Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cùng xuất phát điểm, cùng được nhận nuôi bởi ca sĩ hải ngoại, so sánh cuộc sống của Phương Mỹ Chi và Hồ Văn Cường đã thấy 'một trời một vực'

Trong khi Phương Mỹ Chi ở thời điểm hiện tại đã sở hữu khối tài sản lớn sau 8 năm đi hát thì Hồ Văn Cường vẫn còn chật vật với lùm xùm bị mẹ nuôi ăn chặn tiền thưởng lẫn tiền cát-xê.

Bước ra từ The Voice Kids, Phương Mỹ Chi cũng được Quang Lê nhận làm con nuôi. Tuy nhiên, thay vì giữ hết tiền thưởng lẫn cát-xê như trường hợp của Phi Nhung - Hồ Văn Cường, Phương Mỹ Chi lại được độc lập về khoản tiền nong, thứ ràng buộc duy nhất giữa ca sĩ nhí một thời với cha nuôi là tình cảm. 

Cùng xuất phát điểm, cùng được nhận nuôi bởi ca sĩ hải ngoại, so sánh cát-xê giữa Phương Mỹ Chi và Hồ Văn Cường đã thấy 'một trời một vực' 1

Phương Mỹ Chi từng được dìu dắt bởi cha nuôi Quang Lê nhưng sau 7 năm gắn bó, cả hai đã tách ra hoạt động độc lập

Quang Lê từng xác nhận, Phương Mỹ Chi có cát-xê rất cao, có show lên tới hơn 100 triệu đồng. "Phương Mỹ Chi đã từng hát những sự kiện trên 100 triệu đồng tại Việt Nam. Những sự kiện quảng cáo phải trả mức thù lao thích hợp cho ca sĩ, chẳng hạn như một lịch mở bán hay một buổi giao lưu. 

Ví dụ, một hãng kem đánh răng mời bé hát trong một sự kiện giao lưu thì mức lương phải trên dưới 100 triệu đồng. Trước đó, có một hãng chuyên về đồ dùng cá nhân thì tôi biết mức lương đâu đó cũng 100 triệu đồng, đó là thông tin quản lý chia sẻ với Quang Lê". Bởi thế mà nếu giữ hoàn toàn số tiền đó, khối tài sản ở thời điểm hiện tại của "chị Bảy" có thể lên đến 5-7 tỷ đồng. 

Tuy nhiên, cũng theo Quang Lê, cát-xê mà Phương Mỹ Chi kiếm được đều do mẹ cô bé giữ. Phương Mỹ Chi dùng số tiền này để giúp đỡ họ hàng nội ngoại, mua nhà, tự chi trả tiền học. 

"Chi đi hát thì quản lý sẽ trừ ra những chi phí như máy bay khách sạn, còn lại thù lao mẹ của Chi đều nhận đủ, đó là lý do tại sao Chi có đủ khả năng đóng tiền học. Ngoài ra, ba mẹ của Chi cũng không đi làm đó cũng là nhờ vào thu nhập của Phương Mỹ Chi rất là nhiều".

"Bố mẹ còn phải dùng số tiền đó để giúp đỡ bên nội bên ngoại như cô, dì hay ông nội, rất nhiều chi phí. Một tài năng như thế, dùng số đó chẳng những cho mình, gia đình mà còn cho bà con, dòng họ nội ngoại, điều đó là tôi có biết. Thử nghĩ, Phương Mỹ Chi còn dư hay không.

Mỗi năm, 6 tháng phải đóng một lần hơn cả trăm triệu thì làm sao mà dư được. Có là dư để trang trải cuộc sống hằng ngày thôi còn nói dư nhiều thì không có. Vì con cũng mua một căn nhà rồi, còn học hành lên và tiền tiêu xài mỗi ngày nữa…

Bên cạnh đó, mẹ của Chi cũng có giữ một khoản tiền thưởng riêng mà giờ con đã 18 tuổi thì Quang Lê có nhắc nhở con gái là nên có một tài khoản riêng để khi có đi hát, con xuất ra một ít để dành dụm cho bản thân".

Cùng xuất phát điểm, cùng được nhận nuôi bởi ca sĩ hải ngoại, so sánh cát-xê giữa Phương Mỹ Chi và Hồ Văn Cường đã thấy 'một trời một vực' 2

Từ khi còn hoạt động chung, Quang Lê đã rất sòng phẳng với Phương Mỹ Chi ở khoản tiền nong và hiện tại, nữ ca sĩ hoàn toàn có quyền làm chủ khối tài sản của mình

Đối chiếu với trường hợp của Hồ Văn Cường, khán giả không khỏi xót xa khi 5 năm kể từ ngày bước ra khỏi Thần tượng âm nhạc Việt Nam nhí với ngôi vị Quán quân, nam ca sĩ và bố mẹ vẫn chưa độc lập được về tài chính, căn nhà dưới quê cũng ngày càng đổ nát. Trong khi đó, Phi Nhung - mẹ nuôi Hồ Văn Cường lại đang phải đối mặt với cáo buộc ăn chặn tiền thưởng, cát-xê của con nuôi, coi bố mẹ Hồ Văn Cường như người ở. Và phải đến khi vụ việc này bị phanh phui, cô và quản lý mới hứa hẹn trả lại toàn bộ số tiền đi hát cho cậu con nuôi. 

Ngoài ra, theo chia sẻ của một bầu show từng hợp tác nhiều năm với Phi Nhung, họ chỉ mời Hồ Văn Cường đi hát với điều kiện có nữ ca sĩ hải ngoại đi theo, với tiền cát-xê không quá 30 triệu, thấp hơn Phương Mỹ Chi rất nhiều. Hay quản lý của Phi Nhung chia sẻ trước đó, 2 năm có dịch, số show Hồ Văn Cường nhận được rất ít ỏi, thế nên dù ồn ào giữa nam ca sĩ với mẹ nuôi chưa hoàn toàn ngã ngũ, cư dân mạng đã nhận thấy sự chênh lệch to lớn giữa Quán quân Vietnam Idol Kids và Á quân The Voice Kids. 

Cùng xuất phát điểm, cùng được nhận nuôi bởi ca sĩ hải ngoại, so sánh cát-xê giữa Phương Mỹ Chi và Hồ Văn Cường đã thấy 'một trời một vực' 3

Cùng là ca sĩ nhí, cùng được nhận nuôi bởi một ca sĩ hải ngoại nhưng số phận của Phương Mỹ Chi với Hồ Văn Cường lại hoàn toàn trái ngược

Lần song ca hiếm hoi giữa 2 giọng ca nhí.