Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cười ra nước mắt với những 'cú sốc văn hóa' của 12 idol ngoại quốc ở Hàn Quốc

Chủ đề tập phát sóng mới nhất của show tạp kỹ nổi tiếng 'Idol Room' là: 'Xin chào, thần tượng nước ngoài'.

Như đã giới thiệu từ trước, tập phim mới nhất của "Idol Room" hôm 16/4 đã quy tụ dàn idol ngoại quốc đông đảo, bao gồm nhiều tân binh được yêu thích như: Renjun - Chenle (NCT Dream), Yuto - Yan An (PENTAGON), Samuel, Kenta (JBJ95), Yuqi - Shuhua - Minnie ((G)I-DLE), Soso (GWSN), Kokoro - Lin Lin (Cherry Bullet).

Idol Room

Samuel là thần tượng tham gia chương trình sống ở Hàn Quốc lâu nhất (so với 11 đồng nghiệp còn lại). Anh chàng chia sẻ: "Năm nay đã là năm thứ 9 của em ở Hàn Quốc. Em đã dành một nửa cuộc đời để sống ở đây. Những người xung quanh em đều nói em là người Hàn Quốc rồi. Kể cả khi em đói, em nghĩ đến đồ ăn Hàn Quốc chứ không phải đồ ăn nước ngoài".

Jung Hyung Don hỏi nam thần tượng có mơ bằng tiếng Anh hay tiếng Hàn không, và Samuel trả lời, "tiếng Anh thì dễ hơn với em, nhưng khi em ở Hàn Quốc, em thường mơ bằng tiếng Hàn. Khi tôi đến Trung Quốc, em mơ thấy tiếng Trung Quốc".

Samuel cũng chia sẻ một sự cố hài hước mình gặp ở Hàn Quốc: "Lúc đầu, em rất ngạc nhiên khi thấy 'súp xương hầm bà ngoại'. Em còn tưởng món này được làm từ xương của bà già. Em thấy một người phụ nữ lớn tuổi ăn súp xương và em rất sợ". Kỳ thực, món súp xương mà Samuel đang mô tả là một món súp làm từ xương heo, nhưng Samuel đã đọc được mô tả là món súp được bà ngoại làm ("made by a grandmother"), thế nên anh chàng đã hiểu lầm nghiêm trọng.

Idol Room

Chenle cho biết mình bị hệ thống xưng hô ở Hàn Quốc gây u mê. Nam thần tượng giải thích, "Ở Trung Quốc, nếu chỉ chênh lệch một hoặc hai tuổi, mọi người chỉ cần gọi nhau bằng tên, nhưng ở Hàn Quốc, bắt buộc phải gọi là hyung". Renjun bổ sung: "Em nghĩ đây là cái cớ thuận lợi cho Chenle nữa. Khi em ở với mọi người xung quanh, Chenle sẽ gọi em là hyung, nhưng khi nói chuyện bằng tiếng Trung với nhau, Chenle sẽ gọi thẳng tên em".

Các thần tượng cũng được hỏi về những thành viên của họ, đặc biệt là những người "không vui tính". Chenle chọn Jeno, trong khi Yuto tiết lộ Hongseok là người nhàm chán nhất trong PENTAGON.

Yan An tự giới thiệu mình là "Kim Yan An". Jung Hyung Don thắc mắc tại sao họ của nam thần tượng lại là "Kim", Yan An thú nhận, đó là vì tình yêu vô bờ của mình với... Kim chi. Chia sẻ này khiến cả trường quay cười phá lên vì hài hước. 

Idol Room

Kenta tiết lộ tên tiếng Hàn của mình là Ko Geon Tae, trong đó "Geon Tae" chính là phát âm tiếng Hàn của "Kenta" còn họ tiếng Nhật của nam thần tượng khi chuyển sang tiếng Hàn là "Ko".

Khi được hỏi về những từ tiếng Hàn yêu thích, Shuhua chia sẻ rằng mình rất thích từ "Yuqi-ya" (một cách gọi tên Yuqi thân mật trong tiếng Hàn), còn Mininie thì đặc biệt ấn tượng với từ "heol"", vốn dùng để diễn tả cảm xúc ngạc nhiên hoặc thất vọng. Minnie nhấn mạnh, "Thật ra thì trong các ngôn ngữ khác đều không có từ dùng đễ diễn tả 'heol'", phát hiện này nhanh chóng nhận được sự đồng tình từ các đồng nghiệp cùng tham gia chương trình.

Trong mục đố vui, Yuqi đóng vai trò phiên dịch và thể hiện trình độ Hàn Ngữ ấn tượng. Thành viên (G)I-DLE chỉ mới sống ở Hàn Quốc được 2 năm nhưng cô nàng có thể giao tiếp trôi chảy với 2 MC cũng như giải thích cho Kokoro, Lin Lin Soso, những tân binh gặp khó khăn khi thể hiện bản thân bằng tiếng Hàn ở chương trình.

Yuqi kết luận, "Hôm nay em nhận ra mình có chút tố chất dẫn chương trình, xin hãy mời em thêm lần nữa trong tương lai nhé".

Idol Room