Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cứng như fan 'Produce X 101': Lên kế hoạch tổ chức hẳn họp báo 'vạch mặt' vụ gian lận phiếu bầu của Mnet

Trong khi đó, Mnet mới đây cũng đã đưa ra tuyên bố mới nhất về những tranh cãi kéo dài trong suốt 1 tuần qua.

Tròn 1 tuần đã trôi qua kể từ đêm chung kết "Produce X 101". Kết quả cuối cùng đã ngã ngũ, và đội hình 11 thành viên sẽ cùng nhau hoạt động dưới cái tên X1 trong 5 năm tới cũng đã lộ diện. Tuy nhiên, "Produce X 101" vẫn chưa thực sự khép lại hoàn toàn khi mà những tranh cãi liên quan đến nghi án thao túng kết quả bình chọn của Mnet vẫn đang xôn xao khắp nơi trên Internet.

fan Produce X 101 tổ chức họp báo vạch trần Mnet

Cách đây không lâu, một cộng đồng fan "Produce X 101" tại Hàn Quốc đã tuyên bố sẽ thực hiện các hành động pháp lý chống lại Mnet. Sau đó không lâu, luật sư đại diện cho nhóm fan này đã tiết lộ thêm rằng họ sẽ đệ đơn lên văn phòng công tố vào tuần tới, khởi kiện nhân viên "Produce X 101" về các tội danh gian lận và can thiệp trái phép vào hoạt động kinh doanh. Ngay cả khi Mnet đã đưa ra lời xin lỗi chính thức, người hâm mộ vẫn không nhượng bộ và kiên quyết đi đến cùng để tìm ra chân tướng sự thật.

Mới đây, nhiều người còn phát hiện ra rằng nhóm người hâm mộ có kế hoạch khởi kiện Mnet sẽ tổ chức một cuộc họp báo vào tuần sau. Trên các trang mạng xã hội và diễn đàn trực tuyến, cư dân mạng hiện đang truyền tay nhau bức ảnh chụp màn hình về các chi tiết sẽ diễn ra trong buổi họp báo sắp tới.

fan Produce X 101 tổ chức họp báo vạch trần Mnet

Đại diện của nhóm người hâm mộ nói trên đã thông báo trong group chat của họ rằng họ sẽ tổ chức một cuộc họp báo trong tuần tới, và hỏi xem liệu có ai có thời gian rảnh để tham gia hay không. Người này cũng nói thêm rằng những người tham gia không cần phải lo lắng về việc bị lộ danh tính vì tất cả họ sẽ đội mũ và đeo khẩu trang khi tham gia họp báo.

Tuy nhiên, một số người hâm mộ khác lại tỏ ra lo lắng về việc buổi họp báo có thể sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến X1 cũng như lần ra mắt sắp tới của nhóm. Một người chia sẻ rằng mình nhất định sẽ ủng hộ buổi họp báo miễn là nó không đụng chạm gì đến X1.

fan Produce X 101 tổ chức họp báo vạch trần Mnet

Trước những lo lắng đó, một người khác đã chỉ ra rằng mục đích chính của cuộc họp báo không phải là để nói về X1 hay màn debut của nhóm. Buổi họp báo này được tổ chức với mục tiêu yêu cầu Mnet công khai sự thật và đề nghị mở một cuộc điều tra chính thức về các phiếu bầu đã bị thao túng trong đêm chung kết "Produce X 101".

fan Produce X 101 tổ chức họp báo vạch trần Mnet

Trước những động thái cứng rắn của người hâm mộ, mới đây Mnet đã đưa ra tuyên bố mới nhất về kết quả phiếu bầu gây tranh cãi tại chung kết "Produce X 101". Trước đó, Mnet đã lên tiếng xin lỗi và thừa nhận có sai sót xảy ra trong quá trình tính toán và làm tròn tỷ lệ phiếu bầu của các thí sinh, dẫn đến việc khoảng cách phiếu bầu của 20 thực tập sinh được lặp đi lặp lại theo một khuôn mẫu nhất định. Tuy nhiên theo Mnet, sai sót này không gây ra bất kỳ ảnh hưởng nào trong thứ hạng của các thí sinh hay đội hình ra mắt đã được công bố.

Sau lời xin lỗi của Mnet, phản ứng từ dư luận vẫn cực kỳ gay gắt bởi nhiều người cho rằng câu trả lời của nhà đài này không hợp lý. Trước tình huống đó, vào ngày 26 tháng 7, Mnet đã đưa ra một tuyên bố mới khẳng định họ sẽ điều tra đến cùng về những tranh cãi đang khiến dư luận xôn xao hiện nay.

Nội dung thông báo mới nhất của Mnet:

"Trước hết, chúng tôi muốn gửi lời xin lỗi sâu sắc vì đã gây ra những tranh cãi liên quan đến lượng bình chọn và công bố kết quả trong buổi phát sóng trực tiếp đêm chung kết "Produce X 101".

Mnet đã thực hiện một cuộc điều tra nội bộ sau khi bùng nổ những tranh cãi đó, nhưng phán quyết được đưa ra là có thể có những hạn chế trong việc xác minh sự thật. Do đó, chúng tôi đã gửi yêu cầu điều tra đến một cơ quan có uy tín. Mnet sẽ tích cực hợp tác với cuộc điều tra để công khai sự thật một cách minh bạch, và chúng tôi nhất định sẽ chịu trách nhiệm nếu cần thiết.

Một lần nữa, chúng tôi muốn bày tỏ lời xin lỗi sâu sắc vì đã gây ra những rắc rối này".

Trong khi đó, Ủy ban Tiêu chuẩn Truyền thông Hàn Quốc (KCSC) mới đây cũng tuyên bố rằng họ đang xem xét liệu có nên mở một cuộc điều tra về kết quả bình chọn của "Produce X 101" hay không.