Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cuộc chiến comeback tháng 11: Super Junior thống trị mảng doanh số album, EXID tạm thắng thế ở đường đua nhạc số

Sự cạnh tranh giữa các nhóm nhạc ở mọi mặt trận đang diễn ra gay cấn và hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Chỉ trong vòng 2 ngày 6 và 7 tháng 11, Kpop đã chứng kiến sự trở lại của tận 6 nhóm nhạc: Super Junior, SEVENTEEN, SONAMOO, EXID, Block B và Monsta X. Với những sự trở lại ồ ạt như vậy, cuộc đua ở các mảng khác nhau như doanh số album, digital trong nước, YouTube, thành tích quốc tế,... cũng trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết. 

Xét về thành tích nhạc số tại Hàn Quốc, EXID đang là cái tên có lợi thế nhất trong số những gương mặt đã comeback trong những ngày đầu tiên của tháng 11. Họ chính là nhóm nhạc duy nhất trong số 6 cái tên kể trên lọt vào được top 10 iChart. Tính đến 17 giờ 30 ngày 8 tháng 11, ca khúc mới của nhóm là "DDD" đang giữ vị trí no.1 tại Soribada và Bugs. Ở Melon, ca khúc này hiện đang đứng thứ 19 realtime và thứ 22 daily. Ở những bảng xếp hạng còn lại, "DDD" cũng liên tục nằm trong top 20 (ngoại trừ Naver lọt top 50).

thành tích comeback tháng 11

Về mặt doanh số album, EXID chắc chắn không thể cạnh tranh với các nhóm nam đình đám comeback cùng thời điểm. Tuy nhiên, thành tích lần này của họ đã khá hơn lần comeback trước với album "Eclipse". Trong ngày đầu tiên phát hành, album "Full Moon" đã vượt mốc 2.000 bản, gấp đôi doanh số của "Eclipse" trong ngày đầu tiên. Con số này giúp EXID giữ vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng daily của Hanteo vào ngày 7 tháng 11.

Nếu EXID đang tạm thắng thế ở đường đua digital, thì Super Junior đang dẫn đầu áp đảo về mặt doanh số album. Tính đến 16 giờ 30 ngày 8 tháng 11, tức là chưa đầy 2 ngày kể từ khi nhóm chính thức trở lại, album "PLAY" đã cán mốc 100.000 bản trên Hanteo. Boygroup nhà SM cũng dẫn đầu bảng xếp hạng daily của Hanteo trong 2 ngày liên tiếp kể từ khi trở lại. Con số 100.000 bản album chỉ sau 2 ngày đã chứng minh rằng, sức hút của Super Junior chắc chắn không hề thua kém các nhóm nhạc hậu bối đình đám hiện nay.

thành tích comeback tháng 11

Ở mảng digital, thành tích ca khúc "Black Suit" của Suju cũng không quá tệ. "Black Suit" hiện vẫn đang nằm trong top 5 Soribada, đồng thời giữ được thứ hạng ổn định trong top 100 ở các bảng xếp hạng quan trọng khác tại Hàn Quốc. Super Junior cũng thắng thế ở thị trường quốc tế khi "PLAY" đạt no.1 iTunes Album ở 23 quốc gia và no.1 iTunes Pop Album ở 26 quốc gia.

thành tích comeback tháng 11

Cái tên hiện đang bám sát Super Junior trên đường đua doanh số album chính là SEVENTEEN. Sau 2 ngày đầu gây bất ngờ vì lượng sale album thấp quá mức kỳ vọng do lỗi cung cấp từ phía công ty quản lý, SEVENTEEN đang dần hồi sinh mạnh mẽ. Tính đến 17 giờ 30 phút (theo giờ Hàn Quốc), tổng doanh số album "Teen, Age" đã đạt khoảng 57.000 bản. Người hâm mộ đang tiếp tục chờ xem con số này sẽ còn tăng lên đến mức nào trong những ngày sắp tới, và liệu "Teen, Age" có thể phá được kỷ lục doanh số tuần đầu tiên của album trước đó là "Al1" hay không.

Thành tích digital hiện tại của "Clap" lại có vẻ thấp hơn kỳ vọng so với những gì mà "Don't Wanna Cry" làm được trước đó. "Clap" hiện đã out khỏi bảng xếp hạng realtime của iChart, dù những đối thủ comeback cùng thời điểm vẫn đang bám trụ bền bỉ. Trên các bảng xếp hạng lớn hiện nay, thứ hạng tốt nhất của "Clap" là 26 trên Melon. Tính đến 18 giờ chiều nay, ca khúc này đang đứng thứ 43 trên Genie, thứ 34 trên Bugs, thứ 35 trên Naver, thứ 82 trên Soribada và thứ 94 trên Mnet.

thành tích comeback tháng 11

Comeback cùng lúc với EXID, thế nhưng Monsta X lại có thành tích nhạc số kém hơn hẳn. Bài hát mới của nhóm là "DRAMARAMA" đã sớm biến mất khỏi các bảng xếp hạng. Tính đến 17 giờ chiều nay, ca khúc này chỉ giữ hạng 74 trên Bugs và out khỏi top 100 ở những bảng xếp hạng còn lại. Bù lại, doanh số album của nhóm lại khá khả quan. Tính đến hiện tại, mini album "The Code" đã cán mốc 10.000 bản trên Hanteo. Monsta X cũng giữ vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng daily ngày 7 tháng 11 của Hanteo, chỉ sau Super Junior và SEVENTEEN.

thành tích comeback tháng 11

Ở tình huống hoàn toàn trái ngược với Monsta X, Block B sở hữu thành tích digital khá ổn định, chỉ sau EXID trong số 6 cái tên comeback vào 2 ngày gần đây. "Shall We Dance" hiện đang đứng thứ 13 trên iChart, với các thứ hạng ổn định trong top 30 Melon, Bugs, Genie, Mnet hay Soribada. Dù vậy, trên các bảng xếp hạng doanh số album, sản phẩm mới của nhóm là "MONTAGE" lại hoàn toàn mất hút, thậm chí không thể lọt vào top 30 daily và top 10 realtime trên Hanteo.

thành tích comeback tháng 11

Với cuộc đua đầy căng thẳng trên mọi mặt trận giữa các nhóm nhạc hiện nay, chắc chắn rằng trận chiến tranh cúp ở tuần tiếp theo sẽ diễn ra hấp dẫn không kém. Cùng chờ đợi những diễn biến hấp dẫn tiếp theo đến từ cuộc đua comeback tháng 11 đầy gay cấn giữa các nhóm nhạc đình đám Kpop!