Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cuối cùng SM cũng chịu hủy bỏ hệ thống tốt nghiệp của NCT Dream, nhưng cách hoạt động mới lại khiến fan bức bối chẳng kém

Mặc dù đã loại bỏ hệ thống tốt nghiệp khi đến tuổi trưởng thành, nhưng NCT Dream vẫn chưa hẳn là một unit cố định như những gì người hâm mộ vẫn luôn mong mỏi.

Sau một thời gian khiến người hâm mộ không ngừng lo lắng, cuối cùng số phận của NCT Dream đã được định đoạt. Vào sáng 14 tháng 4, công ty quản lý SM Entertainment đã công bố kế hoạch tương lai cho NCT Dream, qua đó phần nào giải quyết được những khúc mắc của người hâm mộ trong thời gian qua. 

Theo thông báo mới nhất từ SM, các thành viên hiện tại của NCT Dream bao gồm Renjun, Jeno, Haechan, Jaemin, Chenle và Jisung sẽ phát hành album mới mang tên "Reload" vào ngày 29 tháng 4. Sau đó, unit này sẽ tiếp tục hoạt động với một hệ thống được cải tổ hoàn toàn. Điều quan trọng nhất trong lần đổi mới hình thức hoạt động này chính là NCT Dream sẽ không còn đi theo hệ thống tốt nghiệp như trước đây.

NCT Dream hủy bỏ hệ thống tốt nghiệp

Toàn văn nội dung thông báo của SM Entertainment về kế hoạch tương lai của NCT Dream:

"Xin chào.

Đây là SM Entertainment.

Chúng tôi muốn thông báo về kế hoạch quảng bá album mới và vấn đề cải tổ hệ thống hoạt động của NCT Dream.

Trước tiên, sau khi NCT Dream phát hành album vào ngày 29 tháng 4, sau khi nhóm kết thúc đợt quảng bá album lần này, hệ thống tốt nghiệp khi đến tuổi 20 sẽ thay đổi. Các thành viên hiện tại sẽ không tốt nghiệp, và bao gồm cả Mark, 7 thành viên sẽ theo đuổi các hoạt động dưới hệ thống tương tự như NCT U trong khi vẫn duy trì tên nhóm là NCT Dream.

Ngoài ra, các thành viên NCT Dream bao gồm Renjun, Jeno, Jaemin, Chenle và Jisung cũng sẽ gia nhập các nhóm nhỏ mới của NCT sẽ ra mắt trong tương lai dựa trên phương hướng hoạt động của từng người, và họ sẽ tiến hành các hoạt động quảng bá trên toàn cầu.

Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các fan đã ủng hộ cho NCT Dream. Và chúng tôi mong rằng các bạn sẽ luôn yêu mến và ủng hộ cho NCT Dream cũng như các thành viên của nhóm.

Xin cảm ơn các bạn".

NCT Dream hủy bỏ hệ thống tốt nghiệp

NCT Dream vốn là một unit dành cho các thành viên ở độ tuổi thanh thiếu niên, và họ sẽ phải tốt nghiệp khi bước sang tuổi 20. Mark đã tốt nghiệp vào năm 2019, và theo hệ thống ban đầu, 4 thành viên Renjun, Jeno, Haechan và Jaemin sẽ tốt nghiệp trong năm nay. Kể từ năm ngoái, người hâm mộ của NCT đã làm rất nhiều cách để kêu gọi SM đưa NCT Dream trở thành một unit cố định. Và sau những nỗ lực không ngừng nghỉ của người hâm mộ, cuối cùng SM cũng đã hủy bỏ concept tốt nghiệp của NCT Dream. Thế nhưng một vấn đề khác lại phát sinh khi hệ thống mới lại khiến người hâm mộ bức bối chẳng kém.

Theo thông báo của SM, NCT Dream sẽ hoạt động theo hình thức của NCT U. Trong toàn bộ hệ thống NCT, NCT U là unit không cố định, và các thành viên sẽ được thay đổi liên tục theo từng đợt comeback. Ngoài ra, người hâm mộ cũng không biết được khi nào nhóm sẽ trở lại. Trong trường hợp của các unit cố định như NCT 127 hay Way V, mỗi năm họ có thể comeback 1-2 lần. Nhưng trong trường hợp của NCT U, không tính đến các dự án nhạc số đơn lẻ, lần gần nhất mà nhóm quảng bá trên show âm nhạc là vào đầu năm 2018 với ca khúc "Boss". Điều này đồng nghĩa với việc nếu đi theo hình thức của NCT U, NCT Dream có thể chỉ là một "hoạt động bên lề" của các thành viên, không có thời điểm comeback cố định và cũng không có số lượng thành viên quảng bá cố định.

NCT Dream hủy bỏ hệ thống tốt nghiệp

- "Thật tốt khi được gặp lại cả 7 thành viên của NCT DREAM, nhưng NCT U không phải là một unit cố định. Làm ơn hãy cho NCT Dream làm thành một unit cố định đi"

- "Tôi thực sự không thể hiểu được hệ thống NCT"

- "Tôi không hiểu SM đang nói gì.. Và tôi thực sự nghĩ rằng chính SM cũng không biết họ đang nói gì luôn.."

- "Cho dù bạn có cố gắng tìm hiểu như thế nào thì hệ thống NCT vẫn quá rối rắm"

- "Có một điều chắc chắn là tôi không hiểu họ đang nói cái quái gì cả..."

- "SM nên thử nghiệm một hệ thống như thế này ở Nhật Bản, hệ thống này không phù hợp với văn hóa fandom Hàn Quốc đâu..."

- "Bản thân hệ thống NCT thực sự không hợp lý và bản thân công ty cũng không thể xử lý được..."

- "Cho NCT Dream thành unit cố định bộ khó lắm sao ㅠㅠ"

- "Hệ thống xoay vòng này chắc chắn sẽ không thể nào thành công được đâu.. Bao nhiêu năm rồi mà ông vẫn không hiểu sao Lee Soo Man"

- "NCT U debut lâu như vậy rồi nhưng ra được mấy bài chứ.. Lần cuối cùng nhóm quảng bá là hồi đầu năm 2018.. Để NCT Dream hoạt động theo hình thức của NCT U thì bao giờ tụi nhỏ mới được comeback?"

- "SM điên thật rồi.. Có lẽ chính họ cũng không còn gánh nổi cái hệ thống NCT này nữa rồi"

- "Cuối cùng thì NCT Dream vẫn không phải là unit cố định.."

- "Vậy sao từ đầu còn bắt Mark tốt nghiệp làm gì?"

- "Điều quan trọng là vẫn còn 5 thành viên chưa có bất kỳ unit cố định nào.. SM đang làm cái quái gì với lũ trẻ thế"

Hiện tại, ngoại trừ Mark và Haechan đang hoạt động cùng NCT 127, các thành viên còn lại của NCT Dream vẫn chưa có bất kỳ nhóm cố định nào. Ngoài ra, chưa rõ 5 thành viên này sẽ được đưa vào những unit nào khác ngoài NCT Dream, và cũng rất có thể SM sẽ cho ra đời những unit mới trong tương lai không xa.