Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cuộc chiến Billboard cuối năm: BTS xuất sắc đánh bại EXO, G-Dragon, Big Bang để giành vị trí đầu bảng

Không chỉ BTS, hàng loạt các nhóm nhạc nam hàng đầu K-pop cũng được BXH cuối năm của Billboard vinh danh.

Mới đây, Billboard đã đưa ra BXH Year End, thống kê xếp hạng về thành tích của các nghệ sĩ nổi tiếng trong năm 2017.

Đầu tiên, ở hạng mục World Albums Artists, BTS đã vươn lên dẫn đầu, G-Dragon đứng ở vị trí thứ 5 với tư cách là nghệ sĩ solo. Big Bang cũng không vừa khi chếm giữ vị trí số 6. Còn lại, EXO khiêm tốn hơn ở hạng 7. 

 

BTS giành vị trí quán quân, theo sau là G-Dragon, Big Bang, EXO 

Tiếp theo, BTS vẫn đứng đầu trong số các nhóm nhạc nam K-pop xuất hiện ở hạng mục World Albums khi giữ vị trí số 2 với album "Love Yourself: Her". 

Những vị trí còn lại bao gồm:

No.5: '"Kwon Ji Yong" - G-Dragon

No.6: "MADE" - Big Bang

No.7: "The War" - EXO

No.9: "Wings" - BTS

No.11: You Never Walk Alone - BTS 

Như vậy, ngoài "Love Yourself: Her" ở vị trí thứ 2 thì BTS còn những 2 album trước đây cùng lọt vào bảng xếp hạng này. G-Dragon cũng làm rất tốt kể cả với tư cách nghệ sĩ solo hay thành viên của Big Bang. Album "The War" của EXO tuy còn nhiều ý kiến trái chiều nhưng cũng đã giành được một vị trí tương đối ổn trong bảng xếp hạng. 

EXO và Big Bang giành được thứ hạng cao trên BXH

Ở hạng mục Social 50 (đánh giá mức độ phổ biến trên mạng xã hội), đúng như dự đoán, BTS xuất sắc giành vị trí No.1 sau một thời gian dài làm điên đảo mạng xã hội Twitter. Nhóm có độ phổ biến cao, giành được giải thưởng Top Social Artist tại Billboard Music Awards tháng 5 vừa qua. 

Các chàng trai SM Entertainment, EXO cũng thể hiện sự ảnh hưởng mạnh mẽ của hình khi xuất hiện ở vị trí số 35. Bất ngờ hơn, Seventeen lọt vào bảng xếp hạng và giành được vị trí thứ 41. Đây quả là cố gắng không nhỏ của nhóm nhạc nam nhà Pledis Entertainment trong việc quảng bá và phủ sóng hình ảnh của nhóm tới quốc tế. 

BTS khẳng định độ nổi tiếng toàn cầu bằng thành tích khủng

Tuy nhiên, BTS đã chứng tỏ mình chính là quán quân của cuộc đua này khi lần lượt bỏ xa các đối thủ trên, một mình tiến vào bảng xếp hạng Top Artist với vị trí số 10 và đứng thứ 2 trong BXH Top Artists - Duo/ Group giữa hàng loạt các nghệ sĩ tài năng khác. BTS cũng là nhóm nhạc K-pop duy nhất có mặt tại đây. 

Album "Love Yourself: Her" tiếp tục chiếm giữ vị trí thứ 32 trong BXH Independent Albums, khẳng định 7 chàng trai Big Hit Entertainment chính là đại diện cho K-pop trên toàn cầu. 

Thật là một năm phi thường của các ngôi sao K-pop! Xin chúc mừng tất cả các nghệ sĩ!