Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cuối cùng Big Hit cũng tuyển thực tập sinh nữ, nhưng lại có một vấn đề nảy sinh khiến netizen Hàn cảm thấy không hài lòng

Sau nhiều năm, công ty quản lý của BTS mới quyết định quay trở lại tuyển chọn và đào tạo các thực tập sinh nữ.

Mỗi năm, Big Hit Entertainment đều tổ chức thử giọng để tìm kiếm những tài năng trẻ đam mê ca hát và nhảy múa từ khắp nơi trên thế giới. Thế nhưng thật không may cho các ca sĩ, vũ công và rapper nữ, gần như tất cả các buổi thử giọng chính của Big Hit trong những năm gần đây đều chỉ dành cho nam giới. Điển hình như hồi đầu tháng này, Big Hit Audition đã công bố thêm một vòng thử giọng hàng năm khác, và như thường lệ họ chỉ nhận đơn đăng ký của các thí sinh nam (với điều kiện đặt ra lần này là sinh từ năm 2003 trở về sau).

Nổi tiếng với việc đào tạo và phát triển các nhóm nhạc nam như BTS hay TXT, nhưng lịch sử Big Hit không phải chưa từng ghi nhận sự ra đời của bất kỳ girlgroup nào. Nhóm nhạc nữ đầu tiên và duy nhất (tính đến thời điểm hiện tại) của Big Hit Entertainment chính là GLAM, ra mắt vào năm 2012 nhưng đã nhanh chóng tan rã vào năm 2015 sau một loạt tranh cãi ồn ào. Thất bại của GLAM được cho là lý do khiến Big Hit Entertainment chuyển trọng tâm hoạt động của mình sang các nhóm nhạc nam như ngày nay.

Sau nhiều năm, cuối cùng công ty này cũng quay trở lại tuyển chọn thực tập sinh nữ, nhưng chỉ giới hạn riêng tại Nhật Bản. Vào ngày 18 tháng 6, các trang tin giải trí tiết lộ Big Hit Japan đang chiêu mộ trainee tại xứ sở hoa anh đào. Các thí sinh tham gia audition của Big Hit Japan phải đáp ứng được các tiêu chí như sinh từ ngày 1 tháng 1 năm 2001 trở về sau, hiện đang sống tại Nhật Bản và không có mối quan hệ với bất kỳ công ty giải trí nào khác. Ngay cả những người chưa có kinh nghiệm ca hát hay nhảy múa cũng có thể tham gia đăng ký tuyển chọn thông qua LINE chính thức của Big Hit Japan Audition, được gắn link trên Twitter của họ.

Việc Big Hit trở lại tuyển chọn thực tập sinh nữ sau nhiều năm là niềm vui lớn với những cô gái yêu thích và có mong muốn trở thành trainee của công ty này, dù hiện tại việc chiêu mộ mới chỉ dừng lại ở thị trường Nhật Bản. Tuy nhiên, đây cũng chính là vấn đề khiến Big Hit và chủ tịch Bang Shi Hyuk vấp phải những lời phàn nàn, thậm chí chỉ trích từ cư dân mạng Hàn Quốc, những người không thể hiểu nổi vì sao các công ty giải trí luôn dành sự ưu ái đặc biệt cho Nhật Bản.

- "Có thực sự cần thiết phải sử dụng các thành viên Nhật Bản trong một nhóm nhạc Hàn Quốc không?..."

- "Đáng lý ra công ty nên tổ chức các buổi thử giọng ở Mỹ và các quốc gia khác thay vì Nhật Bản chứ"

- "Gì vậy? Hết Park Jin Young rồi bây giờ lại đến Bang Shi Hyuk hả?"

- "Bang Shi Hyuk à, Nhật Bản tuyệt đến vậy sao?

- "Các công ty giải trí không thể để mất thị trường Nhật Bản... Tại sao vậy chứ?"

- "Các công ty bây giờ chỉ tập trung vào việc kiếm tiền thôi. Nhưng mà cuối cùng thì điều này không tốt cho Kpop về lâu về dài đâu"

- "Thành thật mà nói thì tôi không thích các thành viên Nhật Bản chút nào, bọn họ luôn gây tranh cãi và kỹ năng của họ thì rất kém"

- "Ngừng sử dụng các thành viên Nhật Bản và Trung Quốc đi"

- "Có nhất thiết phải vậy không?????"

- "Cuối cùng thì Big Hit cũng đi theo con đường của JYP"

- "Cả Big Hit cũng không thể thoát khỏi sức cám dỗ của những đồng tiền tại Nhật Bản"

Big Hit tuyển chọn trainee nữ sau nhiều năm

Thế nhưng ngược lại, cũng có một số ý kiến bênh vực Big Hit và cho rằng đây không phải là vấn đề đáng tranh cãi. Trên thực tế, nhiều công ty từ lớn đến nhỏ đều đã và đang có những buổi audition tại Nhật Bản. Chính vì thế nhiều người cho rằng thật vô lý khi Big Hit là công ty duy nhất bị chỉ trích ở đây.

- "BTS = Toàn bộ thành viên đều là người Hàn Quốc, TXT = Toàn bộ thành viên đều là người Hàn Quốc, G-Friend = Toàn bộ thành viên đều là người Hàn Quốc, Thử giọng tại Nhật Bản = Họ thực sự không thể để mất thị trường Nhật Bản ~ Tại sao Bang Shi Hyuk lại thích Nhật Bản chứ ?ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Sao mấy người ồn ào vậy? Các nhóm nhạc Kpop không có bất kỳ thành viên người nước ngoài nào bây giờ không phải là rất hiếm sao?"

- "Các công ty khác đều có thành viên Nhật Bản và họ kiếm được rất nhiều tiền ở Nhật Bản. Nhưng tại sao Big Hit lại là công ty duy nhất bị ghét vậy?"

- "Nhìn vào là biết đây chỉ là một chặng trong chuỗi audition toàn cầu của họ thôi mà... Sao lại gây tranh cãi chứ ㅋㅋㅋㅋ Thời buổi này có công ty nào không tuyển thực tập sinh toàn cầu hả?"

- "Sống bao lâu mới thấy tổ chức audition toàn cầu cũng bị chửi ㅋㅋㅋㅋㅋ Các công ty khác cũng tuyển chọn trainee Nhật Bản đầy rẫy ra đó thôi.."

- "Chuyện này thì có vấn đề gì chứ?... Tôi không biết nên hỏi thật đấy... Bộ các công ty khác không tuyển chọn thực tập sinh tại Nhật Bản à?"

Big Hit tuyển chọn trainee nữ sau nhiều năm

Trong thông báo chính thức của mình, Big Hit Entertainment không nêu rõ lý do cụ thể khiến họ tổ chức buổi thử giọng lần này. Tuy nhiên có vẻ như những thực tập sinh được tuyển chọn thông qua buổi audition này sẽ được đào tạo để cho ra mắt thông qua một dự án riêng biệt với nhóm nhạc nữ mới của Big Hit và Source Music (có thể sẽ debut vào năm 2021).