Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cuộc chiến bàn phím giữa netizen Việt - Trung trên Instagram 'chị đại lưỡi bò': Sau 5 năm vẫn ngập tràn bình luận 'Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam' từ người Việt

Cho đến nay Victoria vẫn là cái tên bị cộng đồng mạng Việt Nam ghét cay ghét đắng vì hành động cách đây gần 5 năm.

Những ngày gần đây, sự kiện một loạt sao Trung hủy hợp đồng với các thương hiệu toàn cầu vì vấn đề bông vải Tân Cương đang nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng trên khắp thế giới. Đặc biệt, giống như những lần share ảnh lưỡi bò hay Một Trung Quốc, Victoria (f(x)) là cái tên thu hút sự chú ý của đông đảo netizen từ Hàn đến Việt vì sự tích cực, năng nổ trong việc đăng bài về bông Tân Cương lên Weibo cá nhân.

Victoria-luoi-bo

Từ bài đăng nói trên, đông đảo cư dân mạng quốc tế đã tràn vào Instagram của Victoria và để lại những bình luận chỉ trích thậm tệ ngay cả ở những bài viết không liên quan. Sau đó, chủ đề về Instagram của Victoria đã lọt hotsearch Weibo, kéo theo sự chú ý trở lại cho một sự kiện được rất nhiều người Việt quan tâm.

Victoria-luoi-bo

Victoria-luoi-bo

Victoria-luoi-bo

Victoria-luoi-bo

Vào tháng 7 năm 2016, Victoria trở thành cái tên gây phẫn nộ bậc nhất cho cộng đồng mạng Việt Nam khi đi đầu trong việc đăng ảnh bản đồ lưỡi bò với dòng chữ "Trung Quốc - Một tấc đất cũng không thể thiếu" lên Instagram, thay vì chỉ dừng lại ở Weibo như hầu hết sao Trung khác. Kể từ đó, bài đăng lưỡi bò trên Instagram của Victoria trở thành "chiến trường" của cư dân mạng 2 nước Việt Nam và Trung Quốc.

Sau khi Instagram của Victoria lọt hotsearch Weibo, một số cư dân mạng Trung Quốc đã tràn vào bài đăng lưỡi bò nói trên để bảo vệ nữ thần tượng trước làn sóng chỉ trích gay gắt từ người Việt. Và đáp lại, sau một thời gian yên ắng, bài viết này giờ đây lại một lần nữa chứng kiến sự đổ bộ của rất nhiều netizen Việt, những người liên tục để lại bình luận với khẩu hiệu "Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam". Sau 5 năm, bức ảnh đường lưỡi bò trên Instagram của Victoria đã cán mốc 3,7 triệu bình luận và được dự đoán sẽ tiếp tục tăng lên trong những ngày tới.

Victoria-luoi-bo

Bên cạnh đó, sau khi vụ việc của Victoria được nhắc lại, cộng đồng mạng Việt Nam đã phát hiện ra thêm một sao Trung nữa cũng có hành động share ảnh đường lưỡi bò lên Instagram. Đó chính là Cung Tuấn - nam diễn viên "Sơn Hà Lệnh". Hiện tại, sau khi hình ảnh này được phát hiện, Instagram của Cung Tuấn đang phải hứng chịu một làn sóng lên án quyết liệt từ cư dân mạng Việt Nam.

Victoria-luoi-bo