Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cuối cùng, Hari Won cũng hát được chuẩn tiếng Việt nhưng lại bị tố 'đạo' bản hit Audition đình đám một thời

Có vẻ cô nàng đang rất nỗ lực để thoát mác 'thảm họa tiếng Việt 10 năm' mà antifan ưu ái dành tặng.

Có bố là người Việt, lại sống ở Việt Nam đã được hơn 10 năm, thế nhưng mỗi lần Hari Won nói tiếng "cha đẻ", không chỉ khán giả mà Trấn Thành - ông xã của cô còn phải đau đầu. Theo chia sẻ của A Xìn, anh đã phải hỗ trợ rất nhiều cho bà xã trong khoản diễn đạt tiếng Việt nhưng từ năm này qua năm khác, mỗi lần nghe cô hát các fan còn phải yêu cầu lyric đính kèm. 

Bất lực trước việc bà xã phát âm tiếng "cha đẻ" mà như nói ngoại ngữ, Trấn Thành buộc phải chuyển đổi cách giảng dạy. Không còn thôi thúc và động viên theo hướng ngọt ngào, anh trực tiếp chê bai một cách nghiêm khắc. Quá giận, cô ca sĩ lai càng quyết tâm sửa lỗi nói ngọng để hoàn thiện sản phẩm âm nhạc lần này - MV "Vì em vẫn"

Được biết, "Vì em vẫn" do Tia Hải Châu sáng tác dành tặng cho Hari Won nhưng phải mất đến hơn 1 năm mới hoàn thành. Ban đầu ca khúc mang màu sắc Pop Ballad nhẹ nhàng, tuy nhiên ở bản phối cuối cùng, bà xã Trấn Thành lại muốn chuyển hướng sang dòng House rộn ràng. Đây cũng là lần đầu tiên cô ca sĩ lai thử sức ở một thể loại mới lạ như vậy. 

Đánh dấu sự đổi mới trong âm nhạc của Hari Won, phần hình ảnh của MV "Vì em vẫn" cũng tương đối độc đáo. Hari trong hình ảnh một cô gái di gan, nổi bật với mái tóc cá tính cùng bạn bè rong ruổi khắp nơi trên chiếc xe màu sắc. Ở mỗi vùng đất đi qua, cô không quên khoe vẻ trẻ trung cùng khả năng vũ đạo thuần thục. 

Khác với vẻ dịu dàng thường thấy, Hari Won trong "Vì em vẫn" hoang dại và cá tính 

Nhìn chung, "Vì em vẫn" khá đơn giản và còn nặng phong cách Hàn Quốc nhưng giữa thời điểm Vpop đang bội thực MV Tết như hiện nay, có thể nói đây là món quà đặc biệt mà vợ chồng Trấn Thành gửi đến khán giả nhân dịp năm mới sắp đến. Điểm cộng lớn trong sản phẩm lần này là "thảm họa tiếng Việt 10 năm" đã phát âm tròn vành, rõ chữ và không cần lyric minh họa, các fan đã có thể hát theo. 

Nhiều người nhận định, đây là ca khúc đầu tiên mà Hari Won hát tiếng Việt lại rõ từng từ đến vậy

Chỉ tiếc, phần điệp khúc của "Vì em vẫn" nhanh chóng bị nghi ngờ "đạo" bản hit Audition đình đám một thời của Kimmese là "Bao giờ em biết", thậm chí, đặt lyric của "Vì em vẫn" vào "Bao giờ em biết" còn vô cùng khớp.

 

Tia Hải Châu và Hari Won sẽ giải thích ra sao trước việc "Vì em vẫn" giống giai điệu của "Bao giờ em biết".