Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cuộc chiến fan only của X1 bắt đầu: Han Seung Woo bị fan một thành viên khác công kích nặng nề vì một sự cố trên V Live

Giống như các tiền bối bước ra từ những mùa 'Produce' trước đó, fan only vẫn là một vấn đề nhức nhối đối với X1 dù thời gian ra mắt của nhóm còn chưa tròn 1 tháng.

Nếu theo dõi hoạt động của các nhóm nhạc như I.O.I, Wanna One hay IZ*ONE, bạn sẽ biết được rằng series "Produce 101" đã góp phần khiến tình trạng fan only/akgae trở nên nghiêm trọng hơn như thế nào đối với các nhóm chiến thắng. Trong thời gian hoạt động của họ, đã có không ít lần tranh chấp nổ ra trong chính nội bộ fandom khi các fan only luôn trở nên nhạy cảm mỗi khi cảm thấy quyền lợi của bias họ bị đụng chạm. Thậm chí, để "đòi công bằng" cho bias của mình, họ cũng không ngần ngại chửi rủa, công kích các thành viên khác trong nhóm.

Là nhóm nhạc mới nhất bước ra từ series "Produce", không có gì ngạc nhiên khi X1 cũng nhanh chóng kế thừa "truyền thống" này. Gần đây, cộng đồng fan X1 được dịp xôn xao khi trưởng nhóm Han Seung Woo bất ngờ bị một số người hâm mộ của thành viên Kang Min Hee công kích nặng nề vì một sự cố xảy ra trên sóng V Live.

fan Kang Min Hee công kích Han Seung Woo

Cụ thể, vài ngày trước đây, các thành viên X1 đã cùng nhau xuất hiện trong một buổi phát sóng trực tiếp trên V Live với chủ đề Chuseok. Han Seung Woo đã cẩn thận sắp xếp lại vị trí các bàn để không có bất kỳ thành viên nào bị che khuất bởi những người ngồi trước. Chiếc bàn đầu tiên được kéo đi mà không có bất kỳ vấn đề gì xảy ra. Tuy nhiên ngay sau đó, chiếc bàn thứ 2 đã bị đổ khi Han Seung Woo cố gắng di chuyển nó.

 
(Bắt đầu từ phút thứ 5:17)

Khi sự cố xảy ra, Kang Min Hee đang đứng ở phía cuối bàn, và nhiều người tin rằng thành viên này đã bị nước bắn vào người. Thậm chí, một số fan còn khẳng định đó là nước sôi đã được các thành viên chuẩn bị để nấu ăn. Chính vì thế, một bộ phận fan của Kang Min Hee tỏ ra cực kỳ tức giận với Han Seung Woo vì cho rằng trưởng nhóm X1 đã khiến bias của họ "bị thương" vì sự bất cẩn của mình. Trên Twitter, một số fan đã tạo ra nhiều tài khoản ảo chỉ để công kích và chửi rủa trưởng nhóm X1. Ngay cả sau khi đã được giải thích rõ ràng rằng đó chỉ là nước ấm, và Kang Min Hee cũng không bị thương trong tình huống đó, những tài khoản ảo nói trên vẫn không ngừng chỉ trích Han Seung Woo. Thậm chí, nhiều người còn bắt đầu đẩy vụ việc đi xa hơn khi cho rằng Han Seung Woo đang cố tình bắt nạt Kang Min Hee.

fan Kang Min Hee công kích Han Seung Woo

Những lời lẽ ghét bỏ không ngừng nhắm về phía Han Seung Woo không chỉ chọc giận các fan của thủ lĩnh X1 mà còn khiến cả những người hâm mộ chân chính của Kang Min Hee cảm thấy vô cùng khó chịu. Họ đã đứng ra bảo vệ Han Seung Woo và yêu cầu các tài khoản ảo trên Twitter ngừng chỉ trích trưởng nhóm X1, chỉ ra rằng đó hoàn toàn chỉ là một sự cố ngoài ý muốn.

Điều đáng nói là cuộc chiến giữa các fan diễn ra nghiêm trọng đến mức ngay cả các thành viên X1 cũng đã biết đến tình huống gây tranh cãi này. Thậm chí, chính những người trong cuộc cũng đã trực tiếp đề cập đến vụ việc trong một sự kiện fansign. Theo lời kể từ những người có mặt ở đó, Han Seung Woo đã gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ, nói rằng anh cảm thấy rất có lỗi vì đã khiến các fan ngạc nhiên. Kang Min Hee được cho là cũng đã trực tiếp lên tiếng yêu cầu người hâm mộ đừng cãi nhau và khẳng định mối quan hệ giữa anh và Han Seung Woo vẫn rất tốt đẹp.

Sau khi được chia sẻ rộng rãi trên các diễn đàn trực tuyến, vụ việc này cũng đã thu hút sự chú ý của đông đảo netizen Hàn. Nhiều cư dân mạng cho rằng các fan của Kang Min Hee đã phản ứng thái quá trong tình huống này và nếu những tranh cãi không sớm được dập tắt, nó hoàn toàn có thể khiến mối quan hệ giữa anh và Han Seung Woo trở nên khó xử hơn trong tương lai: "Tôi cũng là fan Kang Min Hee đây nhưng tôi phải thừa nhận là không biết bao nhiêu lần tôi cảm thấy xấu hổ vì những người cùng bias với mình rồi ㅋㅋ Từ đầu đã không phải là do Han Seung Woo cố ý, chỉ là sự cố vô tình thôi nhưng bọn họ cứ phải làm quá lên mới được..", "Lũ fan Kang Min Hee giờ đã hài lòng chưa? Han Seung Woo đã xin lỗi trên V Live nhưng vì các người cứ bảo chưa nghe thấy nên cậu ấy phải xin lỗi lần nữa, cuối cùng là cả Kang Min Hee cũng biết rồi đấy ㅋㅋㅋㅋㅋ Đây là điều các người muốn đúng không? Chẳng hiểu Kang Min Hee sẽ nghĩ gì khi nhìn thấy các người nữa. Hành động của các người có thể khiến mối quan hệ giữa Seung Woo và Min Hee trở nên khó xử đấy", "Seung Woo đẩy bàn để những đứa trẻ phía sau không bị che khuất và chỉ vô ý làm đổ, vậy mà fan Kang Min Hee lại cho là cậu ý cố ý bắt nạt bias của tụi nó cơ đấy",....

Bạn nghĩ gì về tình huống này?