Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cựu idol Kpop hé mở thực trạng đau lòng: Căn bệnh trầm cảm đã bắt đầu và ăn mòn tâm trí Jonghyun cùng nhiều nghệ sĩ khác thế nào?

Từng là một thần tượng Kpop và giờ đang làm công việc của một chuyên gia tâm thần học, hơn ai hết, Park Sang Hee hiểu rất rõ những gì mà Jonghyun cũng như các idol xứ kim chi đã và đang trải qua.

Sau sự ra đi đột ngột của Jonghyun (SHINee), chưa bao giờ chứng bệnh trầm cảm trong giới nghệ sĩ Hàn Quốc lại được khán giả quan tâm như lúc này. Mới đây, với kinh nghiệm làm việc ở cả hai ngành tâm thần học và giải trí, cựu nữ thần tượng Kpop Park Sang Hee đã chia sẻ quan điểm của mình về chủ đề nóng hổi này.

Jonghyun SHINee qua đời

Park Sang Hee từng ra mắt với vai trò thành viên nhóm nhạc nữ thế hệ đầu tiên mang tên S.O.S vào năm 1993. Sau này, cô trở thành một chuyên gia tâm thần học, và cũng thường xuyên xuất hiện trên nhiều chương trình truyền hình chuyên về sức khỏe khác nhau.

Jonghyun SHINee qua đời

Nhóm nữ S.O.S

Gần đây, khi xuất hiện trên một chương trình TV, Park Sang Hee đã có dịp chia sẻ về trường hợp của Jonghyun và căn bệnh trầm cảm mà rất nhiều người đang làm việc trong ngành giải trí mắc phải. Khi nhắc đến Jonghyun, Park Sang Hee chia sẻ: "Mỗi dòng chữ trong bức thư tuyệt mệnh của cậu ấy đều cứa nát trái tim tôi, như thể Jonghyun đang khóc trong đau đớn ngay bên cạnh tôi vậy. Bức thư ấy rõ ràng đã cho thấy rằng cậu ấy đã tuyệt vọng như thế nào, và cậu ấy mong muốn người khác hiểu được những cảm xúc của mình một cách chi tiết nhiều đến ra sao. Cậu ấy đã nói về chứng trầm cảm của mình ngay từ câu đầu tiên".

Park Sang Hee tiếp tục giải thích về việc căn bệnh trầm cảm đối với một người thực sự là gì, và nó có thể trở nên phức tạp như thế nào. Nó không phải là một vấn đề đơn giản để có thể dễ dàng chẩn đoán, nhưng trầm cảm hoàn toàn có thể được chữa trị thông qua sự trợ giúp đúng đắn một cách kiên nhẫn.

Jonghyun SHINee qua đời

Park Sang Hee

Chuyên gia tâm thần học xuất thân từ thần tượng Kpop này cho biết: "Bạn không thể xác định chính xác được tại sao cậu ấy lại rơi vào trạng thái trầm cảm. Trầm cảm là căn bệnh có thể xuất phát từ những trải nghiệm của một người, những vấn đề về môi trường xung quanh, cũng như những vấn đề về tâm lý. Ngoài ra, nó cũng có thể liên quan đến di truyền. Điều đáng buồn nhất là trầm cảm có thể được chữa trị thông qua sự trợ giúp đúng đắn và khi bệnh nhân đủ kiên nhẫn, thế nhưng cậu ấy lại không thể nhìn thấy ánh sáng trong suốt quá trình điều trị của mình".

Nói về trường hợp đau lòng này, Park Sang Hee nói: "Họ gọi đó là tầm nhìn đường hầm, bởi bạn không thể nhìn thấy ánh sáng trong đường hầm tối tăm và rồi có suy nghĩ rằng "Mình sẽ mãi mãi mắc kẹt nơi đường hầm này". Điều quan trọng là cậu ấy không thể nhìn thấy ánh sáng vì sự trống trải luôn ngự trị trong lòng cậu ấy".

