Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cuộc chiến nhóm nữ: 'Bức tường thành' kiên cố nhất mà SNSD xây nên chính thức bị TWICE vượt qua!

TWICE cho thấy những sự so sánh mà họ nhận được với girlgroup tiền bối không phải là không có cơ sở.

Trường giang sóng sau xô sóng trước là quy luật tất yếu của cuộc sống. Cũng giống như một ngôi sao tỏa sáng với kỷ lục tường thành, sau này sớm muộn gì cũng có ngôi sao khác vượt qua. Nhìn nhận ở một khía cạnh tích cực, nó phản ánh sự phát triển không ngừng, rằng cuộc sống này vẫn luôn vận động mỗi ngày và liên tục nâng cao chuẩn mực mới.

Trong đường đua nhóm nữ KPOP, người hâm mộ không khỏi so sánh SNSDTWICE, hai nhóm nữ đình đám nhất KPOP thế hệ 2 và 3. Mỗi nhóm đều có thế mạnh riêng, giúp họ trở thành những màu sắc nổi bật trên toàn cảnh bức tranh làng nhạc.

TWICE SNSD

TWICE, với lợi thế là girlgroup ra đời trong thời kỳ bùng nổ internet và mạng xã hội, có điều kiện thuận lợi để vượt qua những kỷ lục mà SNSD thiết lập. Từ lượt xem MV, thành tích nhạc số, giải thưởng... Duy chỉ có khoản bán album, SNSD vẫn còn nắm giữ #1 nhờ thành tích bán tới 466.459 ngàn đĩa "The Boys" trên Gaon. Về phía TWICE, nhóm nữ đã chiếm toàn bộ các thứ hạng còn lại trong top 10 album nhóm nữ, nhưng vẫn chưa thể giành lấy hạng 1.

Và cuối cùng, mọi thứ đã chính thức thay đổi kể từ hôm nay - 9/1/2020, khi Gaon công bố doanh số tháng 12 vừa rồi TWICE bán được gần 4.500 đĩa "Twicecoaster: Lane 1", qua đó nâng tổng doanh số lên 467.011 đĩa, trở thành nhóm nữ bán nhiều album nhất trong lịch sử Gaon. "The Boys" của SNSD theo đó cũng lùi về top 2, nhường chỗ cho hậu bối lên vị trí #1.

TWICE

Top 10 album nhóm nữ có doanh số cao nhất nhất Gaon được định hình lại như sau:

1. Twicecoaster: Lane 1 (TWICE): 467.011
2. The Boys (SNSD): 466.945
3. Feel Special (TWICE): 413.459
4. What Is Love? (TWICE): 399.674
5. Fancy You (TWICE): 394.405
6. Twicetagram (TWICE): 381.038
7. Signal (TWICE): 370.902
8. Yes Or Yes (TWICE): 364.499
9. Summer Nights (TWICE): 361.953
10. Twicecoaster: Lane 2 (TWICE): 345.762

Mặc dù việc TWICE đạt hạng 1 là thành tích vô cùng tuyệt vời, song người ta có câu "gừng càng già càng cay", đâu phải ngẫu nhiên mà cái danh "nhóm nữ quốc dân" thuộc về SNSD. Girlgroup SM vẫn còn một kỷ lục nữa mà TWICE có thể lấy đó làm động lực phấn đấu, đó chính là giải thưởng Daesang bán đĩa tại Golden Disc Awards, lần hiếm hoi trong lịch sử làng nhạc có một nhóm nữ giành được Daesang ở hạng mục khó nhằn. Và SNSD đã làm được, còn TWICE, trước những "kẻ khổng lồ" như BTS, EXO, SEVENTEEN, nhóm vẫn chưa thể vượt qua.

SNSD

Hãy cùng chờ đợi TWICE và fandom của họ - ONCE, sẽ viết tiếp hành trình thú vị, chinh phục nhiều đỉnh cao mới của làng nhạc! Chúng ta có quyền hy vọng và tự hào, không chỉ bởi vì những gì SNSD, TWICE đã làm được, mà còn vì tiềm năng bùng nổ của họ trong một tương lai không xa.