Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

‘Cuộc đua’ web-drama mùa Tết 2020: đổ tiền tỷ nhưng có thu triệu view?

Ngoài ‘Bố già’, đây là loạt web-drama vô cùng đáng xem trong dịp Tết 2020.

Sao Việt đua nhau đổ tiền tỷ vào đường đua web-drama trong mùa Tết năm nay. Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào cũng được chú ý. Hầu hết, những cái tên như Trấn Thành, Việt Hương, Nam Thư… là những diễn viên kỳ cựu – đủ sức bảo chứng cho chất lượng sản phẩm. Riêng Minh Hằng, cô cũng vừa gia nhập đường đua với một sản phẩm sắp ra mắt. Cùng điểm lại những web drama đáng xem nhé!

Bố già – Trấn Thành

Bố già là dự án web-drama đầu tay của danh hài Trấn Thành và cũng là web-drama được chú ý nhất trong danh sách. Trong phim, anh vào vai một ông bố khắt khe, bảo thủ nhưng lại vô cùng yêu thương con. Đặc biệt, web-drama có nhiều tình tiết cảm động xen lẫn hài kịch. Loạt diễn viên cameo cũng “chất như nước cất” giúp “Bố già” vừa tung ra 3 tập đầu tiên đã thu về hàng triệu view. Thậm chí trong tập 1, “Bố già” đã leo top trending nhanh như gió và cán mốc 1 triệu view trong vòng vài tiếng. Đây là một kỷ lục không thể ngờ đối với Trấn Thành và ekip. Được biết, web-drama này tiêu tốn của Trấn Thành kha khá tiền của.

Tập 1 đạt 22 triệu view sau khoảng thời gian ngắn ra mắt

Tập 2 đang giữ top 2 trending YouTube và gần 18 triệu view

Trailer tập 3 đã cán mốc gần 2 triệu view sau 2 ngày ra mắt

Nhà trọ có quá trời phòng - Nam Thư

Một web-drama gây chú ý khác đó là “Nhà trọ có quá trời phòng” của Nam Thư. Sản phẩm của nữ diễn viên quy tụ dàn cameo cực khủng: Quang Trung, Huỳnh Lập, Lê Dương Bảo Lâm, Jun Phạm, Võ Đăng Khoa, Duy Khánh… Đây là những gương mặt đang gây chú ý trong làng điện ảnh Việt.

Tập 1, Nam Thư thu về 6 triệu view trong "chớp mắt"

Tập 2, top 22 trending và thu về gần 3 triệu view sau 4 ngày ra mắt

Về quê ăn Tết - Việt Hương

“Về quê ăn Tết” có kịch bản khá quen thuộc đối với khán giả - một cuộc hồi hương kéo theo những tranh cãi văn hóa và quan điểm. Điểm khác biệt so với các web-drama ở trên là thay vì hợp tác với loạt diễn viên trẻ có đột hot của thị trường, Việt Hương lựa chọn những gương mặt nghệ sĩ dày dạn kinh nghiệm và có tuổi nghề như Hữu Tín, Lê Thùy Linh, Trần Tuấn Kiệt, Lợi Trần, Tuấn Voi, Thụy Mười…

So với 2 web-drama của "đàn em", Việt Hương khiêm tốn về lượt view hơn hẳn

Nửa tháng ra mắt tập 2, phim đạt 2 triệu view

Có thể thấy, thị trường phim chiếu mạng của Việt Nam vào mùa Tết đang nhộn nhịp hơn hẳn. Tuy nhiên có một thực tế, hầu hết những cái tên đứng ra thực hiện sản phẩm đều là những người có tuổi đời tuổi nghề và kịch bản chưa có nhiều sự đột phá. Rất ít nghệ sĩ trẻ đủ sức làm web-drama chiếu Tết (trừ Minh Hằng). Dù vậy, sản phẩm cũng có những sự phân biệt cấp bậc rõ ràng vào tài năng của nghệ sĩ. Mặc dù “thượng vàng hạ cám” nhưng chính những sản phẩm web-drama kết hợp với một số thương hiệu giúp diễn viên chốt sổ 1 năm đầy thuận lợi.