Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cùng xuất phát từ nhóm nhạc One Direction, số phận hai album mới nhất của Harry Styles và Liam Payne lại... khác biệt!

Không hẹn mà gặp, cả Harry Styles và Liam Payne đều tung sản phẩm mới trong tháng 12. Dẫu vậy, chỉ có Harry là thành công, còn nhân vật Liam thì... mất hút.

Xuất phát điểm từ ban nhạc đình đám đến từ Anh Quốc là One Direction, cả Harry Styles và Liam Payne đều có bệ đỡ rất tốt cho hành trình solo của bản thân. Tuy nhiên, trong màn so găng mới nhất của hai anh chàng, có lẽ số phận của cặp đôi bạn thân này lại trái ngược hoàn toàn.

Harry Styles

Mới gần đây, Harry Styles đã ra mắt album mới nhất của mình là "Fine Line". Liam Payne cũng tung ra sản phẩm mới được chăm chút một cách kỹ lưỡng là "LP1". Tuy nhiên,"Fine Line" đã có thể “xưng vương” tại đầu BXH Itunes chỉ sau một ngày ra mắt trong khi LP1 lại “chật vật” debut tại vị trí số… 208 và liên tục “rớt” hạng không phanh trong 7 ngày liên tiếp tính tới hiện tại. 

Liam Payne

Cách nhìn nhận về khía cạnh nghệ thuật của hai album này cũng trái ngược hoàn toàn. Với "Fine Line" Harry Styles đã nhận được cơn mưa lời khen của giới phê bình với sự trưởng thành và thoát khói cái mác cũ kỹ khi mới bước ra từ ban nhạc One Direction.

Còn với "LP1", Liam Payne đã bị chê bai thê thảm. Theo như Variety đánh giá: “Đầu tiên, lời nhạc cũng như khả năng sáng tác của Liam vẫn chưa đủ mạnh mẽ để truyền tải thông điệp của ca khúc một cách hiệu quả. Thứ 2, thiếu đi sự hỗ trợ thanh nhạc từ nhóm nhạc One Direction, anh ta không nên hát cao mà thay vào đó nên lấy tông trầm làm quãng hát chính của mình. Thứ 3, Payne nên lựa chọn một hoặc hai phong cách âm nhạc phù hợp nhất với mình thay vì biến hóa album của mình thành phức hợp những phong cách khác nhau. Cuối cùng, anh nên sáng tạo hơn trong phần beat.”

Hy vọng rằng trong năm tới, Liam Payne sẽ nhanh chóng khắc phục những vấn đề trên và bứt phá hơn.