Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cuộc khủng hoảng thực sự của YG: Nhiều nghệ sĩ tìm đường 'chạy trốn' khỏi công ty sau một loạt bê bối chấn động dư luận

Nhiều nguồn tin trong ngành khẳng định một loạt nghệ sĩ của YG đã bắt đầu liên lạc với các công ty khác để cứu lấy hình ảnh của chính mình trước khi quá muộn.

Sau một loạt bê bối nghiêm trọng từ đầu năm đến nay mà đỉnh điểm là scandal ma túy của B.I, YG Entertainment đã và đang phải đối mặt với một tình huống khó khăn chưa từng có. Mặc dù có nhiều người tin rằng cuộc điều tra của cảnh sát về công ty này sẽ chẳng đi đến đâu, tuy nhiên cuộc khủng hoảng thực sự của YG đã bắt đầu khi mà nội bộ công ty dường như đã có dấu hiệu rạn nứt, và nhiều nghệ sĩ đang rục rịch tìm đường "chạy trốn".   

nhiều nghệ sĩ YG tìm cách chuyển công ty

Tròn 1 tuần kể từ khi bê bối của B.I chính thức bị Dispatch phanh phui, truyền thông Hàn Quốc đưa tin nhiều ngôi sao nổi tiếng hiện đang trực thuộc quyền quản lý của YG Entertainment đã bắt đầu có dấu hiệu rời đi. Tờ Segye Ilbo dẫn lời một quan chức trong ngành giải trí cho biết: "Nhận thức của công chúng Hàn Quốc về YG Entertainment đã trở nên tiêu cực trầm trọng do những bê bối ma túy của các ca sĩ công ty này. Các ca sĩ, diễn viên là những người cần phải quản lý hình ảnh của bản thân. Chính vì thế, họ đang nghiêm túc xem xét đến việc chuyển công ty".

Theo nhiều nguồn tin trong ngành, các nghệ sĩ, đặc biệt là dàn diễn viên của YG, hiện đang lên kế hoạch thay đổi công ty quản lý. Segye Ilbo cho biết một số diễn viên đã bắt đầu tích cực liên hệ với các công ty khác với mục tiêu chuyển công ty trong thời gian sớm nhất có thể.

nhiều nghệ sĩ YG tìm cách chuyển công ty

Một nguồn tin khác trong ngành giải trí chia sẻ: "Các công ty giải trí khác hiện đang đưa ra nhiều điều kiện cụ thể, chẳng hạn như khi các nghệ sĩ này chuyển công ty, phía công ty mới sẽ chỉ định một luật sư để hủy hợp đồng với YG Entertainment". Được biết, một trong những lý do chính khiến các nghệ sĩ buộc phải nhanh chóng rời đi là vì họ đang bị nghi ngờ dùng ma túy chỉ vì trực thuộc quyền quản lý của YG Entertainment. Ngoài ra, chiến dịch tẩy chay YG đang diễn ra rầm rộ trên các diễn đàn trực tuyến và mạng xã hội Hàn Quốc cũng đóng một vai trò quan trọng thúc đẩy các nghệ sĩ nhanh chóng rời đi để cứu lấy hình ảnh và danh tiếng của chính mình.

Trên thực tế, nhiều tin đồn cho biết các đài truyền hình và các công ty quảng cáo đã bắt đầu có dấu hiệu thoái thác việc tái ký hoặc không chịu làm mới hợp đồng với những nghệ sĩ dưới trướng YG vì lo sợ hình ảnh tiêu cực của công ty này sẽ gây ảnh hướng xấu đến hoạt động kinh doanh của họ. Sau một loạt scandal ma túy của các nghệ sĩ trong công ty, YG Entertainment đang bị công chúng chế nhạo liên tục với biệt danh "hiệu thuốc".

nhiều nghệ sĩ YG tìm cách chuyển công ty

Ngoài ra, theo luật sư Bang Jung Hyun, vẫn còn rất nhiều nghệ sĩ khác trong YG sử dụng ma túy, và bản thân công ty cũng đã biết rõ, thậm chí còn trực tiếp can thiệp để che đậy. Nếu cuộc điều tra của cảnh sát tiết lộ thêm những cái tên khác, chắc chắn rằng hình ảnh và danh tiếng của YG Entertainment cũng như các nghệ sĩ của họ sẽ tiếp tục hứng chịu thêm một cú đả kích lớn nữa. Trước tình thế này, các quan chức trong ngành giải trí tin rằng chuyển công ty là một hệ quả tất yếu, một quyết định không thể tránh khỏi nếu như các nghệ sĩ YG muốn hoàn toàn lánh xa thị phi và tiếp tục hoạt động yên ổn trong tương lai.

Công chúng Hàn Quốc để lại bình luận trước thông tin các nghệ sĩ YG đang rục rịch lên kế hoạch "chạy trốn": "Bây giờ mà ai còn ở lại mới là bất thường đấy", "Akdong Musician làm ơn hãy chạy khỏi đó ngay đi", "Nói thật thì bất kỳ ai có đầu óc tỉnh táo đều sẽ tìm cách rời khỏi YG trong lúc này thôi. Đặc biệt là những ngôi sao hàng top, họ không có lý do gì để tiếp tục ở lại đó cả", "Giờ mà còn ở lại thì kiểu gì cũng sẽ bị nghi là có dính líu đến ma túy", "Tôi nghĩ rằng chuyện rời đi có lẽ sẽ dễ dàng hơn với các diễn viên hơn là thần tượng, bởi xét cho cùng YG không phải là gốc rễ của họ. Diễn viên hoàn toàn có thể dễ dàng lựa chọn một công ty khác và tiếp tục hoạt động như không có gì xảy ra, nhưng thần tượng thì khó lắm", "Thật sự hy vọng có công ty nào đó nhận Akdong Musician và Lee Hi về, giúp họ thanh lý hợp đồng với YG ㅠㅠ",....

nhiều nghệ sĩ YG tìm cách chuyển công ty

Trong khi đó, cả Yang Hyun Suk và Yang Min Suk đều đã tuyên bố từ chức, rút lui khỏi tất cả các vị trí mà họ đang nắm giữ tại YG Entertainment. Đây được cho là động thái giúp YG có thể sớm thoát khỏi khủng hoảng và lấy lại được niềm tin của công chúng. Tuy nhiên, sau sự rời đi của anh em Yang Hyun Suk, giá cổ phiếu công ty này vẫn tiếp tục tụt dốc không phanh, chạm ngưỡng 28.300 won tính đến hết ngày 18 tháng 6.