Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cùng ngày, cùng giờ Sơn Tùng comeback, một 'bad boy' khác cũng tái xuất, thậm chí âm nhạc còn được đánh giá là 'chất' hơn 'sếp'

Tuy thành tích trên Youtube của anh chàng này không thể so sánh với 'hoàng tử mưa' nhưng xét ở khía cạnh âm nhạc và sự mới lạ ở MV, phần thắng đã tạm nghiêng về đối thủ của 'sếp'.

Hơn 1 năm kể từ "Hãy trao cho anh", Sơn Tùng M-TP mới chịu comeback với "Có chắc yêu là đây" - món quà đặc biệt "sếp" dành tặng Sky vào đúng ngày sinh nhật lần thứ 26. Tuy còn gây tranh cãi về phần hình ảnh nhạt nhòa, giai điệu an toàn, lyric na ná các bản hit trước nhưng không thể phủ nhận các kỷ lục mà #CCYLĐ đã thiết lập được chỉ sau hơn 24h công chiếu: MV có lượng người xem công chiếu lớn thứ 4 trên thế giới, MV đạt No.1 Trending Youtube trong thời gian ngắn nhất và MV đạt 1 triệu, 5 triệu, 10 triệu view nhanh nhất lịch sử nhạc Việt. Với netizen, "Có chắc yêu là đây" chưa đáp ứng được sự kì vọng của họ về một sản phẩm táo bạo, mới lạ, xứng đáng 1 năm chờ đợi nhưng với Sky, đây vẫn là ca khúc "cộp mác" Sơn Tùng, chưa kể nó còn thể hiện một mặt đáng yêu, dễ thương mà họ chưa từng thấy ở "sếp" trước đây. 

"Có chắc yêu là đây" - món quà thứ 2 trong năm 2020 Sơn Tùng M-TP dành tặng Sky

Cùng ngày, cùng giờ Sơn Tùng comeback vào tối 5/7 vừa qua, Binz cũng tái xuất với một sản phẩm có sự bắt tay với "phù thủy âm nhạc" Hoàng Touliver - "BigCityBoi". Người ta gọi đây là cuộc chiến giữa "good boy" Sơn Tùng với "bad Boy" Binz bởi một bên hường phấn, dễ thương bao nhiêu thì bên còn lại cool ngầu, chất chơi bấy nhiêu. Trong trận đối đầu này, nếu chỉ xét ở khía cạnh "nhạc số", có lẽ Binz đã "lép vế" hoàn toàn trước sức mạnh quá kinh khủng từ cộng đồng Sky do hiện tại, lượng view mà "BigCityBoi" đạt được mới là gần 4 triệu, xếp thứ 3 trên Top Trending, còn "Có chắc yêu là đây" đã sỡ hữu hơn 24 triệu lượt xem, 2 triệu like, thống lĩnh tab thịnh hành. Thế nhưng, nếu xét ở khía cạnh âm nhạc đơn thuần, nhiều non-fan lại chọn "BigCityBoi" thay vì #CCYLĐ. 

Trước hết, hình thức thể hiện của "BigCityBoi" rất đặc biệt khi chỉ bao gồm lời rap và flow mà hoàn toàn không có giai điệu. Đây là thử nghiệm táo bạo của Binz nhằm đem đến một sản phẩm khác biệt và quả thực nó đã có tác dụng khi rất dễ khiến khán giả phải gật gù phiêu theo phần beat quá chất từ Hoàng Touliver.

Điểm cộng cho "BigCityBoi" là phần beat quá chất từ Hoàng Touliver

Thứ hai, Binz có lợi thế ở khoản "chơi chữ", khắt khe ở quy tắc điệp vần nhưng không hề bị "bí" từ vựng như trường hợp của "Có chắc yêu là đây". Bởi thế mà ngân nga theo "BigCityBoi", khán giả sẽ học được khá nhiều câu quote ấn tượng. Chưa kể, lối chơi chữ của Binz còn phù hợp với đặc điểm riêng của từng tỉnh, thành phố mà anh liệt kê trong bài. "Không lòng vòng anh như Hải Phòng", "Không cần vội em như Hà Nội", "Không chịu ngủ anh như Sài Gòn", "Nghiện thuốc có thể Lào Cai/ Nhưng nghiện em không thể nào cai"...

Cuối cùng, Binz vẫn rất ngông, rất ngầu trong MV. Bên cạnh anh là xe, là đô la, là vô vàn cô gái đẹp - đặc điểm thường thấy trong các sản phẩm trước nhưng với lần trở lại này đã biết biến hóa bằng các kĩ xảo đẹp mắt. Ngược lại, người ta lại thấy Sơn Tùng quá "good boy", thành ra hời hợt, thiếu điểm nhấn và cũng thiếu cả luận điểm để bàn tán. 

Binz hóa trai hư trong BigCityBoi

Binz hóa trai hư trong BigCityBoi 1

Binz hóa trai hư trong BigCityBoi 2

Tâm lý thường thấy, bad boy dễ thu hút đối phương hơn good boy và Binz đã lợi dụng rất tốt điều này

Tất nhiên, "BigCityBoi" vẫn có điểm trừ, đó là phần lyric thiếu chiều sâu như các sản phẩm cũng chung chủ đề "bad boy" trước gồm: "GENE", "Thôi anh không chơi",.. và càng xa rời hình ảnh "Xuân Diệu của rap Việt" trong "Deep Sea", "Sunshine Alone", "So Far" hay "OK",... Thậm chí có fan còn nhận định phong cách của Binz còn càng ngày càng giống Andree hay Mr.A. Tuy nhiên, nó vẫn có những yếu tố để trở thành một sản phẩm đáng nghe, đáng xem trong tháng 7 này, bên cạnh loạt thành tích khá ấn tượng trong ngày đầu phát hành như: 2,1 triệu lượt xem, 202 nghìn lượt thích, top 3 trending Youtube Việt Nam, top 3 trending tại Canada, top 6 trending Australia, top 14 United States và top 18 WorldWide.

Chính bởi thành tích trên chênh lệch khá nhiều với "Có chắc yêu là đây" của Sơn Tùng M-TP, thế nên ngay dưới bài đăng tự chúc mừng của Binz, một bộ phận netizen đã xuất hiện để "cà khịa" nam rapper. Đáng nói, thay vì đáp trả gay gắt, Binz lại có hành động cực đẹp là gửi lời chúc mừng tới đàn em cùng fandom Sky. "Bad Boy" trong MV chứ ngoài đời, Binz vẫn "good boy" lắm!

Binz hóa trai hư trong BigCityBoi 3

Hành động đáp trả cực "fair play" của Binz khi bị netizen "cà khịa" chuyện lép vế hơn Sơn Tùng.