Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

'Cứng' như Miu Lê đáp trả Dương Cầm: dùng âm nhạc 'phản đòn' khi không được công nhận là ca sĩ

Trong tập 3 sắp phát sóng của Sao đại chiến, khán giả sẽ được chứng kiến màn đả kích đàn anh bằng cách chế lời bài hát của giọng ca 'Em nhớ anh'.

Lựa chọn một format hoàn toàn mới khi để các ca sĩ và producer tự do sáng tạo trong âm nhạc, đồng thời cũng dùng chính âm nhạc để cạnh tranh, đôi khi là "đá xéo" đồng nghiệp, chương trình Sao đại chiến đang thổi một luồng gió mới vào các gameshow truyền thống của nhạc Việt. Đặc biệt, trong tập 3 sẽ được phát sóng vào 21h15, thứ Sáu, ngày 1/12 trên kênh VTV3, khán giả sẽ lần đầu được chứng kiến màn "phản biện" của Miu Lê sau khi bị Dương Cầm đả kích trong một bài phỏng vấn trước đó. 

Theo tiết lộ, tiết mục lần này của Miu Lê sẽ được chuẩn bị đặc biệt để nhằm mục đích "đáp trả" Dương Cầm, đàn anh đã từng không thừa nhận cô là ca sĩ thời gian trước đó. Không chỉ chế lời bài hát, Miu Lê còn sử dụng hình ảnh gạch chéo chiếc piano với ngụ ý châm biếm sâu xa. Chắc hẳn với động thái này, mâu thuẫn giữa Miu Lê và Dương Cầm sẽ không thể giải quyết trong một sớm một chiều. 

miu lê đáp trả dương cầm

Miu Lê sẽ dùng âm nhạc để phản biện lại Dương Cầm trong Sao đại chiến tập 3

miu lê đáp trả dương cầm 1

Điểm nhấn đáng chú ý trong tiết mục sẽ là vũ đạo mô tả động tác đánh đàn

miu lê đáp trả dương cầm 2

cùng hình ảnh chiếc piano bị gạch chéo

Giai đoạn trước, khi trả lời phỏng vấn trên Zing, nhạc sĩ Dương Cầm đã từng nhận xét về năng lực của Miu Lê như sau: "Với những bài hát tầm thường và giọng hát không đạt được mức độ cơ bản thì tôi không xem Miu Lê là ca sĩ. Miu Lê không đủ trình độ để được gọi là ca sĩ. Tôi xem Miu Lê là diễn viên, chứ không xem cô ấy là ca sĩ". Chưa dừng lại ở đó, producer có tiếng ở Hà thành này còn liên tục chê bai giọng hát của Miu Lê cùng bản phối của producer Only C ngay trên sóng truyền hình. 

miu lê đáp trả dương cầm 4

Dương Cầm thường xuyên đưa ra những lời nhận xét khắt khe cho Miu Lê trên sóng truyền hình

Về phía Miu Lê, cô ca sĩ cũng không phải dạng vừa khi thẳng thừng đáp trả lại đàn anh: "Tôi còn phải tra Google từ khóa "Dương Cầm" để biết người vừa "tạt nước lạnh vào mặt" mình là ai. Kết quả ra toàn... piano".

miu lê đáp trả dương cầm 5

Ngay lập tức, Dương Cầm lại có động thái phản bác khi khẳng định sẽ không thay đổi ý kiến của bản thân. Anh vẫn chỉ đánh giá cao Miu Lê ở góc độ diễn viên, còn với danh xưng ca sĩ thì chưa đủ "trình". 

Có qua có lại, nhiều người không khỏi ngán ngẩm trước cách đối đáp không khác gì "chợ búa" giữa Miu Lê và Dương Cầm. Tuy nhiên, việc dùng âm nhạc để công kích đàn anh của giọng ca "Em nhớ anh" lại khiến số đông khán giả tỏ ra hứng thú.