Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cuộc chạy đua của những gương mặt 'sừng sỏ' trong top 20 Melon: Cái tên khiến Knet ấn tượng nhất không phải BTS hay BLACKPINK!

Có những ca khúc phát hành đã lâu nhưng vẫn vững vàng bám trụ ở top đầu Melon.

Có thể nói rằng các bảng xếp hạng âm nhạc tại Hàn Quốc hiện nay đang chứng kiến những cuộc cạnh tranh vô cùng gay cấn và hấp dẫn với sự trở lại liên tục của các nghệ sĩ nổi tiếng trong thời gian gần đây. Điều này đã được chứng minh thông qua những gì đang diễn ra trên Melon - trang web nhạc số lớn nhất tại Hàn Quốc, nơi hiện đang hội tụ một loạt hit đình đám của những tên tuổi hàng đầu làng nhạc xứ kim chi.

Knet thảo luận về top 20 Melon

Ai cũng biết rằng lọt vào top đầu Melon realtime đã là một điều rất khó khăn, trụ lại trong top đầu daily thậm chí còn là một thử thách nan giải hơn nữa mà không phải nghệ sĩ nào cũng làm được ở mỗi lần trở lại. Đặc biệt là sau khi Melon thay đổi cách tính điểm, việc chiếm được một thứ hạng cao trên bảng xếp hạng này lại càng trở nên gian nan hơn bao giờ hết. Cư dân mạng Hàn Quốc mới đây đã có dịp điểm qua những tên tuổi đang có sản phẩm góp mặt trong top 20 Melon daily hiện tại, bao gồm:

1. "Dynamite" - BTS

2. "Beach Again" - SSAK3

3. "NUNU NANA" - Jessi

4. "Maria" - Hwasa

5. "How You Like That" - BLACKPINK

6. "When We Disco" (Duet with Sunmi) - Park Jin Young

7. "Liquid Courage" - Sandeul

8. "eight" (Prod.&Feat. SUGA of BTS) - IU

9. "Summer Hate" (Feat. Bi Rain) - Zico

10. "Dolphin" - Oh My Girl

11. "Play That Summer" - SSAK3

12. "Downtown Baby" - BLOO

13. "Aloha" - Jo Jung Suk

14. "DUMDi DUMDi" - (G)I-DLE

15. "HOLO" - Lee Hi

16. "Old Song" - Standing Egg

17. "Not Shy" - ITZY

18. "Ice Cream" (with Selena Gomez) - BLACKPINK

19. "Nonstop" - Oh My Girl

20. "Dance Monkey" - Tones And I

Knet thảo luận về top 20 Melon

Nhìn vào top 20 này, cái tên khiến cư dân mạng Hàn Quốc cảm thấy ấn tượng nhất không phải là những ca khúc mới phát hành gần đây và thiết lập một loạt kỷ lục mới của BTS hay BLACKPINK mà chính là "Dolphin" của Oh My Girl. Dù chỉ là một ca khúc b-side nhưng "Dolphin" hiện còn xếp hạng cao hơn cả ca khúc chủ đề "Nonstop". Tính đến nay, đã hơn 4 tháng trôi qua kể từ ngày ra mắt nhưng "Dolphin" vẫn đang vững vàng trụ trong top 10, thậm chí còn xếp hạng cao hơn nhiều ca khúc ra mắt trễ hơn.

Bên cạnh đó, top 20 Melon Daily hiện tại cũng có sự góp mặt của một số bài hát phát hành đã lâu khác, chẳng hạn như "Aloha" của Jo Jung Suk (nhạc phim "Hospital Playlist") hay "eight" của IU. Những ca khúc này thật sự đã chiếm được cảm tình của khán giả Hàn Quốc trong một thời gian dài, để rồi nhiều tháng sau khi ra mắt chúng vẫn được tìm nghe liên tục và chiếm giữ cho mình một vị trí rất cao trên bảng xếp hạng Melon.

Ngoài ra, có thể thấy rằng không có nhiều nhóm nhạc thần tượng chen chân được vào đường đua nhạc số gay cấn hiện tại trên Melon. Boygroup thần tượng duy nhất góp mặt trong top 20 là BTS - cũng là những người dẫn đầu đường đua hiện nay, với ca khúc tiếng anh mới phát hành mang tên "Dynamite". Về phía các nhóm nhạc nữ, có 4 đại diện quen thuộc hiện đang góp mặt trong top 20 là BLACKPINK, Oh My Girl, (G)I-DLEITZY - trong đó BLACKPINK và Oh My Girl mỗi nhóm đều sở hữu cho riêng mình 2 bài hát. 

Cư dân mạng Hàn Quốc đã dành rất nhiều lời khen cho các nghệ sĩ có sản phẩm trụ vững trong top đầu của bảng xếp hạng Melon hiện nay. Nhiều người tin rằng diễn biến hiện tại trên Melon thực sự đã đánh giá đúng phần nào xu hướng âm nhạc của mùa hè năm nay tại làng nhạc xứ kim chi.

- "Oh My Girl ㅜㅜㅜㅜㅜ"

- "God Dolphin"

- "Đúng rồi, đây mới thực sự là mùa hè chứ"

- "Tôi thực sự rất ấn tượng với thành tích của "Dolphin" đấy"

- "Oh My Girl ㅠㅠㅠ"

- "BLACKPINK"

- "SSAK3!!"

- ""Aloha" đỉnh thật sự luôn ㅋㅋㅋㅋ"

- ""eight" tuyệt vời thật đấy. Đúng như tên gọi, ca khúc hiện đang đứng hạng 8 luôn"

- ""Dolphin" thật tuyệt vời!"

- "Wow "Liquid Courage" xếp hạng cao thật đấy. Lần trước khi tôi check thử thứ hạng thì nó chỉ xếp thứ 70 mấy thôi"

- "Sandeul ㅠㅠㅜㅜㅜㅜ Thực sự tự hào lắm..."

- ""Nonstop" trụ hạng tốt ghê ㅠㅠ"

- "Quả nhiên là nhóm nhạc đã giành được no.1 HOT 100 ㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠ"

- "Sao "Old Song" lại lội ngược dòng được thế nhỉ?"

- ""eight" đỉnh thật. Đúng y như tên bài hát luôn"

- ""Dolphin" quá tuyệt vời"