngoài ra, Elkie cũng tố Cube đã không cung cấp những sự hỗ trợ cần thiết cho các hoạt động của CLC, dẫn đến việc mọi chuyện đều không đạt kết quả như mong đợi. Đáng chú ý, nữ idol nêu hẳn ra ví dụ điển hình là khi Cube để IZ*ONE đã 'cướp mất' bài hát 'La Vie en Rose' của CLC. Trên thực tế, CLC mới là nhóm nhạc đầu tiên đã thu âm ca khúc này và chuẩn bị phát hành nó nhưng công ty thay đổi ý định, đưa bài hát này cho IZ*ONE và để nhóm phát hành bài 'NO' thay thế. 

Elkie nhắc đến việc Cube đã trao ca khúc 'La Vie en Rose' cho IZ*ONE dù CLC đã thu âm và chuẩn bị phát hành nó

Elkie bức xúc cho biết: 'Bài hát và cơ hội vốn dĩ thuộc về chúng tôi đã được trao cho người khác, và tình huống khi đó thật sự bất lực. 7 người chúng tôi đã làm việc rất chăm chỉ, nhưng công ty đã tước đi cơ hội của chúng tôi. Tôi nghĩ rằng công ty đã đi quá giới hạn. Tôi cảm thấy rất thất vọng. CLC không thường xuyên phát hành bài hát… đôi khi phải mất một năm mới có bài hát hoặc album mới. Khi công ty nói rằng họ sẽ không cung cấp cho CLC bất kỳ nguồn lực hỗ trợ nào nữa, tôi nghĩ rằng không có lý do gì để mình phải ở lại. Là một nghệ sĩ, tôi chỉ muốn gặp gỡ fan thông qua các sản phẩm âm nhạc của mình. Nếu không thể làm gì, tôi cũng không có gì để đền đáp các fan và tôi không thể chấp nhận điều đó.'

Elkie dường như vẫn rất ức chế khi nhìn thấy ca khúc của nhóm mình rơi vào tay IZ*ONE vì quyết định của Cube 

Phản ứng của netizen: Người thông cảm, kẻ lại mỉa mai 

Sau khi nghe những lời chia sẻ của Elkie, có không ít netizen đã thông cảm với những gì mà nữ idol nói riêng cũng như các thành viên CLC nói chung gặp phải. Họ chỉ trích rằng Cube đã đối xử quá bất công với CLC và bỏ mặc các hoạt động quảng bá của nhóm này, điều này dẫn đến việc tài năng của họ cũng bị chôn vùi và không được công chúng biết đến. Cũng có những netizen cho rằng việc Cube để CLC chuẩn bị phát hành 'La Vie en Rose' nhưng cuối cùng lại đem ca khúc đó cho IZ*ONE và bắt 'gà nhà' của mình thu âm một bài hát khác để thay thế. 

Phiên bản Demo ca khúc 'La Vie en Rose' do CLC trình bày 

Trái lại, cũng có những netizen không hài lòng với việc Elkie nhắc đến IZ*ONE và bài hát 'La Vie en Rose'. Họ cho rằng cô có quyền 'bóc phốt' Cube nhưng câu chuyện của IZ*ONE lại không liên quan gì đến CLC, và việc nhắc đến tên nhóm nhạc khác sẽ dễ gây xích mích. Mặt khác, netizen đánh giá rằng 'La Vie en Rose' trở thành hit là nhờ vào danh tiếng của IZ*ONE chứ không hẳn vì đó là một ca khúc hay.

Họ mỉa mai rằng nếu để cho CLC hát thì bài này vốn dĩ cũng sẽ 'chìm xuồng', vì vậy việc Elkie thấy bài hát đó thành công không có nghĩa là IZ*ONE đã tước đi cơ hội nổi tiếng của họ. Một số fan Kpop nhắc lại rằng 'NO' - bài hát mà Cube thay thế vào phút chót cho CLC - thậm chí còn mang về chiếc cúp No.1 đầu tiên trong sự nghiệp của nhóm. Vì vậy việc Elkie luôn tiếc nuối, thậm chí phẫn uất việc mất đi 'La Vie en Rose' dù mọi chuyện đã qua từ lâu là điều không hợp tình hợp lý. 

CLC đạt cúp No.1 đầu tiên trong sự nghiệp với 'NO'

Một số netizen bình luận: 'Nhưng nếu CLC hát 'La Vie en Rose' thì chắc gì bài đó đã thành công đâu', 'Tuy là Cube có quá đáng thật nhưng CLC vẫn rất hợp với 'NO' và còn có cúp No.1 đầu tiên nhờ nó mà!', 'Sao lại phải nhỏ nhen thế nhỉ? Nhóm nào cũng đã hát bài đó rồi và thành công theo cách của riêng mình, cô này làm sao thế?', 'Tuy thương CLC thật nhưng không tin sự lươn lẹo của người Hongkong share bài ủng hộ Trung Quốc chiếm đất như cô ta!', 'Nhắc đến chuyện IZ*ONE làm gì? Lại còn lựa thời điểm Cube đang chuẩn bị cho ra mắt nhóm nữ mới?!!' v...v...

Được biết nhiều fan Kpop tại Việt Nam vốn không có cảm tình với Elkie kể từ vụ việc nữ idol người Hongkong đăng bài để ủng hộ chính sách xâm chiếm các lãnh thổ khác của Trung Quốc, là một phần của câu khẩu hiệu 'Đất Trung Quốc không thể mất, dù có là một phân đi nữa'.  

Bạn nghĩ gì về những lời 'bóc phốt' Cube của cựu thành viên Elkie, bao gồm cả câu chuyện để mất bản hit 'La Vie en Rose' vào tay IZ*ONE?