Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cười như điên dại trước những lời hát… ngớ ngẩn của lịch sử làng nhạc!

Tối nghĩa hoặc để hát ra để hiệp vần, những ca khúc này nhanh chóng bước vào lịch sử âm nhạc bởi chẳng ai hiểu nó nói gì, hoặc vì nó quá…ngớ ngẩn.

Prince, “Superfunkycalifragisexy”

Prince luôn là một tài năng âm nhạc, và những cống hiến của ông vẫn luôn được khán giả khâm phục. Tuy nhiên, trong suốt sự nghiệp của mình, đôi khi Prince cũng sáng tác hoặc thể hiện những lời ca tối nghĩa.

Cụ thể, trong ca khúc “Superfunkycalifragisexy”, ông đã hát một khúc khiến khán giả chưng hửng: “Hãy để máu chảy xuống chân em, anh trai Lois sẽ đến trong một phút với một cái xô đầy thịt sóc”. Dường như khi nghe xong ca khúc này, tất cả mọi người đều nghĩ: Đây có phải là một nghi thức của bộ lạc cổ đại không?

REM, “You Are The Everything”

R.E.M. là 1 ban nhạc rock đến từ Athens, Georgia, Hoa kỳ. an nhạc đã đạt được rất nhiều thành công và được coi là nhóm nhạc có ảnh hưởng lớn nhất trong dòng nhạc alternative thập niên 80 và 90. Năm 2011, band nhạc tuyên bố chia tay sau 31 năm sáng tác và biểu diễn với 15 album được phát hành và bán được hơn 85 triệu album trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, có những sáng tác hoặc lời ca được khán giả truyền đi mạnh mẽ vì nó quá ngớ ngẩn. Điển hình là lời ca trong ca khúc “You Are The Everything”:  “Cuối xuân rồi và em cứ nằm ườn ra để ngủ, với hàm răng ở trong miệng của em”. Đỉnh cao của sự vô nghĩa khi nói về một thực tại mà ai cũng biết là răng nằm…trong miệng.

Shakira, “Whenever, Wherever”

Shakira đã nhận được rất nhiều giải thưởng, bao gồm 5 Giải Video âm nhạc của MTV, 2 Giải Grammy, 13 Giải Grammy Latin, 7 Giải thưởng âm nhạc Billboard, tuy nhiên đôi khi cô cũng thể hiện những ca khúc có phần hơi… xôi thịt.

Cụ thể, trong bài hát “Whenever, Whereever”, khán giả đã đỏ mặt trước lời bài hát có phần hơi trần trụi và đôi phần… mắc cười: “May là hai vú của tôi nhỏ và xoàng xĩnh, nên các bạn không nhầm lẫn chúng với những ngọn núi”.

Extreme, “Naked”

Extreme là một ban nhạc rock Mỹ, đạt đến đỉnh cao sự nghiệp vào cuối những năm 1980 và đầu những năm 1990. Extreme đạt được thành công lớn nhất với album 1990 Pornograffitti , đạt vị trí thứ 10 trên bảng xếp hạng Billboard 200 và được chứng nhận vàng.

Tuy nhiên, đôi khi có những câu hát khiến độc giả cảm thấy có phần…hơi lố. Cụ thể, trong ca khúc “Naked” có đoạn như sau: “Anh sẽ cho em thấy anh là một người đàn ông đích thực trong từng inch. Đảm bảo đó sẽ là suy nghĩ duy nhất tồn tại trong em”. Extreme khiến người ta liên tưởng đến khái niệm kích thước theo một phạm vi… rất xa. Có lẽ họ muốn khơi gợi đến kích thước “cái ấy” của đàn ông. Ngay tựa đề bài hát đã cho cho thấy điều đó.

Spandau Ballet, “True”

Spandau Ballet là một ban nhạc nước Anh được thành lập năm 1973. Họ trở thành một trong những nhóm thành công nhất xuất hiện trong kỷ nguyên Lãng mạn mới (một phong trào văn hóa pop có nguồn gốc từ Vương quốc Anh vào đầu những năm 1980, lấy cảm hứng từ các cửa hàng thời trang như PX ở London và Kahn và Bell ở Birmingham). Trong giai đoạn đỉnh cao, ban nhạc đã nhận được giải thưởng Brit về sự xuất sắc về kỹ thuật. Nhóm đã tan rã vào năm 1990 để  các thành viên theo đuổi sự nghiệp solo.

Một trong những ca khúc khiến người nghe cười ra nước mắt chính là “True”. Trong đó có câu: “Tôi đã mua một tấm vé để đến thế giới này nhưng bây giờ tôi muốn quay trở lại”. Vậy trước này nghệ sĩ này sống ở đâu?

Queen, “Bicycle Race”

Queen là một ban nhạc tài năng, tuy nhiên đôi khi nhóm cũng sáng tác ra những ca khúc không ai hiểu. Điển hình là lời bài hát “Bicycle Race”: “Bạn nói 'đen', tôi nói 'trắng'. Bạn nói 'sủa', tôi nói 'cắn'. Bạn nói 'cá mập', tôi nói 'này anh bạn, hàm răngkhông bao giờ là cảnh của tôi!’”. Cơ bản thì, lời hát nhắm mục đích gieo vần nhưng quá vụng về.

Từ Khóa:

shakira

Queen