Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

'Cười ra nước mắt' giữa mùa dịch corona: Một sao Việt suýt bị tài xế taxi từ chối cho lên xe vì... tưởng nhầm trở về từ chuyến du lịch tại Trung Quốc

Dường như câu chuyện của Võ Hạ Trâm khiến nhiều người phải suy ngẫm về lượng thông tin mà người dân tiếp cận trong những ngày gần đây.

Võ Hạ Trâm vừa đăng tải một đoạn clip trên YouTube, là những chia sẻ của nữ ca sĩ về đại dịch corona mà dư luận Việt Nam đang vô cùng quan tâm. Nữ ca sĩ khẳng định rẳng bản thân khá phản cảm với những người tung tin đồn thất thiệt về corona để câu view, tạo luồng dư luận trái chiều. Bởi ngay giữa thời điểm dân đang hoang mang và lo ngại, những tin đồn sai sự thật có thể khiến họ cảm thấy stress và không giải quyết được vấn đề cốt lõi.

“Theo quan điểm của cá nhân tôi, nếu tôi chia sẻ thông tin về dịch Corona, tôi sẽ không chia sẻ tin bao nhiêu người chết mà sẽ chia sẻ những biện pháp giúp phòng tránh virus Corona, để mọi người có thể đọc và trang bị những kiến thức cần thiết để bảo vệ cho mình và người thân”, Võ Hạ Trâm nói.

Nữ ca sĩ cũng vô cùng hào hứng chia sẻ về cách chống dịch của các nước bạn như Thái Lan – nơi cô vừa trải qua chuyến du lịch với chồng.

“Tôi thấy khi đi Thái Lan chơi, mọi người vẫn vui vẻ, đeo khẩu trang và đi ăn đi uống bình thường. Còn đa số những người phương Tây, Âu Mỹ không thấy họ đeo khẩu trang. Phần trăm đeo khẩu trang nhiều nhất là Trung Quốc và Việt Nam, ngay cả người Thái còn ít đeo nữa là người Tây. Tôi thấy là nên đeo bởi mình đâu có biết là những người xung quanh ai có bệnh hay không, bởi bệnh này không phải sốt mới lây”, Võ Hạ Trâm cho biết.

Riêng tại Việt Nam, người dân đang có dấu hiệu lo lắng quá mức, trong khi thông tin thất thiệt thì tràn lan trên MXH. Bản thân nữ ca sĩ cũng kể ra câu chuyện cô vừa trải qua, khi đi từ sân bay Tân Sơn Nhất về. Người tài xế vặn hỏi cô có phải là người đi từ Trung Quốc về hay không với lý do đưa ra: “Tưởng đi Trung Quốc là không cho lên xe. Người ta sợ tới mức độ đó luôn!”. Theo đó, nữ ca sĩ cũng khuyến cáo nên tìm hiểu kĩ thông tin và phòng tránh lây lan dịch bệnh, thay vì lo sợ.