Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cựu nhân viên Mnet nói về kết quả 'Produce X 101', khẳng định đội hình debut có thể đã được quyết định từ đầu cuộc thi

Nghi án gian lận này ngày càng trở nên phức tạp đến mức Mnet đã phải đệ đơn yêu cầu điều tra PD Ahn Joon Young của 'Produce X 101'.

Chương trình thực tế sống còn "Produce X 101" của Mnet hiện đang phải đối mặt với những lời chỉ trích nặng nề sau khi xuất hiện những nghi ngờ cho rằng ekip sản xuất đã nhúng tay thao túng kết quả bình chọn. 1 tuần đã trôi qua kể từ đêm chung kết, và có vẻ như vấn đề đang ngày càng trở nên khó kiểm soát hơn khi mà đông đảo người hâm mộ đang tức giận yêu cầu được biết rõ chân tướng sự thật.

cựu nhân viên Mnet chia sẻ về kết quả Produce X 101

Trước những tranh cãi không hồi kết này, hai cựu nhân viên Mnet mới đây đã đưa ra quan điểm của họ cho câu hỏi có hay không chuyện thao túng phiếu bầu xảy ra trong chương trình sống còn của Mnet. Và lời giải thích của họ thậm chí còn khiến cư dân mạng bàng hoàng hơn.

"A", một người từng làm việc cho Mnet, khẳng định rằng những cuộc thi thử giọng của Mnet thường sẽ liệt kê thứ hạng ngay từ đầu. Sau đó, Mnet sẽ tạo nên những câu chuyện cho từng thí sinh, dẫn dắt mọi thứ đi đúng đến kết quả mà họ mong muốn. Ngoài ra, "A" cũng nói thêm về khả năng thao túng phiếu bầu: "Tôi nghĩ rằng kết quả bình chọn đã bị thao túng. Trong quá khứ cũng từng xảy ra một vài sự cố kiểu này".

"B", một nhân viên khác từng làm việc cho Mnet, cũng chia sẻ rằng nhà đài này đã thực sự thao túng số phiếu bình chọn. Người này cũng tiết lộ rằng Mnet đã làm điều đó (thao túng kết quả) một vài lần trước đây. "B" cho biết: "Họ đã lên sẵn line-up ra mắt ngay từ đầu cuộc thi rồi mới bắt đầu ghi hình. Không một ai thắc mắc hay phàn nàn gì về chuyện này trong suốt chương trình".

cựu nhân viên Mnet chia sẻ về kết quả Produce X 101

Những chia sẻ của các cựu nhân viên Mnet hiện đang khiến cư dân mạng phẫn nộ hơn khi biết được rằng mình đã bị "dắt mũi" trong suốt 4 mùa "Produce": "Ai xem chương trình sẽ biết họ đã viết sẵn mạch truyện ngay từ đầu. Thật sự rất bực mình vì cái cách họ đùa giỡn với khán giả khi thao túng kết quả bình chọn", "Vậy là họ đã liệt kê danh sách các thành viên được ra mắt ngay từ đầu và không ai trong số các thực tập sinh phàn nàn về điều đó ư??", "Mnet chắc nghĩ rằng cả đất nước này đều là một lũ ngốc ㅋㅋㅋㅋ", "Trả tiên lại cho tôi ngay...", "Thật sự khá lộ liễu khi có một số thực tập sinh nhất định liên tục được lên hình trong mọi hoàn cảnh...", "Có thể điều tra luôn số phiếu bầu trong tập cuối cùng của "Produce 101" mùa 2 không?", "Thảo nào tôi cứ thấy rất lạ khi những thực tập sinh lớn tuổi trong "Produce 48" liên tục bị loại gần hết", "Các người đã tập hợp tất cả những thực tập sinh tuyệt vọng này lại chỉ để làm điều đó với họ ư",....

Cuộc tranh cãi này giờ đây không chỉ gói gọn trong series "Produce" mà còn lan rộng sang tất cả các chương trình thử giọng của Mnet: "Có phải họ đang nói về "Idol School" khi đề cập đến chuyện đã có tình huống tương tự xảy ra trong quá khứ không?", "Bảo đảm nhân viên B đang nói về "Idol School" ㅋㅋㅋ", "Chúng ta đã biết chuyện này từ "Boys 24" và "Idol School" nhưng chúng ta cứ thế phớt lờ. Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng Mnet sẽ làm điều tương tự với "Produce 101", "Họ thậm chí còn không có ý định che giấu chuyện thao túng trong "Idol School"..", "Bây giờ tôi đang bắt đầu nghi ngờ tất cả các chương trình sống còn", "Tôi đã cảm thấy có gì không ổn kể từ khi xem "Superstar K" rồi",....

cựu nhân viên Mnet chia sẻ về kết quả Produce X 101

Trước những phản ứng ngày càng dữ dội của công chúng, vào ngày hôm qua, Mnet đã đưa ra một tuyên bố mới
khẳng định rằng họ sẽ hợp tác với "một nhóm điều tra đáng tin cậy" để tìm ra sự thật liên quan đến kết quả bỏ phiếu trực tiếp trong đêm chung kết "Produce X 101". Ngay sau đó, truyền thông Hàn Quốc phát hiện ra rằng "nhóm điều tra" mà Mnet đề cập đến chính là cảnh sát. Nhà đài này đã gửi yêu cầu điều tra đến cảnh sát trong cùng ngày đưa ra thông báo mới nhất.

Được biết, Mnet đã yêu cầu mở một cuộc điều tra về PD Ahn Joon Young, người đã tạo ra "Produce X 101". Truyền thông Hàn Quốc khẳng định chuyện một đài truyền hình nộp đơn yêu cầu điều tra chính nhà sản xuất của họ rất hiếm gặp trong ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc.

Đáp lại thông tin này, một đại diện của Mnet chia sẻ: "Sau khi nắm bắt tình hình, chúng tôi đã yêu cầu các nhà sản xuất giải thích chính xác những chuyện đã xảy ra, và chúng tôi cũng đã tự mình mở một cuộc điều tra nội bộ. Tuy nhiên, chúng tôi cảm thấy rằng cuộc điều tra của chúng tôi vẫn chưa thực sự đầy đủ. Chúng tôi cũng cảm thấy rằng mình cần phải xem xét tình huống này trên toàn bộ tiêu chuẩn phát sóng".