Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cùng điểm lại 15 ca khúc quán quân trong năm qua, bạn yêu thích siêu hit nào nhất?

Billboard Hot 100 vừa gọi tên Heartless của The Weeknd là quán quân thứ 15 trong năm 2019 này. Trước đó, 14 ca khúc quán quân còn lại cũng khiến cộng đồng yêu âm nhạc thế giới chao đảo.

Có thể nói, năm 2019 là một trong những năm hiếm hoi của làng nhạc thế giới khi chứng kiến sự ra đời của nhiều siêu hit mang tính lịch sử với hàng loạt kỉ lục được thiết lập nên. Trong đó, bảng xếp hạng Billboard Hot 100 là nơi minh chứng rõ nhất cho thành tựu của những siêu hit này.

Trong năm 2019 qua, tính đến thời điểm hiện tại, Billboard Hot 100 đã gọi tên tổng cộng 13 nghệ sĩ quán quân với tổng cộng 15 ca khúc đạt No.1. Bạn vẫn còn nhớ chứ?

Mở đầu cho năm 2019 không ai khác ngoài Ariana Grande với siêu phẩm Thank U, Next mang dư âm mạnh mẽ từ cuối năm ngoái. Không chỉ trở thành video có lượt xem 24 giờ đầu cao nhất Youtube vào thời điểm ấy, Thank U, Next còn là đĩa đơn đầu tiên trong sự nghiệp đạt No.1 của Ariana Grande. Nói cách khác, ca khúc này đã đưa tên tuổi "tiểu diva" lên một tầm mới, vượt trội hơn so với trước đây.

Tuy nhiên, Thank U, Next chỉ trụ được đúng 1 tuần vào năm 2019 và sau đó bị Halsey "đánh gục" bởi Without Me ngay tuần tiếp theo. Dù được đánh giá là một bản hit vô cùng bắt tai, nhưng Without Me chỉ trụ trong 2 tuần không liên tiếp và bị cắt ngang bởi Sunflower của Post Malone - Swae Lee, trước khi lại bị 7 Rings của Ariana Grande hạ bệ vào đầu tháng 2.

7 Rings được xem là đĩa đơn thành công nhất trong sự nghiệp của "tiểu diva" hiện nay một phần là bởi thành tích 5 tuần No.1 liên tiếp trên Billboard Hot 100 của cô nàng trước khi lần lượt chịu chịu lép vế trước Shallow của Lady Gaga và tài tử Bradley Cooper lẫn Sucker của anh em nhà Jonas - Jonas Brothers vào tháng tiếp theo. Tuy vậy, đây vẫn là đĩa đơn của nghệ sĩ nữ duy nhất debut được ở No.1 trong năm 2019.

Trong khi đó, Sucker cũng là đĩa đơn do nhóm nhạc nam trình bày duy nhất có màn debut No.1 tại Billboard Hot 100.

Sau 7 Rings, Shallow Sucker là chuỗi ngày thống trị của siêu hit mà không một tín đồ yêu âm nhạc nào trên thế giới lại không thể gọi tên trong năm nay - Old Town Road. Với 19 tuần liên tiếp "giật" No.1 trên Billboard Hot 100, siêu phẩm toàn cầu này đã vinh dự trở thành ca khúc đạt nhiều tuần No.1 nhất trong lịch sử, đưa Lil Nas X vụt sáng thành sao và vượt mặt quán quân tiền nhiệm trước đó là diva Mariah Carey và Boyz II Men với One Sweet Day. với 16 tuần No.1 vào thế kỉ trước.

Ngay khi Old Town Road vừa bị hạ bệ vào giữa tháng 8, hàng loạt bản hit bị ca khúc này kiềm chân đã thi nhau nhảy lên No.1. Đầu tiên chính là Bad Guy của Billie Eilish vào ngày 24 tháng 8, sau đó 1 tuần là Senorita của Shawn Mendes và Camila Cabello. Cả hai đều có thời gian ngồi tại ngôi vương vô cùng ngắn ngủi, nhưng bù lại, độ "bám trụ" Top 10 của hai bản hit trên đều khiến cư dân mạng phải choáng váng. Cụ thể, Bad Guy có tổng cộng 30 tuần xuất hiện tại Top 10 và Senorita sở hữu con số là 23 tuần trước khi rời cuộc chơi vào đầu tuần nay.

Ngoài Old Town Road, năm nay, siêu hit ngủ quên Truth Hurts của Lizzo cũng có màn thống trị tuyệt vời với 7 tuần No.1 không liên tiếp, lập thành tích Nữ rapper có ca khúc solo đạt No.1 lâu nhất lịch sử. Highest In The Room của Travis Scott và Lose You To Love Me của Selena Gomez cũng chịu chung số phận với Bad Guy lẫn Senorita khi chỉ kịp No.1 đúng 1 tuần duy nhất và "rớt đài". Dẫu vậy, Highest In The Room vẫn được đánh giá cao khi là đĩa đơn duy nhất bởi một rapper có màn debut đứng đầu trong năm nay.

Tính cả 7 Rings và Sucker, Highest In The Room là ca khúc thứ 3 có thể debut được ngay No.1 trong năm 2019.

Trong khi đó, Post Malone và Lewis Capaldi chia đều thành tích khi sở hữu 2 tuần ngồi tại ngôi vị quán quân nhân dịp cuối năm. Tuy nhiên, Circles của Post Malone vẫn "nhỉnh" hơn một chút khi không bị cắt ngang bởi bất kì ca khúc nào khác trong 2 tuần vừa qua, trước khi chính thức rơi xuống ngôi vị quán quân vào đầu tuần này khi The Weeknd có màn tăng hạng thần tốc, đưa Heartless lên No.1.

Someone You Loved có 2 tuần No.1 không liên tiếp do bị cắt ngang bởi Lose You To Love Me.

Danh sách chi tiết 15 ca khúc quán quân lần lượt theo thứ tự của năm 2019:

1. thank u, next - Ariana Grande

2. Without Me - Halsey

3. Sunflower - Post Malone ft Swae Lee

4. 7 rings - Ariana Grande

5. Shallow - Lady Gaga ft Bradley Cooper

6. Sucker - Jonas Brothers

7. Old Town Road - Lil Nas X ft Billy Ray Cyrus

8. bad guy - Billie Eilish

9. Señorita - Shawn Mendes ft Camila Cabello

10. Truth Hurts - Lizzo

11. HIGHEST IN THE ROOM - Travis Scott

12. Someone You Loved - Lewis Capaldi

13. Lose You To Love Me - Selena Gomez

14. Circles - Post Malone

15. Heartless - The Weeknd