Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cuộc tranh luận không hồi kết của netizen Hàn về khả năng nhảy của Karina (aespa): Lần đầu tiên có một main dancer của SM lại gây 'lấn cấn' đến vậy

Cho đến nay, vẫn có những ý kiến cho rằng Winter mới là người nhảy tốt nhất trong aespa.

Qua nhiều thế hệ idolgroup, bên cạnh những vocal hàng đầu, SM Entertainment cũng đã sản sinh cho Kpop không ít dancer nổi tiếng. Những thần tượng được công ty này lựa chọn cho vị trí main dancer, từ Yunho (TVXQ), Eunhyuk (Super Junior), Hyoyeon (SNSD), cho đến Kai (EXO), Seulgi (Red Velvet),..., không chỉ gây ấn tượng đặc biệt với khán giả mà còn được người trong ngành đánh giá rất cao về khả năng nhảy.

Thế nhưng khi SM cho ra mắt girlgroup mới nhất của mình là aespa, lần đầu tiên sự lựa chọn của công ty này cho vị trí main dancer lại tạo nên một cuộc tranh cãi không hồi kết. Từ trước khi debut, Karina đã được SM push mạnh về khả năng nhảy bằng cách góp mặt trên sân khấu của tiền bối Taemin (SHINee). Khi đội hình aespa được công bố, Karina cũng là thành viên được liệt kê cho vị trí main dancer. Tuy nhiên hoàn toàn khác với các tiền bối cùng công ty, cho đến nay khả năng nhảy của cô dường như vẫn chưa thể khiến khán giả phải hoàn toàn công nhận, và nhiều người vẫn cảm thấy "lấn cấn" với vị trí main dancer của cô ngay cả khi chỉ so sánh với các thành viên khác trong nhóm.

Gần đây, khi aespa xuất hiện trên chương trình "Knowing Bros", Karina lại có dịp thể hiện khả năng vũ đạo của mình. Tuy nhiên sau khi chương trình phát sóng, các diễn đàn trực tuyến tại Hàn Quốc như Nate Pann, Theqoo,... tiếp tục nổ ra những ý kiến trái chiều về phần thể hiện của cô. Trong khi vẫn có những bình luận khen ngợi Karina nhảy tốt, một số người lại cho rằng cô chỉ đang nhảy như "trả bài".

Một cư dân mạng nhận xét: "Nếu phải nói về khả năng nhảy của aespa Karina, có cảm giác như cô ấy rất nỗ lực học thuộc vũ đạo rồi nhảy vậy.... Sự nỗ lực của cô ấy là điều tôi phải công nhận, nhưng nói thật là cổ nhảy còn cứng quá". Một số người khác nhận định rằng Karina vẫn chưa sử dụng tốt phần vai và cổ, và điểm yếu của cô đã lộ rõ khi cover vũ đạo của các nghệ sĩ khác - điều mà cô không có nhiều thời gian để học thuộc, chuẩn bị và luyện tập như các ca khúc của aespa.

aespa-Karina

Cho đến nay, vẫn có những ý kiến cho rằng Winter mới là thành viên nhảy tốt nhất trong aespa và là người phù hợp hơn với vị trí main dancer. Tất nhiên, netizen Hàn vẫn phải thừa nhận rằng khả năng của Karina tuyệt đối không thể xếp vào hàng "nhảy kém", nhưng so với main dancer của các nhóm nhạc khác, có vẻ như cô vẫn chưa thể khiến khán giả cảm thấy hài lòng và thỏa mãn với những điệu nhảy của mình.

- "Xem bạn này nhảy cảm thấy có gì đó bức bối lắm"

aespa-Karina

- "Nói về nhảy thì rõ ràng là Winter và Ning Ning, không biết có phải vì 2 bạn này có thời gian thực tập khá dài hay không nên họ nắm rất chắc những kỹ năng cơ bản, còn Karina lại mang đến cảm giác như thành viên của một câu lạc bộ nhảy ở trường học vậy... Về cách nhảy thì Winter cũng đẹp hơn. Nếu fan còn có lương tâm thì đừng PR quá mức về khả năng nhảy của Karina nữa"

- "Xem em này nhảy trên "Knowing Bros" thấy rất kỳ lạ nên tôi đã thử tìm kiếm, và khi biết Karina là main dancer thì tôi đã sốc nặng luôn"

- "Tôi vẫn nghĩ Winter nhảy tốt hơn. Karina hình như không sử dụng tốt phần vai cho lắm"

- "Cảm giác như bạn này rất nỗ lực để nhảy đúng theo những gì được học. Biết là cổ nhảy rất chăm chỉ, nhưng thực sự không chắc liệu thực lực của cổ có tốt không nữa"

- "Mọi người cứ bảo Winter nhảy tốt nhất trong aespa, nhưng khi xem fancam tôi lại có cảm giác em này nhảy chẳng có lực gì cả. Không biết có phải vốn dĩ đã vậy không, nhưng tôi thấy Ning Ning nhảy còn tốt hơn ấy chứ"

- "Cái này thì phải công nhận. Trong phần dance break của "Black Mambar" thì center cũng là Winter. Nếu Karina thực sự làm tốt trong vai trò main dancer thì SM đã để ẻm đứng center phần dance break rồi.. Với bài hát của nhóm thì Karina đúng là đã rất chăm chỉ chuẩn bị và luyện tập để có thể nhảy tốt, nhưng xem ẻm cover những bài hát khác thì sẽ thấy vẫn còn nhảy cứng lắm"

- "Đồng ý. Không hiểu sao Karina lại được push ở mảng nhảy dù nhảy kém nhất nhóm ㅠ Chắc vì có ngoại hình đẹp nên mới vậy"

- "Không phải là nhảy kém, xem full video thấy vẫn ổn, nhưng rõ ràng so với main dancer của các nhóm khác thì thực lực vẫn còn yếu"

- "Nếu thường xuyên xem "Knowing Bros" thì sẽ thấy phản ứng của dàn cast dành cho Karina hoàn toàn khác với khi những idol thực sự nhảy giỏi xuất hiện trên chương trình"

- "Có mình tôi xem "Knowing Bros" và nghĩ Karina nhảy tốt thôi hả..? Sao bình luận ở đây lại thế này..?"

- "Nhưng Karina lại có khả năng giúp các động tác nhảy trở nên cuốn hút hơn. Ở "Next Level" và "Black Mamba" Karina đều nhảy rất tốt mà"

Bạn nghĩ gì về khả năng nhảy của Karina so với các main dancer khác cả trong lẫn ngoài SM?