Jonghyun SHINee qua đời

Với tư cách là một cựu thần tượng, Park Sang Hee cũng nói về những khó khăn mà một idol ở Hàn Quốc có thể gặp phải. Cô cũng nói về những kỳ vọng cực kỳ cao, và rằng những người nổi tiếng có thể cảm thấy chán nản đến thế nào. Park Sang Hee cho biết cảm giác ấy giống như họ không thể nói chuyện với bất cứ ai về những cảm xúc bên trong và những vấn đề thực sự của mình.

Park Sang Hee chia sẻ: "Những người đã và đang cố gắng trở thành một ngôi sao hàng đầu trong ngành công nghiệp giải trí phải đối mặt với những vấn đề về sự tự tin vào bản thân họ. Trong khi đó, những người đã ở trên đỉnh vinh quang lại luôn cảm thấy căng thẳng tinh thần vì thực trạng cạnh tranh khốc liệt. Họ cảm thấy không chắc chắn về tương lai trước mắt của mình, ngay cả khi nó chỉ là chuyện của tháng tiếp theo. Họ phải đối mặt với những kỳ vọng vô cùng cao và cả những lời chỉ trích khi những kỳ vọng ấy không được đáp ứng. Tôi tin rằng nhiều người nổi tiếng thường xuyên cảm thấy lo lắng và gặp khó khăn trong việc giải quyết những vấn đề này".

Jonghyun SHINee qua đời

Cô cho biết thêm rằng: "Điều khó khăn nhất trên con đường trở thành một người nổi tiếng là, nó là một công việc mà bạn phải thường xuyên thể hiện mặt tốt của mình với mọi người. Điều đó dẫn đến một thực trạng rằng, bạn không thể nói chuyện với bất cứ ai và nghĩ rằng mình có thể tự vượt qua được vấn đề đó, cùng niềm tin rằng bạn đủ mạnh mẽ. Đây chính là yếu tố dẫn đến việc nhiều người nổi tiếng bị mắc kẹt trong căn bệnh trầm cảm này. Đó cũng là lý do tại sao mà tôi tin rằng, rất nhiều ngôi sao hàng đầu trong ngành công nghiệp giải trí đều vướng vào chứng bệnh trầm cảm".

Cuối cùng, Park Sang Hee cảnh báo đến tất cả mọi người về tầm quan trọng của việc giúp đỡ những người xung quanh khi họ đang cảm thấy chán nản. Cô cũng nhấn mạnh vào tầm quan trọng của việc không từ bỏ và hãy ở cạnh những người cần đến sự giúp đỡ của bạn.

Jonghyun SHINee qua đời

Park Sang Hee đã và đang xuất hiện trên rất nhiều chương trình truyền hình

Chuyên gia tâm thần học này chia sẻ: "Khi bạn cảm thấy chán nản, đừng tự cố gắng vượt qua nó mà hãy tìm đến sự giúp đỡ của những người khác. Hãy nói với gia đình, bạn bè hoặc người yêu; và nếu bạn cảm thấy rằng mình cần sự giúp đỡ của các chuyên gia, bạn có thể hỏi tôi bất cứ lúc nào. Bạn có thể nói rằng Jonghyun cũng đã nhờ giúp đỡ đấy thôi, và bạn nghĩ rằng sự giúp đỡ là vô ích. Nhưng không phải bất cứ chuyên gia nào cũng phù hợp với bạn. Điều quan trọng là bạn không nên bỏ cuộc và hãy tiếp tục tìm sự giúp đỡ phù hợp với bản thân mình. Sau tất cả, các chuyên gia này cũng chỉ là con người".

Park Sang Hee kết luận: "Một điều nữa cần lưu ý rằng, nhiều người đang phải chịu đựng căn bệnh trầm cảm thậm chí còn không có đủ sức lực để nghĩ đến việc tìm kiếm sự giúp đỡ. Vì vậy, quan trọng nhất là những người xung quanh họ cần phải quan tâm chăm sóc, đặt câu hỏi và sẵn sàng giúp đỡ họ bất cứ lúc nào".

Jonghyun SHINee qua đời

Với những chia sẻ tận tình của Park Sang Hee, hy vọng rằng thực trạng trầm cảm của các ngôi sao trong ngành giải trí Hàn Quốc sẽ được quan tâm hơn, và sẽ không có bất kỳ một trường hợp đau lòng nào như Jonghyun xảy ra trong tương lai nữa!