Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cuộc đời của nữ rapper đạt 4 tuần No.1 Billboard mang tên Lizzo: Tài năng, vui tính và cực kỳ… mê trai đẹp!

Từ một bản hit ngủ quên năm 2017, ‘Truth Hurts’ nhanh chóng làm mưa làm gió trên bảng xếp hạng Billboard. Và người ta tự hỏi, cuộc đời của nữ rapper Lizzo như thế nào?

Mới đây, “Truth Hurts” đã trở thành bản hit lịch sử với 4 tuần liên tiếp trên đỉnh Billboard No.1 Hot 100. Đây là thành tích hiếm hoi của một nữ rapper, kể từ sau cuộc càn quét của “Fancy” cách đây nhiều năm trước. Người ta bắt đầu tự hỏi Lizzo là ai mà có sức mạnh như thế. Đây chính là vài nét sơ lược về bản thân của nữ rapper đình đám này.

Sinh ra đã dành cho rap

Sinh ra đã dành cho rap

Lizzo tên thật là Melissa Viviane Jefferson. Lizzo sống ở Detroit cho đến khi cô 9 tuổi, sau đó nữ rapper chuyển đến Houston. Khi lớn lên, cô nghe nhạc phúc âm ở nhà, học thổi sáo và chơi trong ban nhạc của trường. Năm 14 tuổi, Lizzo bắt đầu bén duyên với rap.

Sau sự ra đi của cha, Lizzo đã thay đổi bản thân và theo đuổi sự nghiệp âm nhạc chuyên nghiệp.

Những album được đánh giá cao

Lizzo là một rapper được đánh giá cao về mặt thể nghiệm âm nhạc. Tác phẩm đầu tay năm 2013 của cô, Lizzobangers, đã phản ánh những năm tháng của Lizzo trong các sân khấu âm nhạc hip-hop và indie.

Lizzobangers

Đến những sản phẩm tiếp theo, Lizzo khám phá nhiều thể loại âm nhạc khác nhau và kết hợp nó một cách nhuần nhuyễn. Điều đó được thể hiện trong album mang tên “Big Grrrl Small World” ra mắt năm 2015.

“Cuz I Love You”

Một trong những album thành công nhất cả về mặt nghệ thuật lẫn doanh thu là “Cuz I Love You” năm 2019. Album là sự pha trộn giữa R&B, hip-hop và rap, kết hợp với trap và soul. Nhiều tạp chí âm nhạc khẳng định album chính là “một sự khẳng định cho tài năng, nữ quyền và tính dục của Lizzo”.

Có thể thấy, Lizzo là một rapper tài năng. Thay vì hát về những mối quan hệ, chất nhạc của Lizzo vui vẻ, tươi mới và tự chủ. Các vấn đề xã hội, chính trị được lồng ghép khéo léo tạo nên một phong cách không trộn lẫn với các nữ nghệ sĩ khác.

Cực kỳ… mê trai

Tự yêu bản thân là chủ đề thường thấy trong âm nhạc của Lizzo. Vì thế, cô cũng rất… mê trai.

Trước hết, nữ ca sĩ 30 tuổi không ngại tán tỉnh những anh chàng nổi tiếng. Ví dụ, sau khi Chris Evans chia sẻ video về một cô bé nhảy múa trên nền nhạc "Juice" của Lizzo, nữ rapper đã chia sẻ lại cùng dòng trạng thái đã tweet anh ấy, "Wow, kết hôn với em đi".

Trong một cuộc phỏng vấn với Busy Philipps của E! vào tháng Tư, Lizzo đã thừa nhận cô rất thích Drake. Khi được hỏi Lizzo có sử dụng Raya - ứng dụng hẹn hò của người nổi tiếng không, thì nàng rapper đã trả lời: “Tôi đã cố gắng kết đôi với John Mayer trên nền tảng Raya, nhưng anh ấy không đáp lại”.

Mặc dù Lizzo đã nói rất nhiều về các chàng trai trong các cuộc phỏng vấn và trên phương tiện truyền thông xã hội, nhưng điều quan trọng cần nhớ là cô ấy cởi mở với các mối quan hệ với các giới tính khác. Lizzo rất ủng hộ cộng đồng LGBT+.

Kết

Tài năng, luôn mở mang và thể nghiệm nhiều thể loại âm nhạc khác nhau, sau nhiều năm, Lizzo cũng gặt hái được trái ngọt. Hiện tại, cô nhanh chóng trở thành một trong những nữ rapper đình đám. Hy vọng trong tương lai, sau bản hit “Truth Hurts”, Lizzo sẽ thừa thắng xông lên và tung ra những bom tấn mới.

Từ Khóa:

Lizzo

Billboard